รีวิว Don Don

กลิ้งออกจากร้าน
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ร้านญี่ปุ่น Old School ที่ยังได้ฟีลเหมือนนั่งกินอยู่โตเกียว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Monjya Yaki, Zaru udon, Tempura Zaru Udon

ถ้าให้นึกถึงร้านญี่ปุ่นเก่าๆ ฟีล local ย่านพร้อมพงษ์ ร้านที่หลายคนนึกถึงก็คงมีชื่อของ Don Don อยู่ในลิสต์แน่นอน ร้านนี้เปิดมานาน บรรยากาศจะออกแนวเรียบง่าย โต๊ะเตี้ยสไตล์ญี่ปุ่น มีความเป็นร้านประจำของคนญี่ปุ่นในกรุงเทพมากกว่าร้านแต่งสวยเพื่อถ่ายรูป รอบนี้ลองสั่งเมนูแนวแป้งกระทะร้อนกับอุด้งมาลองแบบเบาๆ แต่กินแล้วค่อนข้างอิ่มเหมือนกัน เมนูหลักของร้านที่หลายคนตั้งใจมากินคือ “มอนจายากิ” ซึ่งเป็นอาหารสไตล์โตเกียว คล้ายโอโคโนมิยากิ แต่เนื้อจะเหลวกว่า เวลากินต้องค่อยๆ เกลี่ยบนกระทะให้กรอบนิดๆ แล้วใช้ตะหลิวขนาดเล็กที่เรียกว่า "เฮระ" แซะกินจากกระทะเลย จานที่สั่งเป็น มอนจายากิปลาหมึกโมจิ ตัวแป้งจะออกนุ่มๆ หนืดๆ มีความครีมมี่จากส่วนผสมของแป้งกับกะหล่ำ ปลาหมึกให้ texture เด้งๆ ส่วนโมจิจะละลายยืดเพิ่มความหนึบเข้าไปอีกขั้น ด้านบนโรยสาหร่ายเยอะพอสมควร กลิ่นออกญี่ปุ่นชัดมาก ตอนแรกที่มาเสิร์ฟจะยังดูเหมือนส่วนผสมเหลวๆ แต่พอเริ่มผัดบนกระทะแล้วกลิ่นจะค่อยๆ ออกมา ตัวแป้งด้านล่างเกรียมนิดๆ กินตอนร้อนๆ อร่อยสุด ถ้าไม่เคยกินมอนจายากิมาก่อน อาจรู้สึกว่า texture แปลกกว่าพิซซ่าญี่ปุ่นทั่วไป เพราะมันไม่ได้เป็นชิ้นแน่นๆ แต่จะออกแนวครีมข้นและหนึบกว่า อีกชุดเป็น Zaru Udon เสิร์ฟแบบเย็นเรียบง่าย เส้นอุด้งค่อนข้างหนาและเด้งดี กินกับน้ำจิ้มสึยุเย็นๆ มีวาซาบิกับต้นหอมช่วยตัดรส เป็นเมนูที่ไม่ได้หวือหวา แต่ช่วยบาลานซ์หลังจากกินมอนจายากิที่ค่อนข้างหนักและเข้มข้นได้ดี ส่วน Tempura Zaru Udon จะเพิ่มเทมปุระเข้ามาในชุด วันที่ไปได้ทั้งกุ้งและผักหลายอย่าง แป้งทอดค่อนข้างบาง ไม่ได้หนาน้ำมันเยิ้ม แนวญี่ปุ่นบ้านๆ มากกว่าแนวเทมปุระร้านหรู กินคู่เส้นเย็นแล้วเข้ากันดี บรรยากาศร้านโดยรวมยังคงความ Old School ญี่ปุ่นชัดเจน มีความเรียบง่ายแบบร้านประจำในซอยสุขุมวิท มากกว่าร้านญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่เน้นแต่งร้านอลังการ ใครชอบร้านฟีล local นั่งกินเงียบๆ น่าจะชอบ แต่ถ้าสายถ่ายรูปคาเฟ่จ๋าอาจไม่ใช่แนวเท่าไร 📍สุขุมวิท 39 https://maps.app.goo.gl/ynhg2kChG1QH1npr8?g_st=ac ⏰ 11.30 - 14.00 น. และ 17.00 - 23.00 น. ☎️  02 260 7878 #DonDon #สุขุมวิท39 #Monjayaki #JapaneseFood #พร้อมพงษ์ #ร้านอาหารญี่ปุ่น #มอนจายากิ #อุด้ง

หน้าร้าน
Tempura Zaru Udon
Tempura Zaru Udon
Zaru udon
Zaru udon

taluidax
22 พ.ย. 2025
Monjayaki เจ้าแรกในไทย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Natsu Miso (มะเขือยาวผัดมิโซะ), มงจายากิ, ยากิโซบะห่อไข่

Monjayaki เจ้าแรกในไทย ทางร้านสามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านนะคะแต่ว่าต้องลำบากในการเลื่อนรถค่ะ เพราะว่าจะต้อง จอดซ้อนกัน ซึ่งจะมีพี่ผู้ชายถอยขึ้นมาเรียกว่าต้องขยับรถค่ะส่วนใหญ่ถ้าต้องขยับรถก็คือต้องไปขยับทุกคนที่ขับรถมาค่ะ วันนี้มากันสองคนแน่นอนว่าต้องสั่งมันจายากิค่ะ ราคาเริ่มต้น 210 บาท เพิ่มท็อปปิ้งอย่างละ 60 บาทเราเพิ่มเป็นหมึกกับกุ้งทางร้านจะเอาเตามาเสิร์ฟและเราก็รอทางร้านมาทำให้ได้เลยค่ะ น...อ่านต่อ

guneweenz 🦋
23 ต.ค. 2025
มงจายากิร้านเดียวในกรุงเทพ (!?) อร่อยทุกอย่างที่สั่ง 🥢✨ #TasteTheFestive #JapaneseSP
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: มงจายากิ, ตับไก่ผัดเนย, เทมปุระรวม, เกี๊ยวไข่ชีสกระเทียม

#TasteTheFestive #JapaneseSP 📍ร้าน DonDon (อ่านว่าด้งด้ง) ร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 นะคะ จาก BTS พร้อมพงษ์ออก exit 3 เดินไปนิดนึงจะเจอ สุขุมวิท 39 เลี้ยวเข้าซอยและเดินต่อ 100-200 เมตร เลี้ยวซ้ายจะเจอร้านอาหารอีสาน เข้าไปสุดซอยร้าน DonDon จะอยู่ซ้ายมือค่ะ สามารถจอดรถหน้าร้านได้ แต่ที่จอดน้อยนะคะ จอดได้ 2-3 คันค่ะ 🎐 ร้านขนาดกลางๆ แต่มี 2 ชั้น ชั้น1 จะเป็นโต๊ะนั่งปกติ และชั้น 2 เป็นแบบนั่งพื...อ่านต่อ

Gracey
12 มิ.ย. 2025
มงจายากิอร่อย โอโคโนมิยากิก็ดี ส่วนตัวชอบหลายเมนูอยู่ค่ะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: โอโคโนมิยากิ, มงจายากิ, อุด้ง, TAMAGO

มาจ้ะ เดี๋ยวจะลิสต์เมนูที่ต้องกินถ้าไปร้าน DONDON ให้ - มอนจายากิ : MUST TRY !!! - Okonomiyaki - ไข่หวาน - เกี๊ยวซ่ากระเทียมชีส - อุด้งเย็น แนะนำให้สั่งพวกเครื่องเคียงเทมปุระ ไก่ทอดคาราเกะมาด้วยนะ ใครมาแนะนำให้นั่งทานด้านบน บรรยากาศจะดูมีอะไรกว่า ด้านล่างเงียบเหงาไปนิด คนอยู่ข้างบนหมดแต่ข้อดีของด้านล่างคือเจ้าของร้านมาดูแลเองเลย #JapaneseSPLดูเพิ่มเติม

🤍chubbypenguinvy🐧
8 เม.ย. 2025
✨DON DON 🥡🥢 ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขาย Monjya Yaki มานานกว่า 20 ปี 📌สุขุมวิท39

ร้าน DON DON ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขาย Monjya Yaki มานานกว่า 20 ปี ร้านตั้งอยู่ที่📌สุขุมวิท39 (ซอยข้าง ๆ เอมควอเทียร์) บรรยากาศร้านดูญี่ปุ่นมาก ร้านมี 2 ชั้น เข้ามาเจอโต๊ะเก้าอี้ปกติ เดินขึ้นชั้น 2 จะเจอที่นั่งโต๊ะปกติและโต๊ะปูบนเสื่อ (นั่งพื้นฟีลเสื้อทาทามิ) ทุกโต๊ะมีเครื่องปั่นไฟไว้ต่อหม้อ 🥢 Monjya Yaki ทะเล — 330 บาท* ปกติมงจายากิแบบไม่เพิ่มหน้าราคา 210 บาท* ถ้าจะเพิ่มหน้า ชำระเพิ่มหน้...อ่านต่อ

Wonderful Journey
20 ต.ค. 2024
มาลองมอนจายากิกั้นนนนน😄
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้เย็น, Monjya Yaki

ตั้งใจตามรีวิวมาลองกินมอนจายากิค่ะ แปลกดี555 แต่รสชาติอร่อยยยยยยยมาก รสชาติเหมือนกินทาโกะยากิ555 มีน้องพนักงานคอยทำให้ด้วยค่ะ และจะมีที่เราลองทำเอง ไหม้จ้า555 ที่นึงกินได้ประมาณ 3-4 คนกำลังดีค่ะ และที่ชอบอีกเมนูนึงคือ เต้าหู้เย็น กินแล้วสดชื่น อร่อยมากค่ะ ส่วนเมนูอื่นที่ลองก็ใช้ได้ค่ะ แนะนำมาลองทางกันนะคะ เดินทางจาก bts เข้าซอยมานิดเดียวเองค่ะ ที่สำคัญ ราคาไม่แพงค่ะดูเพิ่มเติม

มอนจายากิมอนจายากิเต้าหู้เย็นเกี๊ยวซ่าไข่หวาน

Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿