3.8
19 เรตติ้ง (13 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:30

รีวิว ยิ้มสู้ คาเฟ่ อรุณอมรินทร์ 39

photo
Myeze
1.6k7112.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 892
Quality Review
ร้านนั่งสบาย มีทั้งเครื่องดื่ม และอาหารมื้อหนัก ๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวโกโก้นมสด

ยิ้มสู้ คาเฟ่ เป็นร้านที่อยู่ใน มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ แน่นอนว่า มีผู้พิการทำงานในร้านนี้ด้วยครับ วัตถุประสงค์ก็เพื่อ สร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับผู้พิการ เพือให้เขาหาเลี้ยงตัวเองได้ และมีความภูมิใจในตนเอง บรรยากาศร้าน กว้างขวางดีครับ แต่ละโต๊ะจัดห่างกัน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากพอสมควร วันที่ผมไป ชาวต่างชาติเยอะมาก มานั่งทำงาน อ่านหนังสือกันเป็นส่วนใหญ่ วิธีการสังออเดอร์ จะมีเมนูวางอยู่ที่โต๊ะครับ ตรงหน้าเคาน์เตอร์ก็มี เลือกเมนูได้เแล้วก็เดินไปที่เคาน์เตอร์ครับ น้องที่เป็นพนักงานจะเป็นผู้พิการทางการได้ยิน แต่ไม่มีปัญหาครับ จะมีหน้าจอแท็ปเลตให้เราเลือกจิ้มเลย ว่าจะสั่งเมนูอะไร ราคาก็ไม่สูงมาก เครื่องดื่มอยู่ที่ประมาณ 45-60 บาท อาหารคาวก็ 50-60 บาทครับ เทียบกับบรรยากาศร้าน ราคาโอเคเลย สั่งเสร็จก็มารอที่โต๊ะครับ ตอนแรกผมอยากกินข้าวหน้าไก่ แต่ว่าวันนี้ไม่มี ผมเลยสั่งข้าวผัดหมู รสชาติโอเคเลย จัดจานมาน่ากินดี ข้าวผัดยังร่วนเป็นเม็ด ๆ ไม่แฉะ ไม่จับตัวเป็นก้อน น้ำปลาพริกใช้ของดีครับ เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว ผัดมาแห้งดีครับ ไม่เลี่ยน รสชาติกลาง ๆ หอมกลิ่นพริกไท มาดูเมนูน้ำกันบ้างครับ แบลคฟอเรส สั่งมาเพราะชื่อล้วน ๆ 5555 ปกติเคยกินแต่เค้ก อันนี้เป็นเมนูน้ำเลยอยากรู้ แล้วพอมาเสิร์ฟ นี่มันเครื่องดื่มสำหรับถ่ายรูปชัด ๆ สีสวยดีครับ เป็นเหมือนนมเย็นท็อปด้วยโกโก้ แต่นมเย็นเป็นการนำเอาไซรัปรสสตรอว์เบอร์รี่มาผสมกับนม ทำให้มีความเปรี้ยวโดด พอทานรวมกับโกโก้ มันก็จะแปลก ๆ หน่อย ไม่เหมือนเค้กแบลคฟอเรสเสียทีเดียวครับ อันนี้ผมว่าแปลกไป ไม่ถนัด ชาเขียวโกโก้นมสด เสิร์ฟมาแบบแบลคฟอเรสเลยครับ สีสวย แถ้วนี้ผมชอบนะ ลงตัวดี รสชาติชานมหอมหวาน กับโกโก้ที่ชงมาเข้มข้น หอมมัน มาถึงกาแฟกันบ้าง ทางร้านบอกว่า ใช้เป็นกาแฟออร์แกนิกของทางภาคเหนือ ผมเลยลองสั่งมา ออร์แกนิกแต่ราคาการแฟร้อน 45-50 บาท ผมว่าไม่เลวนะ สั่ง คาปูชิโน กาแฟหอมดีครับ แต่พอชิมแล้ว จางไปหน่อย ถ้ากาแฟเข้มกว่านี้สักนิด โอเคเลยครับ ใครจะมาร้าน มาทางเส้นอรุณอัมรินทร์ได้ครับ ร้านอยู่ซอยอรุณอมรินทร์ 39 ถ้ามาจากทางสะพานพระราม 8 มุ่งหน้าศิริราช ต้องกลับรถใต้สะพานบางกอกน้อย ถ้ามาจากเส้นประชาธิปก หรืออิสรภาพ ให้ผ่านศิริราชมาก่อน ข้ามสะพานบางกอกน้อย เลยมาอีกไม่ไกลก็ถึงแล้วครับ

ข้าวผัดหมู
ผัดซีอิ๊ว
แบลคฟอเรส
ชาเขียวโกโก้นมสด
คาปูชิโน่ร้อน
บรรยากาศ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
16 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 2,225
Quality Review
แนะนำให้มาทานครับ อิ่มใจแน่นอน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูกระเทียม, ชาเขียวโกโก้นมสด, กาแฟออร์แกนิก, ข้าวหน้าไก่ 50 บาท, โกโก้เย็น

ร้านนี้ต้องมา!! และข่วยแชร์ครับ!! Yimsoo. Cafe รายได้ร้านเพื่อส่งเสริมผู้พิการ อาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง กาแฟอร่อย บรรยากาศร้านนั่งสบาย ร้านนี้พอผมรู้ รีบมาเลยครับ ต้องแชร์!! Yimsoo cafe ยิ้มสู้คาเฟ่ คาเฟ่ส่งเสริมผู้พิการ ไปอุดหนุนกันเยอะๆครับ..!! ไปให้กำลังใจพวกเค้ากัน พิกัดร้านอยู่ด้านล่าง อรุณอัมรินทร์ ซ.39 หาง่าย ร้านอาหาร-กาแฟ นั่งชิวๆสบายๆ จะส่งเสริมให้ผู้พิการ ที่ผ่านการอบรม แล...อ่านต่อ

photo
fighting_galls
5.9k1.2k15.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 1,905
Quality Review
ไอเดียดี ทำให้คนพิการมีรายได้ เครื่องดื่มรสชาติดีด้วย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โกโก้เย็น

ยิ้มสู้คาเฟ่ ตั้งอยู่ในซอยอรุณอัมรินทร์ 39 เข้าซอยมานิดเดียวค่ะ ร้านใหญ่กว้างขวาง โต๊ะเยอะ มีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม สามารถสั่งอาหารได้ที่เคาท์เตอร์และชำระเงินพร้อมรอรับอาหารที่โต๊ะ รสชาติเครื่องดื่มเข้มข้นดีเลยค่ะ ส่วนการสื่อสารอาจติดขัดบ้างเล็กน้อย เพราะน้องๆใช้เครื่องช่วยฟังด้วยค่ะ ถ้ามีโอกาสก็แวะมาอุดหนุนให้กำลังใจน้องๆกันได้นะคะดูเพิ่มเติม

photo
หลุมดำผู้ดูดกลืน
68365618.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
18 ต.ค. 2017
ดูแล้ว 665
Quality Review
เปลี่ยนภาระให้เป็นพลัง ต่อยอดอาชีพให้กับผู้พิการ “ยิ้มสู้ คาเฟ่”
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูกระเทียม, กาแฟออร์แกนิก, ชาพีช

“แม้ชีวิตไม่สมบูรณ์แบบ แต่มีแสงแห่งความหวังจากผู้ให้” - Yimsoo cafe (ยิ้มสู้ คาเฟ่) มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ สนับสนุนการฝึกอาชีพให้คนพิการ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ จัดตั้งขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. 2542 จากรายได้การขายหนังสือ “สู้ชีวิต เคราะห์สร้างโอกาส” โดย ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ซึ่งให้ความสำคัญในการนำเอานวัตกรรมใหม่ ๆ มาพัฒนาชีวิตคนพิการเพื่อเปลี่ยนภาระให้เป็นพลัง บรรยากาศร้าน Yimsoo caf...อ่านต่อ

photo
Wi Wipa
9276934
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 1,102
Quality Review
กาแฟกลางๆ อาหารอร่อย ราคาถูก ถ้าอยากทำบุญพร้อมกินกาแฟ นั่งทำงานเงียบๆ มาค่ะ!!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่ 50 บาท

จะดีมั้ยถ้าเราได้กินกาแฟ+กินข้าว และได้ทำบุญด้วย ? มาร้านนี้เลยค่ะ อยู่ในซอยอรุณอัมรินทร์ 39 มีที่จอดรถของมูลนิธิเลยจากร้านไปประมาณ150 ม.ค่ะ ต้องเดินนิดนึง แต่แถวใกล้ๆร้าน ก็พอจอดได้ค่ะ2-3 คัน พนง.หูหนวกนะคะ เรามาก็ช่วยให้เค้ามีงานทำมีรายได้ด้วย สั่งอาหารด้วยการชี้ที่เมนูค่ะ จ่ายตังที่เค้าน์เตอร์แล้ว รอที่โต๊ะค่ะ กาแฟรสชาติกลางๆนะคะ พอทานได้ อาหารอร่อยมากค่ะ ราคาถูกด้วยค่ะเริ่มที่40 บาท ...อ่านต่อ

photo
EatWithMee
1571.5k14.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ก.ค. 2017
ดูแล้ว 385
Quality Review
พอกินได้ แต่ช้ามาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เริ่มกันที่ร้านนี้เป็นร้านที่ให้อาชีพ คนพิการเค้าได้ทำงาน ก็ถือว่ากินข้าวแล้วก็ช่วยเหลือกันไปด้วย +++++พูดถึงอาหารอย่างเดียวก่อน คือถือว่ารสชาติดีเลย ทั้งข้าวหมูกระเทียม (50บาท) และข้าวไก่อบ(50บาท) รู้สึกถูกปากมากๆ ราคาก็ไม่แพง ถ้าประเด็นมีแค่นี้ห้าดาวก็ให้ไปเลย ++++คาราเมลมัคคิอาโต 50 บาท อันนี้ก็ดีนะ หอม กลมกล่อม หวานกำลังดี ---------ชาเขียวโกโก้นมสด 50 บาท เมนู recommend of the month เป็น...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Ralph’s Coffee Central World
Ad ·
Ralph’s CoffeeCentral World
แวะคาเฟ่สุดลักซ์ชู จิบกาแฟยามบ่าย ในบรรยากาศหรูเหมือนอยู่ต่างประเทศ
Riri Cafe
Ad ·
Riri Cafe
คาเฟ่สไตล์มินิมอลย่านเยาวราช ฟีลความเกาหลี เหมาะนั่งจิบกาแฟหรือชา