- รีวิว กาแฟอบเทียน ศูนย์การเรียนรู้ปิยะชนก

สถานที่ร่มรื่น บรรยากาศดีและเงียบสงบมาก เหมาะแก่การมาพักผ่อนหาอะไรกินเบาๆในวันหยุด
ปิยะชนก เป็นศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาไทยในจังหวัดนครปฐม ที่มีทั้งส่วนของร้านอาหาร โดยเจ้าของพื้นที่นี้เป็นกลุ่มครอบครัวเล็กๆที่ได้อนุรักษ์สถานที่ให้มีความเป็นไทย มีการแยกส่วนเป็นเรือนต่างๆ จัดได้อย่างเป็นสัดส่วนสวยงาม มีเครื่องใช้ต่างๆในสมัยก่อนมากมาย ภาพรวมคือมีความดั้งเดิมอยู่เป็นอย่างมาก รวมถึงที่นี่เค้านำเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ได้อย่างดีเลย หลายคนอาจไม่รู้จักที่นี่เท่าไหร่นัก เพราะค่อนข้...อ่านต่อ
กาแฟอบเทียนหอม ๆ ในศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาไทยปิยะชนก
รู้จักศูนย์ปิยะชนกมานานแล้วค่ะ เดิมรู้เพียงว่าสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งภูมิปัญญาไทย ส่วนตัวใช้น้ำปรุงของนี่ วันที่แวะเข้าไป ก็ถามซื้อน้ำปรุงนะคะ แต่ของขาด จึงได้เป็นผลิตภัณฑ์อื่นมาแทนค่ะ ศูนย์เปิดบริการตั้งแต่ 9:00-17:00 น. สถานที่ตั้ง อยู่ในซอยหลังซุ้มวัดดอนขนาก (ข้างมหาวิทยาลัยคริสเตียน) เข้าไปประมาณ 1 กม. เศษ ใช้แผนที่นำทางจากวงในก็ถึงเป้าหมายได้ค่ะ สิ่งที่ทำให้ไปยังศูนย์ ฯ นอกจากไปถามซื...อ่านต่อ
กาแฟอบเทียนหอมๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ
วันนี้มาออกทริปถ่ายรูปที่นี่ ศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาชาวบ้านปิยะชนก อยู่แถวๆดอนยายหอม บ้านแพ้วค่ะ ที่นี่เค้ามีกาแฟอบเทียน สูตรโบราณภูมิปัญญาชาวบ้าน กาแฟมีกลิ่นหอมเทียนละมุนๆ ราคาแก้วละ 50 บาท ใครผ่านมาแถวนี้ต้องมาลองดูนะคะดูเพิ่มเติม
สวนอาหารและกาแฟอบเทียน
เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านภูมิปัญญา ขายอาหารและกาแฟอบเทียน ตั้งอยู่ในซอยวัดดอนขนาก อ.เมือง นครปฐม ร้านอยู่ในสวนและนาข้าว บรรยากาศดี แต่งร้านแบบไทยๆ มีทั้งอาหารไทยและกาแฟอบเทียน วันนี้มาทานขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ ผัดพริกแกงหมู และปอเปี้ยะทอดค่ะ อาหารรสชาติอร่อยมาก มาทานกันเยอะๆนะคะดูเพิ่มเติม