รีวิว ครัวปันสุข -

TookataPattaya
21 ม.ค. 2025
ปรับปรุงร้านใหม่ติดแอร์หายหลายเมนูราคาสูงขึ้นรสชาติเปลี่ยนไป
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเกรียบทอด

#WhoscallxWongnai จากที่เคยทานอาหารพื้นบ้านของชาวเลย์คนพัทยาอย่างเราเราหายไปหลายเมนูมากๆหน้าตาอาหารจะดูโมเดิร์นมากขึ้นดูเป็นทางการมากขึ้นพร้อมกับราคาที่สูงมากขึ้นเช่นเดียวกันแต่รสชาติอาหารความอร่อยลิ้นเหมือนแต่ก่อนหายไปมากกว่า40% คงเหลือรสชาติที่พอผ่านได้อีกแค่ 60% ร้านตกแต่งใหม่ดูดีขึ้นติดแอร์แล้วเมนูพื้นบ้านราคาธรรมดาหายไปเกือบหมดเหลือแต่เมนูใหม่ใหม่ที่ราคาค่อนข้างสูงแต่สวนทางกับรสชาดเราว่าขอรสชาดเดิม กลับเมนูเดิมๆ กลับมาดีกว่า #เมนูข้าวกุ้งปูแกะมีเครื่องเคียงมาให้พวกมะม่วงหั่นสไลด์กระเทียมพริกขี้หนูซอย และมีมะนาวมาให้หนึ่งซีก เราก็งงเพราะข้าวที่เค้าให้มามันเป็นข้าวเปล่าไม่ใช่ข้าวที่ขยำน้ำพริกซีฟู้ดมาแล้วแค่บีบมะนาวลงไปมันไม่ได้ช่วยให้รสชาติอร่อยขึ้นน่ะค่ะ มันทานไม่ได้เราเลยต้องขอพนักงานว่าขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาหนึ่งถ้วยโตเพื่อเอามาราดแล้วคลุกทุกอย่างเข้าไปด้วยกันถึงจะทานได้ค่ะจากนี้เสิร์ฟแบบแปลกแปลกถ้าทานแบบที่เสิร์ฟเราว่าไม่อร่อยเลยไม่มีรสชาตินอกจากความเปรี้ยวเผ็ดแค่นั้น ไม่มีความแซ่บ #หมูป่าผัดเผ็ด อันนี้ปกติมาทานจะแซ่บมากสั่งเป็นประจำผัดเผ็ดที่นี่เค้าจะแซ่บอร่อยแต่เราว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมดเราไปทานสามคนความเห็นตรงกันก็คือรสชาติเปลี่ยนไปในทางด้อยลงนะคะไม่ใช่ดีขึ้น #ฮ่อยจ๊อ ทอดได้กรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันจานนี้อร่อยค่ะ #ข้าวผัดปู ยังความหอมของกลิ่นกระทะไหม้เนื้อปูมีพอประมาณไม่ได้เป็นปูก้อนที่โดดเด่นอะไรมากนัก #เปลี่ยนร้านใหม่จะมีออร์เดิร์ฟเป็นปิ่นโตเทาสามแถว ฮอทดอกไม่อร่อยเลยไม่รู้ใช้ของอะไร ปลาหวานอันนี้ชื่นชมอร่อยมากจนต้องสั่งกลับบ้านอีก2กล่อง ส่วนข้าวเกรียบอันนี้รสชาติเหมือนเดิมราคาเดิมสามห่อ 100 เราซื้อมากินก่อนที่เค้าจะเอาออเดอร์มาเสิร์ฟอีกเพราะมาร้านนี้ทีไรส่วนใหญ่เราก็จะซื้อกลับบ้านตลอดไม่สามห่อก็หกห่ออะไหล่คงเดิมค่ะ #สามชั้นทอดน้ำ ถ้าทานเปล่าเปล่าก็จะไม่ค่อยโดดเด่นสักเท่าไหร่ความกรอบยังไม่มีมีความเข้มนิดนึงถ้ากินกับกระเทียมโทนจะช่วยให้อร่อยขึ้นค่ะ พนักงานส่วนใหญ่เป็นเด็กมาใหม่ทุกอย่างยังตะกุกตะกักติดติดขัดขัดนิดหน่อยจะงงงงเวลาถามต้องไปถามต่อต่อต่อกันไม่เป็นไรค่ะเพราะเป็นน่าจะเปลี่ยนทีมใหม่ทั้งหมดไม่คุ้นหน้าเลยคุ้นอยู่แค่คนเดียวมั้งผู้หญิงหน้าเคาน์เตอร์ จากที่เป็นร้านประจำที่ไปซ้ำซ้ำๆน่าจะมากกว่าแตะครั้งพอเปลี่ยนโฉมร้านใหม่น่าจะไปครั้งนี้แล้วไม่ไปแล้วค่ะอันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะรสนิยมการกินก็ลิ้นไข่ลิ้นมันเช่นเดียวกันโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและพิจารณาเอาเองทางที่ดีไปกินด้วยตัวเองดีกว่าอันนี้เป็นแนวทางของเราซึ่งเป็นนักรีวิวที่กินเองจ่ายเองรีวิวตามตรงตามจริงที่ประสบพบเจอมาไม่มีการรับจ้างใครมารีวิวแม้แต่สลึงเดียวค่ะ

17 ต.ค. 2023
ร้านบ้านๆๆ แต่อาหารหลากหลาย ราคาถูก บริการสุภาพมากๆ รสชาดอร่อยถูกปาก ไปซ้ำ2วันเลยค่ะ

Wit C Chin
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ร้านอาหารท้องถิ่น พัทยา นั่งสบายๆ อาหารใช้ได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วปู, ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม, กะหล่ำทอดน้ำปลา

ได้มาแวะทานทข้าวเที่ยง แถวพัทยา ร้านอยู่เส้น พัทยา-นาเกลือ บรรยากาศ ร้าน นั่งสบายๆ อาหารใช้ได้ บริการดี - แกงคั่วปู รสเข้มข้นๆ หน่อย ปูคุณภาพดี ครับ - แกงป่าปลาเห็ดโคน รสไม่จัดมากนัก ปลาสด - กะหล่ำทอดน้ำปลา ทอดมาได้ดี ผักกรอบๆ - กระดูกหมูทอดกระเทียม หมักมาเข้มข้น รสชาติดี - ปีกไก่ทอด พอใช้ได้ กรอบนิดๆ - ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม ทอดมาดีครับ กรอบๆ ของหวาน อาทิ เฉาก๊วย, ไอศกรีมฟรี หมดครับ แถ...อ่านต่อ

Pui-Fay
14 ต.ค. 2023
อาหารสด ราคาถูก ราชาติดี
หมึกสด รสชาติดี
Spititana
31491k
ร้านดีๆที่ นาเกลือ

น้องๆพูดจาดี แนะนำดี อาหารก็เร็ว รอไม่นาน อร่อย ราคาไม่แรงเกิน แนะนำครับ มีขนมหวานแถมด้วย แต่ตอนไปมันหมดเลยได้ไอติมมาคนละถ้วย 👍👍👍ดูเพิ่มเติม

Autthaphon Jantawong
3 พ.ค. 2025
อร่อยดี คุ้มค่าที่ต้องมาลอง
12 ม.ค. 2025
กินง่ายเข้าได้กับทุกคน ไม่แพงเริ่มที่ 69 ก้ออร่อยได้