3.5

รีวิว ใบบุญ

Jazzyrain
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
ยำสาหร่ายเกาะยอ กับแกงส้มหรอยแรง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาขี้ตัง, ยำสาหร่ายเกาะยอ

เพิ่งเคยมาเกาะยอ สงขลาครั้งแรกเลยค่ะ วันนี้แวะทานอาหารร้านครัวใบบุญ ร้านเล็กๆ แต่คนเยอะเลย เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ก็คือ ยำสาหร่ายเกาะยอ รูปแรกค่ะ เป็นสาหร่ายที่แปลกดี เป็นเส้นขาวๆกรุบๆ เค้าบอกว่าต้องเอาไปตากแห้งก่อน แล้วก็เอามายำ ซึ่งเรามองว่าเหมือนเมี่ยงมากกว่ายำ แต่ใดๆ คืออร่อยค่ะ รสชาติจะมันๆ เพราะเค้าคลุกถั่วป่น และยังมีเครื่องเคียงเป็นมะม่วงหิมพานต์อีก 🦑 หมึกน้ำดำ แอบเฉยๆ จริงๆเค้าดังหมึกต้มหวาน แต่ป้าบอกว่าถ้าไม่ทานหวานก็หมึกน้ำดำดีกว่า 🥘 แกงส้มปลาขี้ตัง + ไข่ปลาริวกิว แซ่บค่ะ เป็นหนึ่งในร้านที่ทำแกงส้มอร่อย เน้นเปรี้ยวเค็มไม่หวาน ไม่เผ็ดมาก 📍 ใบบุญ เกาะยอ สงขลา ❤️ 4/5 💸 500/👩🏻 (มื้อนี้แพงไข่ปลาค่ะ) 🚗 จอดรถหน้าร้าน+ริมทาง ❣️ อาหารรอนานนิดนึงเหมือนมีแม่ครัวคนเดียว #กินตามอำเภอใจล่องใต้ #กินตามอำเภอใจสงขลา #เกาะยอ #สงขลา #แกงส้มปลาขี้ตัง #ปลาขี้ตัง #หมึกน้ำดำ #สาหร่ายเกาะยอ #เที่ยวไปกินไป #สงขลากินอะไรดี #ร้านอาหารสงขลา #songkhla #songkhlafood #songkhlarestaurant #rainyseason2025

แกงส้มปลาขี้ตัง
หมึกน้ำดำ
ยำสาหร่ายเกาะยอ

DuiDui
6 ส.ค. 2019
ร้านบรรยากาศริมทะเล กับอาหารง่ายๆ สบายๆ

มื้อเที่ยงกับอะไร สะดวกๆ ค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมทะเลเกาะยอ ขับมาตามแผนที่เลยค่ะ บรรยากาศริมน้ำ ชิวๆ มีอาหารตามสั่งกับพวกอาหารอิสาน วันนี้ ลองพวกตำผลไม้อร่อยดีค่ะ ส่วนเมนูอื่นก็รสกลางๆ ถือว่าทานได้ ที่นี้อาหารจานเดียวหรือเป็นกับข้าว สามารถโทรสั่งและมารับได้ค่ะ สะดวกไปอีกดูเพิ่มเติม

20 พ.ย. 2020
บรรยากาศดี ราคาไม่แพง น้ำโอเลี้ยงดีมาก

Vella beach bar and bistro  -
Vella beach bar and bistro -
คาเฟ่เปิดใหม่ริมทะเล บรรยากาศดีงาม มีอาหารคาวหวานครบครัน นั่งชิลได้ยาว
Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน) แยกไฟแดงราโด้
Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน)แยกไฟแดงราโด้
ไม่ต้องบินไปสิงคโปร์ ก็กินโจ๊กกบเจ้าดังได้ที่หาดใหญ่ ควรค่าแก่การลอง!