4.2
จุดชมวิว, สวนสาธารณะไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว หัวพญานาค

HatyaiFoodExperience
8 พ.ค. 2019
หัวพญานาคพ่นน้ำ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

หัวพญานาคพ่นน้ำลงทะเลตั้งอยู่บริเวณปลายแหลมบริเวณทางเข้าทะเลสาปสงขลาใกล้ๆ กับ อนุสาวรีย์กรมหลวงฯ ชุมพร ครับ ถ้าลงแพมาจากหัวเขาแดง พอขึ้นฝั่งก็เลี้ยวซ้ายและขับมาเรื่อยมาเจอวงเวียน ก็จะพบกับหัวพญานาคพ่นน้ำลงทะเลอยู่ทางด้านซ้ายมือครับ

Nickktwf
27 เม.ย. 2019
พญานาคพ่นน้ำ ลงทะเล
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ที่สิงคโปร์มีเมอร์ไลออน เป็นสัญลักษณ์ ที่สงขลาเรามี พญานาค เป็นปติมากรรมยักษ์ใหญ่ที่พ่นน้ำลงสู่ทะเล และยิ่งไปกว่านั้น คือ ผู้สร้าง ได้แบ่งเป็น 3 ส่วน หัว กลาง และหาง ของพญานาค จัดทำขึ้น 3 จุดริมทะเล ระยะทางห่างกัน ถ้าหากจะไปชมต้องนั่งรถไป ถ้าเดินก็คงเหนื่อย หัวพญานาค หมายถึง สติปัญญาที่เป็นเลิศของชาวสงขลา ติดตั้งส่วนหัวพญานาค ไว้ที่ บริเวณแหลมสนอ่อนสวนสองทะเล สะดือพญานาค หมายถึง ความอุดมสม...อ่านต่อ

Pingping
16 ธ.ค. 2018
จุดถ่ายรูปหนึ่งในสงขลา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทานไอติมริมทะเล

หัวพญานาค เป็นจุดถ่ายรูปเด่นๆ จุดหนึ่งในสงขลา อยู่ตรงสวนสองทะเล จุดที่น้ำจากสองทะเลพบกัน คือ ทะเลสาบสงขลากับทะเลอ่าวไทย หัวพญานาคพ่นน้ำ ถ้ามาวันฟ้าสีฟ้าสดๆ จะถ่ายรูปสวยมาก ตรงนี้เป็นจุดเดินเล่น ชมวิว ถ่ายรูป มีร้านรถเข็นขายไอติม ผลไม้ ปลาหมึกย่าง ซื้อมานั่งกินได้ดูเพิ่มเติม

เคนนี้
11 พ.ค. 2019
ให้ภาพมันเล่าเรื่อง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ออกกำลังการเสร็จได้เวลาลงรูปได้ สถานที่นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทย์แห่งนึงที่มักจะมีผู้คนมาขอพร นำของมาถวยอยู่บ่อย ทั้งบายศรีหลือของไหว้ต่างๆ เป็นที่ๆน่ามาเที่ยวและเก็บรูปสวยๆที่สุดทั้งบรรยากาศดีอากาศสดชื่นสุดๆดูเพิ่มเติม

MiNi
13 เม.ย. 2019
แวะมาถ่ายรูปกับหัวพญานาค

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยามเย็นของสงขลา เป็นการแบ่ง พญานาคออกเป็นสามส่วน คือ หัว กลาง และหาง   (ตรงกลางนี้เขาเรียก สะดือพญานาค) วางใน3 จุดริมทะเล ที่ห่างกันพอสมควร ต้องใช้รถวิ่ง เดินคงจะไกลอยู่ ส่วนแรกเป็นประติมากรรมหัวพญานาค หมายถึง สติปัญญาที่เป็นเลิศของชาวสงขลา ติดตั้งส่วนหัวพญานาค ไว้ที่ บริเวณแหลมสนอ่อนสวนสองทะเล เป็นที่ถ่ายรูปได้สวยๆ พร้อมกับรับละอองน้ำจากปากของพญานาคครับ เย็น สดชื่นดี แถวๆ นี...อ่านต่อ

Nuchanart Kitinan
27 พ.ค. 2019
พญานาคพ่นน้ำ แปลกสวยค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

หัวพญานาคพ่นน้ำ ที่สงขลา อยู่ที่สวนสองทะเลค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามดูเรือชาวบ้านท้องถิ่นที่มีจำนวนมากสามารถชมวิวทัศนียภาพบริเวณปากอ่าวทะเลสาบสงขลาได้สวยเลยค่ะ ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ ถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของจังหวัดสงขลา ตัวเนื้อวัตถุเป็นโลหะทองเหลืองรมสนิมเขียวพ่นน้ำออกมาสู่ปากอ่าวสวยค่ะดูเพิ่มเติม

ภาพถ่ายตอนกลางคืนก็สวยค่ะตอนกลางวันก็สวยค่ะ