3.5

รีวิว รสดีเด็ด สยามสแควร์

Aeyjajar Aey
21 ธ.ค. 2013
เส้นหมี่ลูกชิ้นหมูน้ำใส@รสดีเด็ด สยามสแควร์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูลูกชิ้นน้ำใส, ข้าวราดหน้าไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา

มาแถวสยามทีไร ร้านนี้ก็เป็นอันดับต้นๆ ที่ต้องมากินเวลาหิวๆ นี้เลย เพราะร้านนี้เค้าอยู่คู่สยามมาแบบเก่าแก่มาก เด่นดังเรื่องก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหมู , เนื้อ และข้าวหน้าไก่ สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเค้า มีแต่เส้นหมี่กับเส้นใหญ่ และถ้าเป็นหมูจะมีแต่ลูกชิ้นอย่างเดียว คือเมนูก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส (แสดงว่ามั่นใจในลูกชิ้นของตัวเองมากจริงๆ) ถ้าก๋วยเตี๋ยวเนื้อมี ลูกชิ้น, เนื้อสด, เนื้อเปื่อย ส่วนเมนูข้าวก็มี ข้าวราดหน้าไก่, ข้าวราดสตูเนื้อ, ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวราดหมูหวาน, ข้าวราดแกง มีเมนูอีกเยอะเลย (อยากรู้ต้องไปสั่งเองค่ะ) เค้าจะแบ่งเป็นโซนๆ ค่ะ สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวหมู, สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (แยกกันไม่ปนกัน) และโซนสำหรับข้าวค่ะ วันนี้วรัญขอหมี่ลูกชิ้นหมูน้ำใสค่ะ เสริฟมาด้วยชามที่ไม่ใหญ่มาก (40 บาท) ลองซดน้ำก่อนปรุงก็อร่อยเริ่ดแล้วค่ะ กลมกล่อมที่ซู้ดด และก็ขอปรุงเพิ่มความเผ็ด จัดจ้านซะหน่อย ยิ่งอร่อยเด็ดเลยค่ะ บ่องตง!!ลูกชิ้นก็อร่อยไม่แป้งดี กินเกลี้ยงเลย ชอบมาก ซดน้ำก๋วยเตี๋ยวซะเกลี้ยงชามเลยด้วยค่ะ!!!อิอิ!!ร้านรสดีเด็ดนี้ เค้าอยู่ใกล้ๆ กับโบนันซ่าเลยค่ะ หาไม่ยากจ้า!!

รีวิวที่พูดถึง
Achaya 🐰
14 ธ.ค. 2016
นึกถึงอาหารจานเดียวง่ายๆประจำย่านสยามสแควร์ ก็ต้องที่รสดีเด็ดเลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาลูกชิ้นหมู, ข้าวหน้าไก่

รสดีเด็ด – ร้านอาหารจานเดียวง่ายๆนี้อยู่คู่สยามสแควร์มายาวนานตั้งแต่ปี 2512 แม้สภาพร้านไม่ได้หรูหรา เป็นห้องแถวธรรมดาไม่ติดแอร์ แต่ก็สั่งสมชื่อเสียงมาจนกลายเป็นเสมือนสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของย่านนี้ แม้ปัจจุบันลูกหลานทายาทของทางร้านจะขยับขยายสาขาร้านภายใต้ชื่อเดียวกันไปตามที่อื่นๆ รวมไปถึงตามศูนย์อาหารห้างดังๆทั้งหลาย แต่ทานที่ไหนก็ไม่ได้อารมณ์สุดคลาสสิคเหมือนมาที่สาขาออริจินอลแห่งนี้ล่ะค่ะ ...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
10 มี.ค. 2017
ไม่ได้ทานนาน อร่อยดีนะ^^
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่(แห้ง) ลูกชิ้นหมู, ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลูกชิ้นหมู(น้ำ), เกาเหลาลูกชิ้นหมู

รสดีเด็ด ร้านเก่าแก่ที่สยามบรรยากาศก็เก่าแก่ตาม คาดว่าจะมีการรีโนเวทอีกไม่นานเห็นทางร้านแปะป้ายไว้ เมนูดัง: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ, ข้าวหน้าไก่ เนื่องจากไม่ได้ทานเนื้อ :ขอรีวิวก๋วยเตี๋ยวหมูนะคะ โดยจะแยกหม้อแยกฝั่งกันระหว่างเนื้อและหมู ราคาขาย 50.-/ชาม ใส่แต่ลูกชิ้นเท่านั้น (หมูสด/ตับ/หมูตุ๋น -ไม่มีนะคะ) เส้น: เส้นใหญ่, เส้นหมี่ ส่วนตัวว่าเส้นใหญ่น่าทานนะคะ เส้นใหญ่กว่าเส้นเล็กหน่อย เส้นนุ่มใช้ได้ ...อ่านต่อ

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
11 พ.ค. 2015
รสดีเด็ด ไม่รู้ว่ายังเด็ดสมชื่อมั้ย

ร้านรสดีเด็ดอยู่คู่สยามมานานพอสมควรเลยครับ ผมมาทานตั้งแต่ยังยังใส่ขาสั้น จนทุกวันนี้ก็ยังคงใส่สั้นอยู่เหมือนเดิมครับ ผมไม่ได้ทานมาไม่น่าต่ำกว่า20ปีแล้วครับ คนยังเยอะและแน่นร้านเหมือนเดิมครับ รสดีเด็ด จะมีก๋วยเตี๋ยวหมูและก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ส่วนข้าวที่ดังๆเด็ดๆก็จะเป็นข้าวหน้าไก่ แล้วยังมีข้าวเนื้ออบ ข้าวหมูอบ ข้าวสตูว์เนื้อ รวมถึงข้าวแกงอื่นๆอีกครับ . . ผมสั่งข้าวสตูว์เนื้อ(50บาท) มาลองก่อน...อ่านต่อ

ข้าวสตูว์เนื้อ(50บาท) ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย(50บาท)ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย(50บาท)ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย(50บาท)
8le
11 มิ.ย. 2015
ร้านเก่าแก่ที่รสชาติไม่เคยเปลี่ยนเลย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา

ถ้าพูดถึง 1ในร้านที่เปิดมาคู่กับย่านสยามสแควร์มาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าต้องมีร้านรสดีเด็ดด้วยอย่างแน่ นอน ร้านนี้รสชาติคงเดิมมาโดยตลอดในทุกๆเมนู ไม่ว่า จะเป็นข้าวหน้าไก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ สิ่งที่เปลี่ยนไปิย่างเดียวก็ คือราคาที่แพงขึ้นตามสภาพเศรษฐกิจดูเพิ่มเติม

PunPun 🐥
19 ส.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวร้านดังประจำสยาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดา

มาสยามบ่อยมากๆ แต่ไม่เคยทานร้านนี้เลยค่ะ ด้วยความหิวโหยจะบ่ายสองแล้วยังไม่ได้ทานข้าวกลางวัน เราเดินอยู่ละแวกนี้ก็ร้านนี้แหละ ไม่คิดอะไรมากเลย หิวแล้ว 5555 ร้านมีขายทั้งข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ ซึ่งร้านรสดีเด็ดจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยวแค่2เส้นเท่านั้นค่ะ คือเส้นใหญ่และเส้นหมี่ เราเลยสั่งเส้นใหญ่และเส้นหมี่เนื้อ อย่างละชาม เส้นใหญ่ของร้านจะไม่เหมือนกับร้านอื่นๆนะคะ ความกว้างของเส้นจะเล็กลงกว่าประ...อ่านต่อ

Wichak
2.6k2k22.2k
5 ต.ค. 2016
ร้านเก่าแก่คู่สยามสแควร์

ร้านรสดีเด็ด ร้านนี้เป็นหนึ่งในตำนานร้านอาหารที่อยู่คู่สยามสแควร์มาตั้งแต่เมื่อตอนสยามสแควร์เปิดใหม่ๆ ในร้านขายอาหารจําพวกก๋วยเตี๋ยวข้าวหน้าไก่ ข้าวหน้าสตูเนื้อ และอาหารถาดอีกหลายอย่าง แต่อาหารเด็ดในร้านนี่ที่ทุกคนรู้จักก็คงเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีทั้งเนื้อวัวและเนื้อหมู โดยเฉพาะลูกชิ้นเนื้อสดและนํ้าซุปรสจัดจ้านนํ้าพริกส้มและพริกไทเข้มข้นให้ความ กลมกล่อมเผ็ดร้อนมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ทำได้อร่อย ทำใ...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square