- รีวิว ลานหินหน่อ

รีวิว ลานหินหน่อ
ลานหินแปลก เมื่อล้านปีก่อน
ลานหินหน่อ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียว ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ อยู่ทางขวามือก่อนถึงทุ่งดอกกระเจียว #Wongnai2024 จุดนี้ถ้าใครอยากจะแวะชม สามารถบอกเจ้าหน้าที่ๆขับรถรางให้จอดแวะส่งได้ครับ ขากลับก็มายืนรอด้านหน้าเผื่อขึ้นรถรางกลับ เค้าจะขับรถมารับส่งเป็นรอบๆ ภายในเป็นลานหิน และกำแพงหินทราย มีอายุมากกว่า100ปี เกิดจากการตกตะกอน และการกัดของกระแสน้ำ และลม มีพื้นที่200ไร่ สวยงามแปลกตา และยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำละครเรื่อง นาคีด้วยครับ

ลานหินหน่อ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
ลานหินหน่อ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็นลานหินขนาดกลาง เป็นวิวัฒนาการการกัดกร่อนตามธรรมชาติ เกิดเป็นหินรูปร่างหลากหลาย ตั้งอยู่มากมาย สวยงามแปลกตาดี เรามาช่วงใกล้ค่ำ บรรยากาศเงียบสงบ แอบวังเวงๆหน่อย เสียงแมลงเยอะ 🚗 บริเวณนี้ไม่ได้มีที่จอดรถจริงจัง แต่พอมีไหล่ทางให้ลงไปจอดแวะชมได้อยู่ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ลานหินหน่อ
ลานหินหน่อ เป็นอีกหนึ่งจุดแวะเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งรถรางจะจอดให้ลงแวะหลังจากลงมาจากด้านบนคือผาสุดแผ่นดินมาแล้ว ลานหินหน่อจะเป็นลานหินในพื้นที่ราบกว่า 200 ไร่ แล้วก็จะมีปุ่มหินผุดขึ้น กระจายทั่วๆไป โดยความหินของสูงที่ขึ้นมาประมาณ 1-2 เมตร และมีพืชพวกกินแมลงขึ้นอยู่ทั่วๆไป เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถ้ามีเวลาเที่ยวพอก็น่าแวะนะ แต่แดดอาจจะแรงสักหน่อยล่ะดูเพิ่มเติม
ลานหินขนาดไม่ใหญ่นัก แต่สวยงาม
เป็นลานหินขนาดไม่ใหญ่นัก สามารถแวะเข้าไปถ่ายรูปได้ ถ้าลงมาจากทุ่งดอกกระเจียว ลานหินหน่อจะอยู่ซ้ายมือ สามารถบอกให้รถรางจอดให้ลงได้ ถ้าจะไปต่อ(ลานหินงาม) ก็เดินมารอด้านหน้าได้เลย ตอนขาขึ้นอยู่ด้านขวามือไม่แน่ใจว่าสามารถลงได้หรือไม่ ต้องลองสอบถามดูดูเพิ่มเติม