- รีวิว Kinnaree Coffee & Restaurant

กินรี พานทอง ความงามของอาหารไทยต้นตำรับ ดั่งรูปโฉมสุดลึกลับของกินรี
ลิ้มรสอาหารไทยโบราณรสชาติต้นตำรับและซึมซับความงดงามของศิลปะในการปรุงอาหาร พร้อมชิลล์ ไปกับบรรยากาศสไตล์วินเทจ ที่ กินรี พานทอง ชลบุรี “นี่คือความงดงามและความละเอียดละไมในการปรุงอาหารโดยแท้จริง” ร้านกินรี แห่งนี้ คือร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครเฟส 7 อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ถึงแม้ตำแหน่งที่ตั้งค่อนข้างจะไกลปืนเที่ยง แต่นั่นกลับเปรียบเสมือนความสวยงามที่ซุกซ่อนอยู่ รอวันที่พรานป่าจะได้ไปลิ้มรสความงดงามของกินรี ด้วยความพิถีพิถันในการปรุงอาหารตั้งแต่รสชาติไปจนถึงหน้าตาอาหาร จากฝีมือเชฟสาวเจ้าของร้าน ดีกรีนักเรียนจากสถาบันสอนการทำอาหารชื่อดัง ทำให้อาหารในทุกเมนูมีความพิเศษ ราวกับว่าใครได้เห็นแล้วต้องหลงรักจนถอนตัวไม่ขึ้น การเดินทางมาที่ร้านกินรี สามารถมาได้หลายเส้นทาง ร้านตั้งอยู่ในนิคมอมตะนคร เฟส 7 ติดกับสระสาธารณะ อบต.บ้านเก่า หาไม่ยากครับเพื่อน ๆ สามารถเปิดแผนที่วงใน ตามมาได้เลย มาถึงจอดรถหน้าร้านได้เลยครับ บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างแปลกตา มีความเป็นยุโรปคลาสสิก ประดับไปด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียงเก่านาฬิกาลูกตุ้มโบราณ และพร็อพเก่าแก่หลากหลายชนิด แต่ก็ยังผสานความเป็นไทยอินเตอร์ลงไป เฟอร์นิเจอร์ทำจากไม้ เน้นความเรียบง่าย ตัวร้านสว่าง เสียงรบกวนน้อย จะมาเป็นครอบครัวหรือนั่งทานอาหารชิลล์ ๆ ก็ได้ทั้งสองอย่าง เมนูอาหารที่นี่หลัก ๆ แล้วจะเป็นอาหารไทยต้นตำรับ แต่ก็จะมีบางเมนูที่เป็นอาหารไทยโบราณ ซึ่งหาทานได้ค่อนข้างยาก ส่วนในเรื่องรสชาติที่นี่จะไม่ใช่สไตล์คนชลบุรีจ๋าซึ่งจะมีความหวานนำอยู่ในทุกเมนู แต่รสชาติอาหารที่ร้านกินรีจะเน้นดึงเอารสชาติความเป็นเอกลักษณ์ของวัตถุดิบออกมา พร้อมกันนั้น เชฟยังใส่ใจในเรื่องของหน้าตาอาหาร ตกแต่งให้มีความสวยงามน่ากิน และที่สำคัญอาหารที่ร้านไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย ยำหัวปลี เมนูยำโบราณที่ประกอบไปด้วยหัวปลีซอยยำคลุกเคล้ากับน้ำพริกเผาและกะทิ มีรสชาติหอมหวาน อมเปรี้ยวเล็ก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ต้ม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นอะไรที่ฟินมาก น้ำพริกลงเรือ เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำของทางร้าน และก็เป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดในวันนี้ ตัวน้ำพริกประกอบไปด้วยกะปิ พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า กระเทียม น้ำปลา น้ำตาล มะนาว กระเทียมดอง ไข่เค็ม ตำจนเข้ากัน มีรสหวานหอม เสิร์ฟมาพร้อมปลาดุกฟู หมูหวาน ไข่เค็ม และผักเคียง ต่อกันด้วย ปลากะพงสามรส 380 บาท ปลากะพงที่ทอดจนเหลืองกรอบ นำมาหั่นเป็าชิ้นพอดีคำแล้วราดด้วยซอสสามรสสูตรเด็ดของทางร้าน มีความ เผ็ด เปรี้ยว หวาน ที่พิเศษคือที่ร้านใส่สับปะรดเป็นส่วนประกอบในซอสด้วย ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ 290 บาท ปูนิ่มที่ทอดจนกรอบนำมาผัดคลุกเคล้ากับเครื่องพริกไทยดำสูตรของทางร้าน ได้รสเข้มข้นเผ็ดร้อนจากพริกไทยดำ มีความหวานเค็มกำลังลงตัว ได้กลิ่นเครื่องเทศสูตรลับของเชฟมีความหอมล้ำลึก ต้องพิสูจน์เอง แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู 280 บาท เข้มข้นถึงรสแกงคั่วจริง ๆ มีความหอมมันจากกะทิแล้วเครื่องแกง ได้รสหวานกลมกล่อมจากใบชะพลู มาพร้อมเนื้อปูแบบเน้น ๆ เป็นอีกเมนูที่ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วเข้ากันได้ดีที่สุด แกงส้มเนื้อปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน 220 บาท ได้ความเปรี้ยวเผ็ดร้อนแต่ยังคงความกลมกล่อมของน้ำแกง มาพร้อมเนื้อปลากะพงนุ่ม ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว พี่เจ้าของร้านยังบอกอีกด้วยว่าพริกแกงที่ร้านเป็นคนทำเองหมด ปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ เพิ่มความสดชื่น กับ น้ำดอกอัญชัญ และ น้ำกระเจี๊ยบ 35 บาท หอม หวาน ทานแล้วอารมณ์ดี หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านอาหารไทยดี ๆ สักร้าน มีความครบเครื่องทั้งเรื่องรสชาติ หน้าตา และบรรยากาศสบาย ๆ ร้าน กินรี พานทอง ชลบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ

อาหารไทยอร่อย น่านั่ง บรรยากาศคาเฟ่นิดๆ
#StreetfoodSPL ร้านอาหารไทยปนๆ บรรยากาศคาเฟ่ ที่รับรองด้วยเมนูอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ กับรสชาติไทยๆ และวัตถุดิบที่ดี สด สะอาด ทำถึงเครื่องทีเดียว เมนูเด็ดที่ชอบคือ ปูนิ่มผัดพริกไทยดำและแกงคั่วเนื้อปู ครบเครื่องรู้เรื่องดีมาก เครื่องแน่น กินได้ทั้งจานและเนื้อสัตว์เต็มๆ ที่ร้านมีกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ บริการด้วย รวมถึงแอลกอฮอล์ที่ช่วยเติมเต็มรสชาติดูเพิ่มเติม
รสชาติดี ปริมาณเหมาะสม ช่วงเที่ยงคนแน่น
📍ตั้งอยู่ในนิคมอมตะซิตี้ชลบุรี ตามหมุดไปได้เลยค่ะ 💒 สถานที่เป็นคาเฟ่ & restaurant ติดแอร์ มีบรรยากาศดี และอาหารคาวหวานครบครับ 🕑 ร้านเปิด 2 ช่วงเวลา 11:00 น. - 14.00น. และช่วงเย็น (ถ้าเป็นไปได้ควรไปก่อนหรือหลัง 12.30น. เพราะคนเยอะมาก) 🍽️ รีวิวอาหาร (วันนี้สั่งเป็นอาหารจานเดียวและจานกลาง) ข้าวตังหน้าตั้ง - ทำสดๆ ใหม่ๆ ข้าวตังกรอบ และเครื่องมีหมูเพียบรสชาติดี เป็นเมนูแนะนำ 🫰🏻 ข้าวผัดหมู...อ่านต่อ
ครั้งแรก ก็ประทับใจ อาหาร อร่อย ราคาไม่แพง
ร้านกินรี ร้านอาหารชื่อดังย่านนิคมอมตะนคร เฟส 7 บ้านเก่า อ.พานทอง ชลบุรี ร้านหาได้ไม่ยากตาม MAP มาได้เลย ร้านค่อนข้างออกแนวคลาสสิค แบบยุโรป ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา ซึ่งวันนี้ได้มีโอกาสได้เข้ามาทานอาหารที่นี่เป็นครั้งแรกเหมือนกัน เมนูอาหารที่นี่มีมากมายหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอารหารไทย และอาหารยุโรป สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้คือ กุ้งผัดซอสเซี่ยงไฮ้ (เมนูนี้ต้องบอกเลยให้คะแนนเต็มไปเลยคะ ชอบมาก ซอสเข้...อ่านต่อ
อาหารไทยรสชาติดี
ถ้าใครอยากทานอาหารไทยๆ เมนูไทยๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ กินรี ร้านอยู่ติดกับสระน้ำ อบต.บ้านเก่า นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ต.บ้านเก่า อ.พานทอง จ.ชลบุรี ร้านที่เน้นขายเมนูอาหารไทยๆ อย่างเช่น ยำหัวปลี กระทงทอง ยำส้มโอ ลาบหมูคั่ว และอื่นๆอีกมากมาย ใครชื่นชอบอาหารไทยๆ ลองมาชิมดูค่ะ รสชาติดีใช้ได้เลย วันนี้เราได้ลองหลายเมนูเลย เริ่มจาก ยำหัวปลี เพิ่งเคยทานเป็นครั้งแรก คล้ายๆยำถั่วพลู รสชาติดี เข้มข้นอร่อยค่...อ่านต่อ
ร้าน chill out แห่งใหม่ย่านพานทอง
ร้านนี้เปิดมาไม่นาน ใกล้ๆที่ทำงานเลย แต่ปกติไม่ค่อยผ่านมาเส้นนี้ วันนี้ผ่านมาเห็นร้านใหญ่น่านั่งดี ร้านมีสองโซน indoor outdoor ตกแต่งร้านได้สวยงามมาก ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลาย ทั้งไทย เทศ แถมราคาก็ไม่แรงดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทยแท้ หรูหรา ในอมตะนคร
ร้านหรูหราในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ใครจะจัดเลี้ยง พาลูกค้า พาลูกน้องมาเลี้ยงต้องที่นี่ค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่บรรยากาศโอเคเลย รวมๆแล้วราคาไม่แรง ถ้าเทียบกับรสชาติและคุณภาพวัตถุดิบ มาถึง วางเมนู จานชาม ทุกอย่างเป็นแบรนด์ของร้านและมีตรากินรี ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมไปอีก อาหารไทยรสชาติดีมากสำหรับเรา จัดจ้านแต่ลงตัว หวาน เปรี้ยว เค็ม คือกลมกล่อมดีจริงๆ แต่พวกแกงและน้ำพริกก็ไม่เผ็ดเกิน ชอบแกงคั่วเนื้อ...อ่านต่อ