- รีวิว Rikuro dotonbori

รีวิว Rikuro dotonbori
ซีสเค้กหอมกรุ่นจากเตา สั่นกระดิ่งกริ่งๆความอร่อยพร้อมเสิร์ฟ
สาขานี้อยู่ย่านนัมบะค่ะ ถ้าช่วงกลางวันคิวจะไม่เยอะค่ะ แต่ถ้ารอบค่ำแถวจะยาวค่ะ มาทุกครั้งก็มักจะต้องแวะมาซื้อเสมอค่ะ เพราะชีสเค้กนุ่มๆหอมๆของที่นี่คุณภาพดีจริงๆค่ะ เวลาเค้กสุกพร้อมเสิร์ฟ พนักงานจะสั่นกระดิ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ประทับตราลุงบนหน้าเค้ก เท่านี้ชีสเค้กเนื้อนุ่มเด้งดึ๋งก็พร้อมเสิร์ฟ ทานไม่หมดเข้าตู้เย็น เก็บไว้ทานได้2-3 วัน โดยเอามาเวฟพออุ่น เนื้อเค้กยังนุ่มอร่อยค่ะ ชีสเค้กไม่หวานมาก มีลูกเกดเล็กน้อยด้านล่าง ความหอมฟูเด้งดึ๋งของตัวเค้กนี้ยอมอ้วนเลยค่ะ 😋

ก้อนนึงกินคนเดียวหมด ภายในพริบตา
ชีสเค้กเจ้าดังแห่งโอซาก้า มาถึงนี่ทั้งทีก็ต้องจัดซะหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง เราซื้อมา 1 ก้อนถ้วน ขนาดประมาณเค้กปอนด์นึง ในราคาแค่ 725¥ ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 200 บาท (ชีสเค้กที่ไทยนี่เสี้ยวเดียวก็เป็นร้อยละนะ) เอากลับมากินที่ห้องคือกินเพลินมาก อร่อย นุ่ม หวานน้อย แต่หอมละมุนมากมาย กินไปกินมา เพลินเกินไป หมดไม่รู้ตัวเลยจ้า 5555ดูเพิ่มเติม
นุ่ม เด้ง ละลายในปาก
ร้านชีสเค้กชื่อดังแห่งโอซาก้า เปิดร้านมายาวนานหลาย 10 ปี จำได้ เมื่อตอนที่มาเรียนที่นี่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก็ยังต้องมายืนต่อแถวยาวนาน เพื่อที่จะได้ทานชีสเค้กอร่อยๆ ผ่านมา 10 กว่าปี วันนี้ก็กลับมายืนต่อแถวอีกครั้ง คนเยอะเหมือนเดิม ชอบร้านนี้มากๆ เพราะชีสเค้ก จะถูกอบร้อนๆๆๆออกมาจากเต่า คนต่อแถวซื้อเยอะมาก แต่ถ้าใครไม่ชอบแบบอบร้อน จะซื้อแบบอบทิ้งไว้เมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วก็ได้ เพราะแถวนั้นคนจะน้อยกว...อ่านต่อ
พนีเซ้นดี แต่รสชาติไม่ถึงกับอย่างที่คิด แต่ของมันต้องมี
ร้านตั้งอยู่โซนของฝากในสถานีโอซาก้าเลย สถานี้ที่ต่อไป JR จะสังเกตุยากนิดนึงเพราะร้านอยู่ในๆหน่อย ตอนไปถึงเค้ากำลังจะทำเสร็จ จะมีการสั่นกระดิ่งกุ้งกิ้งเป็นการบอกว่าจะได้แล้ว พนักงานสามคนทำงานแข็งขัน แฟนกุดี้ด๊าสุดๆ เค๊กเด้งดึ๋งนุ่มนิ่มจะจับยิ่งนัก ห่อใส่กล่องกลับโรงแรมมากิน เข้าปากอั้ม ไม่ถึงกับฟิน แต่อร่อยดีนะ นิ่ม รสชาตินมชีส สรุปคือ เวลาฟินอยู่ตรงรอมัยทำเสร็จแล้วเอามาเซลฟี่ดูเพิ่มเติม
ชีสเค้กนุ่มๆ จากโอซาก้า
ปกติไม่ได้ชอบชีสเค้กแบบนี้ซักเท่าไหร่ เพราะรสชาติมันจะออกไข่เยอะไปหน่อย สำหรับคนที่ชอบแนวนี้คงถูกใจ แต่ถ้าคนชอบทานชีสเค้กแบบแบบรสชีสเข้มหน่อยคงไม่ชอบ คล้ายทานขนมไข่แบบอบไม่สุกมาก ร้านนี้คนจะแน่น คิวยาวช่วงเย็นๆ แต่ถ้าอยากลองชิมแบบไม่มีคิวต้องมาซื้อช่วงกลางวันวันธรรมดา เราแวะมาซื้อเพราะอยากลองชิม เดินผ่านร้านนี้ทุกวันจนอดแวะซื้อวันสุดท้ายไม่ได้ ซื้อมา 2 กล่องแต่ไม่ได้ทานทันที ทิ้งไว้ประมาณ 4 ช...อ่านต่อ
ชีสเค้ก หอม นุ่ม ชื่อดังของโอซาก้า
ร้านอยู่ตามสถานีหรือใต้ห้างค่ะ คนเยอะมากๆ จะมีแม่บ้านญี่ปุ่นมาต่อคิวตลอด พนักงานจะโชว์ใส่พิมพ์และอบตรงนั้นเลยค่ะ พออบเสร็จก็จะสั่นกระดิ่งเรียกคนมาซื้อ ถูกมากๆค่ะ ได้ก้อนใหญ่เท่าเค้กปอนด์ในราคาแค่700เยน ชิมแล้วหอมนุ่มอร่อยมาก ชอบกว่าตอนไปกินLETAOที่ฮอกไกโด ใครมาแนะนำให้ลองค่ะดูเพิ่มเติม