3.8
ตลาดนัด/ถนนคนเดินไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว Penang Street Art

WoWVal
3 มิ.ย. 2024
Street Art ที่กระจายอยู่ตามกำแพงเก่าภายในเมือง Georgetown คืออัตลักษณ์ที่แปลกใหม่ เพิ่มมูลค่าให้กำแพงเก่าๆให้มีคุณค่า

Warayu Musikamas
31 ต.ค. 2022
เที่ยวเมืองมรดกโลก แวะชม Street Art เดินเล่นชิลล์ๆ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ย่านเมืองจอร์จทาวน์ (George Town) แห่งปีนังของมาเลเซียได้รับเลือกเป็นเมืองมรดกโลกในปี 2008 จากยูเนสโก้ ปีนังถูกกล่าวขานว่าเป็นไข่มุกแห่งตะวันออก เนื่องจากมีบ้านเมืองที่สวยงามและวัฒนธรรมดั้งเดิมที่หลากหลายแต่กลมกลืน อีกสิ่งที่น่าสนใจของเมืองปีนังก็คือ งานศิลปะข้างถนน (Street Art) ในลักษณะ interactive (งานศิลปะแบบ interactive painting คือภาพวาดที่ดึงเอาสิ่งแวดล้อมในบริเวณนั้นๆเข้ามามีส่วนร่วมอย...อ่านต่อ

Ⓜinℹz™
6 ส.ค. 2022
มาเดินเที่ยวชมเมืองภาพวาดผนังสักหน่อย

เป็นชุมชนเก่ามีร้านค้าตามทาง ใช้ street art เป็นตัวเดินเรื่องให้นักท่องเที่ยวได้เลยหารูปต่าง ทำให้เดินได้ไม่เบื่อ ชอบตรงที่เราต้องเดินทุกถนนเพื่อตามหาภาพวาด ถ้าไม่อยากร้อนควรมาช่วงเช้าๆหน่อย แต่ก็อย่างว่าอาจจะหาของกินยากเพราะร้านขายของยังไม่ตั้ง ถ้าไม่อยากเดินก็มีสามล้อบริการ เค้าจะแวะตามจุดต่างๆให้ถ่ายรูปได้ตามที่เราต้องการ ภาพรวมก็คงเหมือนกันเมืองเก่าของไทยเราแต่แค่สภาพแวดล้อมที่มีความแตกต่า...อ่านต่อ

Apissara Nana Huayyai
31 ก.ค. 2018
ถนนที่เต็มไปด้วยภาพวาดศิลปะ และลวดเชื่อม

ไปเที่ยวปีนังครั้งแรก ต้องไม่พลาด Street art ที่เมือง George Town มีภาพวาดหลากหลายให้ไปเดินถ่ายรูปอัพอินสตาแกรมเก๋ๆ โดยขอแผนที่ที่โรงแรมได้เลยค่ะ จะบอกพิกัดเลยว่ารูปไหนอยู่ตรงจุดไหนบ้าง และระหว่างก็มีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่มากมาย ต้องห้ามพลาดค่ะดูเพิ่มเติม