- รีวิว เหรียญทอง ชามเปล(สาขาเมืองทอง) เมืองทองธานี

อร่อยง่ายๆได้เหรียญทอง
ร้านนี้เป็นสาขาจากร้านเดิมแถวสุรวงศ์ครับ ร้านห้องเดียวโล่งๆ ไม่มีแอร์ มีแค่ไม่กี่โต๊ะ เมนูมีแค่ไม่กี่อย่าง อาหารทำไว้เสร็จแล้ว อุ่นร้อนในหม้อ ตักราดข้าว กินได้เลยครับ เมนูมี "ข้าวหน้าไก่" เนื้อไก่หั่นเป็นลูกเต๋า ต้มคล้ายๆสตูไก่ ใส่ซอสเหนียวๆแบบใส่แป้งมัน รสอ่อน ออกเค็มหวาน กินกับพริกชี้ฟ้า ใส่จิ๊กโฉ่ "ข้าวแกงกะหรี่หมู" เป็นแกงกะหรี่หมูแบบจีน แกงสีเหลืองเข้มด้วยผงกะหรี่กับเครื่องเทศ ใส่ฟักที่ต้มแยกไว้ เวลากินจะได้ไม่เปื่อยเกิน แกงข้นๆ ไม่ค่อยเผ็ด แต่อร่อยกลมกล่อมครับ "ข้าวสตูลิ้นหมู" จานนี้รสชาติคล้ายๆข้าวหน้าไก่ เป็นสตูลิ้นหมูน้ำข้น ใส่มันฝรั่งกับมะเขือเทศ ลิ้นหมูทำความสะอาดดี ต้มนุ่มดี ไม่มีกลิ่นครับ เมนูข้าว สั่งใส่ไข่ต้มยางมะตูมกับกุนเชียงเพิ่มได้ ข้าวหน้าไก่ 40บาท แกงกะหรี่กับสตูลิ้น 50บาท สั่งไข่กับกุนเชียงเพิ่มอีก 10บาท ถือว่าไม่แพงครับ ดั้งเดิมร้านเค้าขาย "กระเพาะปลา" อย่างเดียว หลังๆมีเพิ่มเมนูข้าว เลยเอาข้าวใส่ "ชามเปล" ก็คือชามเดิมที่เอาไว้ใส่กระเพาะปลานั่นเอง ข้าวราดแกงใส่ชามเปลก็กินง่ายดี แต่ไม่ชอบช้อน ที่ร้านให้ช้อนคล้ายช้อนก๋วยเตี๋ยวยาวๆมาอันเดียว รู้สึกว่าตักกินไม่ค่อยสะดวก กินช้อนส้อมง่ายกว่า สรุปว่าอร่อยครับ อาหารเร็ว ใช้ของคุณภาพดี ข้าวดี เหมือนจะแพง แต่โดยรวมถือว่าคุ้มราคา เพราะอาหารจีนแนวนี้หาร้านอร่อยๆกินยากครับ

รสชาติโอเคเลยแต่
รสชาติแล้วโอเคเลยครับจานละ 60 บาทให้เยอะปริมาณสมราคาแต่ตินิดเดียว พริกอ่อนห้ามขาดเลยครับข้าวหน้าไก่ ข้าวหมูแดงขาดพริกอ่อน ถือว่าผิดเลยทีเดียว ไปสั่งกินเสร็จ ยกมาแล้ว เด็กบอกว่าเจ้านายเพิ่งออกไปซื้อไม่มีของเลย น้ำปลาพริกก็ไม่มี ให้กินก็ต้องนั่งกินหวานๆไป แบบนั้นนั่นแหละครับ ขอหักคะแนนหน่อยแล้วกันนะครับดูเพิ่มเติม
อาหารจานเดียว อร่อยรสจีน ในย่านเมืองทอง
เหรียญทองชามเปลสาขานี้ ถือเป็นของอร่อย คงรสระดับเยาวราช ทีทำให้การทานอาหารย่านเมืองทองดูมีความหลากหลาย 🔸ข้าวหน้าไก่ ถ้าใครชอบแนวติดมันไม่มาก ข้าวเรียงเม็ดสวย น่าจะตกหลุมรักไม่ยาก รสชาติหวานซีอิ๊วดำ หอมน้ำมันงา เค็มพอประมาณ 🔸ซุปผักเสฉวน รสจัด เค็มเผ็ดตามรสของผักที่ดองพริก เป็นของอร่อยที่หาทานตามร้านไม่ค่อยง่ายแล้วในสมัยนี้ 🔸นอกจากเมนูที่เราสั่ง ที่น่าสนใจก็ยังมีกระเพาะปลา สตู และ...อ่านต่อ
กระเพาะปลาตุ๋นน้ำแดง
กระเพาะปลาน้ำแดง ที่ชื่นชอบ " เหรียญทอง ชามเปล " กระเพาะปลาแท้ ชิ้นใหญ่ๆ นุ่มหนึบ น้ำแดงไม่ข้นหนืดมากกำลังดี รสชาติเบาๆ ใส่เนื้อปูก้อนมาเล็กน้อย เห็ดหอมนิดหน่อย เหยาะพริกไทยหน่อย ชอบแบบนี้ ส่วนข้าวแกงกะหรี่หมู เพิ่มไข่และกุนเชียง แกงกะหรี่หมูปริมาณจุกๆ หมูนุ่มแกงกะหรี่รสกลมกล่อม กุนเชียงมันแทรกน้อย อร่อย #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าไก่ สตูว์ แกงกะหรี่ กะเพาะปลาเจ้าเก่าแก่เจริญกรุง
เหรียญทองชามเปล เมืองทองธานี ตำนานร้านอร่อยเจริญกรุง23 เปิดมากว่า 40 ปี เมนูเด็ดๆ ข้าวหน้าไก่ กะเพาะปลาน้ำแดง ข้าวสตูว์ลิ้นหมู ข้าวแกงกะหรี่หมู ข้าวหน้าไก่ กุนเชียง ไข่ต้ม 50 บาท ข้าวหน้าไก่โบราณ น้ำราดหน้าไก่เด็ด กลมกล่อม ไก่หั่นเต๋า กินคู่กับพริก แตงกวา เพิ่มกุนเชียง ไข่มะตูม เพิ่มความอร่อย กะเพาะปลาน้ำแดง 85 บาท กะเพาะปลาน้ำแดง กะเพาะปลานุ่มๆ เห็ดหอม เนื้อปู น้ำแดงอร่อย กลมกล่อม โรยพริกไทย ...อ่านต่อ
เมนูจานเดียวชื่อดังย่านเมืองทองธานี
วันนี้ผมสั่งเมนูข้าวหน้าไก่กลับบ้านและอีกเมนูหนึ่งคือเป็นข้าวหน้าไก่กะหรี่ เมนูข้าวหน้าไก่ ที่สั่งมานั้นรสชาติกลมกล่อมดีทีเดียวน้ำซอสเหนียวเข้มข้น ให้มาค่อนข้างเยอะกินจานเดียวอิ่มเลยครับราคาก็ไม่แพงถือว่าทำสะอาดได้มาตรฐานเลยด้วยเป็นเมนูจานเดียวที่แนะนำในย่านนี้มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะมาลองทานดูก่อนได้ครับดูเพิ่มเติม
เหรียญทองสมชื่อ
เราชอบรสชาติกระหรี่ประมาณนี้ ไม่เข้มเกิน ไม่อ่อนหรือรสมันเกินไป เป็นร้านที่ทานจานเดียวอิ่มมากจริงๆ แทบคลายออกจากร้านเพราะดันสั่ง ฟักตุ๋นมะนาวดอง เต้าหู้ทอดด้วย ตัวข้าวหุงดีเลย แตงกวา ไข่ กุนเชียง (ผสมมันเยอะไปนิด) สดใหม่ดีเลย ไก่ตุ๋นมะนาวดองรสเปรี้ยวอ่อนไป แต่ตัวไก่เปื่อยดี เต้าหู้ทอด กรอบนอก นุ่มเด้งดึ๋งแบบเนื้อเต้าฮวย รสเต้าหู้ชัดเลยล่ะ คนสูงอายุน่าจะชอบเพราะเคี้ยวง่าย อีกจานเป็นข้าวหน...อ่านต่อ