- รีวิว กาแฟชมดาว Coffee Roaster

กาแฟระดับแชมป์บาริสต้า ไม่มีผิดหวังแน่นอน
วันนี้แวะผ่านมาแถวนี้ เลยต้องแวะค่ะ มีเพื่อนๆแนะนำมาเยอะ บอกน้องพนักงานว่าเราไม่อยากได้กาแฟเปรี้ยว แต่ขอแบบใส่นมแล้วนุ่มๆนะ น้องเลยแนะนะเมล็ดของกัวเตมาลามาให้ สั่งแบบลาเต้ร้อน โอ้โห ดื่มรวดเดียวหมด แทบไม่ต้องปรุงน้ำตาลเพิ่มเลย อร่อยจริงไม่ สั่ง ชิบูย่าโทสมาแต่ไม่ได้ถ่ายรูป ลูกชายจัดหมดเลยค่ะ ผลไม้สด อร่อย ขนมปัง กรอบนุ่มใช้ได้ไม่ฉ่ำเนยจนเกินไป อีกวันเบยมาสั่ง ชุดอาหารเช้า (59บาท) มีไข่ดาว2ใบ ไส้กรอก หมูยอ กุนเชียง ขนมปังปิ้ง ผัดสลัดเล็กน้อย อร่อยเกินราคา ที่ร้านใช้วัตถุดิบอย่างดีค่ะ สั่งกาแฟแบบแยกน้ำไปกลับไปก็อร่อยค่ะ ต้องมาบ่อยๆ อิอิ
ร้านกาแฟชมดาว by โคราช
มีเพื่อนแนะนำพามาร้านนี้คะ " ร้านกาแฟชมดาว" ร้านขายกาแฟและขนม บรรยากาศร้านโปร่งโล่ง นั่งสบาย เงียบสงบดี เหมาะแก่การนัดเจอ นั่งคุยงานหรือจิบกาแฟยามว่างที่จอดรถสะดวก น้ำส้ม(35)ส้มคั้นแท้ รสชาติธรรมชาติ หวานกำลังดี ทานแล้วชื่นใจ ชาเขียวมัจฉะเย็น(60) หอมกลิ่นชาเขียวอ่อนๆ หวานน้อย Drit Americano(150) กาแฟดริ๊บแล้วนำมาใส่น้ำแข็ง รสกาแฟมีกลิ่นไหม้ปลายๆ หอมกลิ่นกาแฟชัดเจน ช๊อกบอล(60)เหมือนร้านทั่วไปดูเพิ่มเติม
กับมาซ้ำกันในช่วงนี้
ช่วงโควิดนี้ ไปใช้บริการที่ไหนก็อย่าลืมทำนามกติกาที่ร้านเค้ามีด้วยน๊าเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนรอบข้างเด้อ สำหรับร้านนี้ เมื่อมีการปลอดล็อคเราก็สามารถมาใช้บริการได้แล้วนะคะ โต๊ะนั่งได้มากสุด 2 คน และนั่งไม่เกิน 15 นาที หากเพื่อนคนไหนจะแวะเวียนมาใช้บริการก็มาได้ค่ะ ทางร้านยังเปิดให้บริการเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่หากอยากนั่งที่ร้านนานๆ แนะนำว่าให้หายช่วงโควิดก่อนก็แล้วกันเนาะ การเดินทางที่...อ่านต่อ
ร้านกาแฟในโคราช ที่จอดรถเยอะ กาแฟดี
ได้ยินว่าเป็นแชมป์บาริสต้าอีสาน เอาจริงๆ ที่จอดรถสะดวก ที่นั่งเยอะดี แต่แต่งร้านไม่สวย วันนี้ลอง picolo และ ลาเต้ กาแฟก็รู้สึกเฉยๆนะ ครัวซองต์อัลมอน ก็เฉยๆค่ะ รวมๆ ไม่ได้ว๊าวอะไร ทานได้แก้ขัด หากใครมาเขิญมาลองด้วยตัวเองอีกทีดูเพิ่มเติม
กาแฟดีงามมากกกกกก
วันว่าง เสาะหาร้านกาแฟแอร์เย็นๆ อ่านหนังสือ มาจบที่ร้านนี้ อิตาเลี่ยนคาปูชิโน่ ชอบตรงที่รสกาแฟนุ่มมาก ฟองดี แต่งหน้าสวย คือบาริสต้าร้านนี้ได้รับรางวัลอ่ะ ก็สมควรแก่รสชาติกาแฟเนอะ ชอบความเอาใจใส่เล็กๆน้อยๆ ที่เสริ์ฟบิสกิตมาให้ด้วย บรรยากาศร้านโอเคนะ เปิดเพลงด้วย แอร์เย็นโซฟานิ่ม ส่วนชา สามารถเติมน้ำร้อนได้2รอบ ชาดีนะ หอม แต่ร้านนี้เด่นกาแฟมากกว่า แก้วชาเล็กไปนิดนึง รวมๆแล้วชอบมากค่ะ กาแฟดีงา...อ่านต่อ
ตามล่าร้านลึกลับ
พิกัด จากถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากทม. เลยตลาดเซฟวัน แล้วเลี้ยวเข้าซอยมิตรภาพ 21 ขับเข้าไปเรื่อยๆ แยกแรกเลี้ยวซ้าย จอดรถได้เลย เป็นอีกหนึ่งร้านที่เล็งไว้ว่าต้องมาลอง จนรอบนี้ติดช่วงเที่ยงเลยได้โอกาสแวะชิมกาแฟจากบาริสต้าที่ได้รางวัลการันตีหลายสถาบัน เมนูที่สั่ง -ชาไทยเย็น 🌟🌟🌟 ราคา 55 บาท สั่งหวานกลาง ได้หวานกลาง มันนมแบบกลบกลิ่นและรสของชาไทยเสียสนิท -คาปูชิโน่ อิตาเลี่ยนร้อน 🌟🌟🌟🌟 ราคา 70 บาท...อ่านต่อ
ปรับปรุงร้านใหม่ ต้องแวะมาชม
มีชื่อเสียงมานานสำหรับร้านนี้ แต่คราวนี้ปรับปรุงร้านใหม่ เพิ่มเติมห้องและที่นั่งมากขึ้น ขยายห้องหลักออกไป เพิ่มห้องด้านข้าง ด้วยการตกแต่งที่ธรรมดา ไม่เน้นความอลังการ และเน้นความเป็นแชมป์บาริสตา ประเทศไทย ด้วยการปริ๊นรูปเหตุการณ์สำคัญ ๆ มาติดตามกระจกร้านเกือบทุกบาน ผมว่า ติดไว้เพียงมุมเดียวก็พอครับ มันบังวิวภายนอก ที่จอดรถปรับปรุงใหม่ ก็โอเคนะดูเพิ่มเติม