- รีวิว ลิ้มย่งเฮงข้าวเป็ดพะโล้ท่าเกวียน

มรดีที่ปลาคกฉ่าย
พูดถึงร้านนี้หลายคนคงนึกถึงเป็ดพะโล้ แต่ขอบอกว่าปลาคกฉ่ายร้านนี้น่ะทีเด็ดมากเลย ร้านอยู่ที่ท่าเกวียนเลย หาไม่ยาก ถ้ามาช่วงเย็นจะจอดรถยากนิดนึง เค้าขายอาหารทั่วๆไป คล้ายร้านข้าวต้ม มีแบบตามสั่งทั่วๆไปนั่นแหล่ะครับ. ผมแวะมาซื้อของอร่อยกลับบ้าน นั่นก็คือ "ปลาคกฉ่าย" ลักษณะมันจะคล้ายๆปลาทูต้มหวาน แต่รสชาติจะไม่หวาน จะออกเค็มนิดๆ มีเผ็ดเบาๆห่างๆ ทำจากปลาเล็กๆที่เรียกว่าตะเพียนทะเล(ลักษณะมันคือปลาซาดีนนี่แหล่ะ) มีผักดองต้มกินคู่กัน ปลาเค้าจะเคี่ยวจนเปื่อยยันกระดูก ผักดองก็เคี่ยวจนออกนุ่มรสกลมกล่อม ผมซื้อใส่ถุงมาชุดละ 50 บาท ใครมาชลบุรีลองแวะชิมกันดูครับ อีกหนึ่งของอร่อยที่ควรชิมเลยล่ะ

ปลาคกฉ่าย ผักดองอร่อยมาก
ตามรอยคุณมาวินเชฟบุชจากรายการเที่ยวฟินกินฉ่ำ จัดเมนูหายากอย่าง #ปลาคก ที่ 🐟 ร้าน ปลาคกท่าเกวียน ลิ้มย่งเฮง #ชลบุรี #ปลาคกฉ่าย เมนูโบราณปลาตะเพียนทะเลต้มเค็มกับผักกาดดอง มาพร้อมทานในกล่องพลาสติก แพ็คมาแน่นหนา ปลาเรียงมาสวยงาม ยกมามีผักดองข้างล่าง ใดๆ ผักอร่อยมาก ปลาก็เปื่อยเคี้ยวได้ทั้งตัว รสหวานๆนัวๆ เอาจริงเราไม่ชอบกับข้าวรสหวาน ทานนี่ไป คือต้องยอมให้เลย รสมันได้ๆ 💰1กล่องปลา4ตัว ค่าตัวหน...อ่านต่อ
ร้านข้าวเป็ด ปลาคก ย้ายจากท่าเกวียนมาที่ใหม่
เป็นร้านข้าวเป็ดเมืองชลที่อยู่ตรงท่าเกวียนมานานมากจนเป็นตำนาน ตอนนี้ย้ายมาอยู่ตรงตึกแถวที่ใหม่เมนูเด่นของที่นี่คือเป็ดพะโล้ที่น้ำพะโล้อร่อยและปลาคกที่หากินได้ยากแล้ว นอกจากนั้นยังมีอาหารและกับข้าวให้ทานรวมถึงต้มจืดต่างๆที่ทำรสชาติได้ดีดูเพิ่มเติม
เป็ดพะโล้ท่าเกวียน และปลาคกต้มเค็มในตำนาน ถูก อร่อยมาก
เราตามน้องปอบมาชิม ปลาคกต้มเค็มในตำนาน ที่เหลืออยู่ไม่กี่ร้านแล้วในย่านนั้น ปลาคก คือปลาต้มเค็มผักกาดดอง อร่อยชอบมากมาก หาทานไม่ได้ง่ายเลย รสชาติออริจิแบบนี้ ทานกับข้าวหน้าเป็ดที่ก็ไม่ควรพลาด มาถึงถิ่นทั้งที อาหารสูตรจีนแต้จิ๋ว เป็นมื้ออิ่มอร่อยง่ายๆ ยามเช้า ใครมองหาร้านเก่าแก่ตกทอดรุ่นสู่รุ่น ผ่านมาแวะลองทานได้ค่ะ พิกัดร้าน: ย้ายมาอยู่ตึกแถวฝั่งเดียวกับร้านหมอฟัน ปาน-นุชนารถ ถนนอัคนิว...อ่านต่อ
ร้านอาหารคลาสสิคแบบนี้เหลือไม่เยอะในแผ่นดินไทยวันนี้มาชลบุรีต้องแวะกินเป็ดท่าเกวียนและปลาครบหากินได้ยากแล้วเป็นปลาทะเลชนิดหนึ่งเอามาต้มจนก้างเปลือยละเอียด ใส่กับผักกาดดองรสชาติดี มีแกงจืดกินแกล้มอีก 1 ถ้วยเป็ดอีก 1 จานคุ้มค่าคุ้มราคาครับดูเพิ่มเติม
ไม่ได้มาทานนานมากๆ พอดีพาลูกสาวมาด้วยอยากให้ลูกสาวรู่จักร้านดังในเมืองชลบุรี อาหารอร่อยทั้ง 3 จานที่สั่งมา สั่งตามนี้ 1 เป็ดพะโล้ เป็ดเนื้อแน่นไม่เหนียวไม่มีมัน หอมพะโล้ เค็มๆหวานๆกำลังดี เยี่ยมครับ 2 แกงจืดเต้าหู้ขาวโบราณ น้ำซุปกลมกล่อม หมูสับเยี่ยม เยี่ยมที่สุดก็ตรงเต้าหู้แบบโบราณหอมๆ 3 ปลาสลิดทอดไร้ก้าง อร่อยครับทอดมาได้ดีกรอบนอกนุ่มใน ทั้ง 3 จานข้าวนิ่มๆ 2 ถ้วย น้ำแข็ง 2 แก้ว น้ำเปล่า 1 ขวด...อ่านต่อ
ร้านข้าวหน้าเป็ดระดับตำนานแห่งอำเภอเมืองชลบุรี
ร้านข้าวหน้าเป็ดระดับตำนานประจำอำเภอเมืองชลบุรี เปิดมาแล้วกว่า 60 ปี บริหารงานโดย เหล่าบรรดาคุณป้าสาวสวย ทีเด็ดเลยครับข้าวหน้าเป็ด ราคาไม่แพงเป็ดไม่เหม็บสาป ส่วนเมนูปลาคกก็แล้วแต่คนชอบครับ ใครอยากลองมาสัมผัสรถมือระดับตำนานเรียนเชิญฮะ #แอปนี้เรานะนำ #FoodmasterWongnai #WongnaiThaiSpecialistดูเพิ่มเติม