- รีวิว สนามช้างอารีนา (ไอ-โมบายสเตเดี้ยม)

มาดูบอลสดๆที่นี่แล้วจ้า
สนามช้างอารีนาจ้าเรามาดูบอลสดๆที่นี่แล้ว ในศึกของเจ้าถิ่นบุรีรัมย์กับโปลิสเทโร ด้วยความกลัวจะไม่มีบัตร จองที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสใน 7-Eleven มีค่าบริการ 30.- แต่มาถึงสนามซื้อที่สนามน่าจะดีกว่า 555 แต่มาถึงไวแวะแชะและซื้อเสื้อใส่ให้กลมกลืน ร้านด้านข้างที่เคยขายปิดปรับปรุงไปละ ต้องมาที่ร้านใต้สนามแทน ช่วงที่ไปคนเยอะมาก ทัวร์เด็กลงด้วย แอบแย่งกันเลือกซื้อสินค้า และต่อแถวจ่ายเงินและรับสินค้าด้วย (กระซิบว่าไปซื้อตรงร้านสาขารอบๆสะดวกกว่าเยอะเลย) พอได้เวลาแข่ง มาก่อนเวลาหน่อย ต่อคิวตรวจบัตร ตรวจกระเป๋าก่อนขึ้น ที่ในสนามห้ามนำอาหาร เครื่องดื่มเข้านะคะ แต่มีจุดวางไว้ให้ พอพักครึ่งค่อยลงมาทาน หรือใครไม่ได้เตรียมก็มีจำหน่ายนะ ห้องน้ำก็มีเยอะ สะดวกดี ช่วงเวลาแข่ง มันตื่นเต้นเร้าใจ จากกองเชียร์ที่เข้มแข็ง สนามสวย ทีมเล่นดี เชียร์สนุกมาก เป็นความประทับใจที่ได้มา ที่จอดรถก็เยอะพอสมควรนะ รีบมาหาที่จอดได้ที่ดีๆแหละ #Wongnai2024

สนามกีฬาใหญ่โต ได้มาตรฐาน
สนามกีฬาใหญ่โต เป็นที่น่าภาคภูมิใจ สามารถเยี่ยมชมด้านในได้ ต้องซื้อตั๋ว สามารถเข้าชม ที่พักนักกีฬาทีมเหย้า ทีมเยือน ที่แถลงข่าว ไปดูสนาม แต่ห้ามเดินขึ้นบนสนามหญ้าค่ะ สุดท้าย สามารถนำตั๋วไปถ่ายรูปดิจิตอลได้คนละ 1 ใบก่อนจบการเยี่ยมชม ภายในมีร้านขายเสื้อ ลูกบอล และของที่ระลึกอื่นๆดูเพิ่มเติม
สนามฟุตบอลช้างอารีน่า
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของบุรีรัมย์ เข้าชมฟรี เปิดให้บริการทุกวัน เป็นสนามฟุตบอลสีน้ำเงินโดดเด่น ใหญ่โต ด้านหลังจะมีสนามแข่งรถด้วยครับ ได้รับการบันทึกไว้ในกินเนสส์ เวิลด์ เรกคอร์ดส์ ว่าเป็นสนามฟุตบอลมาตรฐานฟีฟ่าที่ใช้เวลาสร้างน้อยที่สุดในโลก คือ 256 วัน จุคนได้ถึง 32,600 ที่นั่ง ภายในร้านขายของฝาก เสื้อผ้า หมวก กางเกง ฟุตบอลต่างๆ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ชมสนามแข่งขันขนาดใหญ่ ในวันที่ไม่มีแข่ง
ก็จะเหงาๆนิดนึงครับ มาดูสนามจริงๆเลยแหละ ส่วนเสื้อก็ไซส์หมด มีไม่ครบครับ เพื่อนที่ฝากซื้อก็ไม่ได้เลย แฮ่ ก็มาดูสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐาน ของบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเค้าแหละ ยิ่งใหญ่อลังการ สะออน อยากให้ที่นครพนม มีแบบนี้บ้าง แค่มีก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาได้เยอะมากนะ นักเรียนนี่มารถทัวร์เป็นคันๆ เลยแหละ เงินสะพัดพอควรเลย ด้านข้างมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อบริการ มีตลาดเซาะกราว เป็นเหมือนตลาดโต้รุ่งด้วยครับ คร...อ่านต่อ
สนามมาตรฐานระดับโลก
สนามบอลช้างอารีน่าสนามประจำของบุรีรัมย์ บุรีรัมย์ยูไนเต็ดเป็นสนามมาตรฐานระดับโลกอีกสนามหนึ่งของเมืองไทย มีการจัดการที่ดีมากๆ ผมมาวันที่มีแบบแข่งขัน ช่วงกลางวันก็แวะซื้อของฝากเป็นพวกชุดกีฬาของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ช่วงเย็นก็ซื้อบัตรเข้าชม Match ด้วยดูเพิ่มเติม
สนามช้างอารีนา
สนามช้างอารีนา บุรีรัมย์ พึ่งเคยมาครั้งแรก แต่ไม่ได้เข้าไปด้านใน (เหมือนจะมีค่าเข้า) เลยได้เข้าไปช็อปด้านในแทน ก็มีจำหน่ายทั้งเสื้อผ้า หมวก กระเป๋า และของอื่นๆ ใครเป็นแฟนบอลคงชอบมากๆแน่ บรรยากาศด้านนอกว่าใหญ่แล้ว ข้างในคงใหญ่มากๆ เหมือนกันดูเพิ่มเติม