รีวิว สบันงา
ร้านอาหารไทยๆ ที่ทานมาตั้งแต่เด็ก
ตอนนี้ร้านตั้งอยู่ทางไปสนามบิน ใหญ่สบายกว่าเดิมเยอะเลย เมนูที่ไปแล้วจะสั่งเหมือนเดิมทุกครั้งเลยก็ คือ แกงคั่วปูใบชะพลู เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย ปลาอินทรีทอดน้ำปลาเสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงแซ่บๆ ขาหมูน้ำแดง ที่นี่เขาก็ขึ้นชื่อ เมนูเพิ่มเติมวันนี้มี กุ้งราดซอสมะขาม ปลาหมึกผัดพริกเผา แล้วก็สั่งโป๊ะแตกมาซด ให้คล่องคอ อีกอย่างที่ขึ้นชื่อคือข้าวสวยอัญชัน ทั้งหอม ทั้งแปลก แต่ถ้าใครไม่ชอบ เขาก็มีข้าวขาวปกติ กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ ที่นี่เขาก็มีทั้งไอติม เค้กไอติม ทับทิมกรอบ แต่ที่ชอบสุดๆ คือ ลูกตาล ที่แช่ฟรีสมา จนลูกตาลเป็นเกร็ดน้ำแข็ง กินแล้วฟินกว่านี้มีอีกม้ายยย ถือได้ว่าเป็นอาหารไทยที่ทรงเครื่อง ใครกำลังจะเดินทางไปสนามบิน หรือ เดินทางกลับ ก็แวะมาทานได้ หรือ ไม่ได้มาสนามบิน แต่เป็นหาดใหญ่ที่ยังไม่เคยทาน ต้องมาให้ได้น้าา :-)

อาหารไทย รสชาติอร่อย
ที่บ้่านชอบทานอาหารไทยมากๆ และนี้ก็คือหนึ่งในร้านที่ชอบ บรรยากาศที่นี้ดีมากเลยค่ะ มีที่จอดรถเยอะดีด้วยค่ะ มาทานกับครอบครัวจะโทรจองโต๊ะก่อนทุกครั้งเลยค่ะ จริงๆมีอีกหลายเมนูที่เคยลอง แต่หารูปไม่เจอ ที่นี้จะไม่มีข้าวขาวเสิร์ฟนะคะ จะเป็นข้าวอัญชันมาเป็นดินเผาเล็ก ซึ่งอันเดียวไม่อิ่มแน่นอนค่ะ ต่ำๆต้อง2หีบ 55555 ส่วนกับข้าวร้านนี้ทำออกมาจัดจ้านดีค่ะ ขาหมูทอดแอบอมน้ำมันไปหน่อยแต่ก็พอได้อยู้ค่ะ สะตอ...อ่านต่อ
ร้านอาหารทางไปสนามบิน
ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ทางไปสนามบิน ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวๆนั้นสามารถเข้าไปแวะชิมรสชาติเมนูอาหารร้านนี้ได้ ร้านนี้มีเมนูแนะนำหลายเมนู เช่น ยำผักกูด กุ้งผัดกะปิสะตอ กถังราดซอสมะขาม รสชาติอาหารโดยรวมคือดีเหมาะสมกับราคา ที่สำคัญโดยส่วนตัวชอบการเสิร์ฟข้าวของร้านนี้คือ ข้าวสีอัญชันที่มาให้หม้อดินเผา น่ารักดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารหรู ในบรรยากาศบ้านสวน ใกล้สนามบินหาดใหญ่
ร้านสบันงา ตั้งอยู่บนถนนทางไปสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ บรรยากาศดี จัดสวนร่มรื่น พร้อมตกแต่งอย่างสวยงาม นอกจากนั้นยังจัดสถานที่สำหรับถ่ายรูปไว้หลายมุมทีเดียว และมีที่จอดรถสะดวกสบาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์แบบบ้านค่อนข้างหรู พนักงานต้อนรับดี ส่วนเมนูอาหารมีหลากหลาย เปิดให้บริการ 2 ช่วงเวลา คือ เที่ยงและเย็นค่ะ เอกลักษณ์ของทางร้านสบันงา คือ ข้าวที่หุงด้วยน้ำดอกอัญชันบรรจุในถ้วยดินเล็กๆ ที่ไม่เหมือนใคร...อ่านต่อ
อาหารอร่อย บรรยากาศดี
ไม่ได้มากินร้านนี้นานพอควร เพราะย้ายมาไกลถึงแถวสนามบิน วันนี้แวะมาทำธุระเลยได้มากิน รสชาติก็ยังคงอร่อยเหมือนเดิม ชอบแกงส้ม ส่วนบรรยากาศร้านก็ดีค่ะ วันที่มาไม่ได้วุ่นวาย คนไม่เยอะมาก พนักงานก็บริการดีค่ะ ยิ้มแย้มตลอดดูเพิ่มเติม
ผักเหลียงผัดไข่อร่อยดีค่ะ
วันนี้สั่งหลายอย่าง แต่ชอบผักเหลียงผัดไข่เป็นพิเศษค่ะ มีความข้น นึกว่าราดหน้าซะอีก อิอิ แต่อร่อยเลยค่ะ ทุกคนในโต๊ะชม และหมดอย่างรวดเร็ว ปลากระพงทอดน้ำปลาก็กรอบอร่อย อยากจะตินิดนึงที่คนรับโทรศัพท์ของร้าน พูดจาห้วน ทุ้ม ไม่น่าฟัง จะโทรไปสั่งก่อนนี่เสียอารมนิดๆดูเพิ่มเติม
ร้านอยู่ใกล้สนามบินหาดใหญ่ ต้องสังเกตุดีๆ
ร้านนี้ตบแต่งสวยมีสองชั้น ชั้นล่างกับชั้นใต้ดิน มีเป็นอาหารใต้ ที่แนะนำมีแกงส้มปลากระบอก รสจัดจ้านไม่เผ็ด กุ้งซอสมะขามกุ้งสดมากครับใบเหลียงผัดไข่หอมกลิ่นกระทะนิดๆ สะตอผัดกุ้งใช้สะตอดานเม็ดใหญ่มาก เครื่องครบอร่อยดี ตบด้วยน้ำมะพร้าวตนละแก้วหอมเย็นชื่นใจดูเพิ่มเติม