รีวิว เหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวิน

Quality Review
บะหมี่ไข่ หลังเอแบค

ร้านนี้พี่แนะนำให้ไปกิน บอกอร่อยนัก อยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลเท่าไหร่คะ อยู่เอแบคหัวหมากของเรานี่เอง กลับมายืนที่เดิม ที่ที่เคยคุ้นตา ร้านเป็นเหมือนร้านโต้รุ่งหนะคะ นั่งได้ ทั้งข้างนอก ห้องแอร์ก็มี เมนูเค้าเยอะมีหลากหลาย ที่จอดรถก็จอดข้างถนนได้เลยคะ มีคนคอยดูหาที่ให้จอด นั่งปุ๊ปเมนูมา มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ออส่วน กระเพราไข่เหยี่ยวม้า และอีกหลายอย่าง แต่อาหารที่ขึ้นชื่อของเขา คือ ออส่วน กับ ข้าวผัดแกงกระหรี่ ไม่ได้กินทั้งสองอย่างเลย ฃเพราะไม่กินหอยนางรม แล้ววันนั้นก็ยังไม่นึกอยากแกงกระหรี่เท่าไหร่ มาดูที่เรากินไปดีกว่า - ก๋วยเตี๋ยวอัศวันไข่เดี่ยว เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง แต่มีไข่ต้มมาด้วย ไข่ต้มเค้า อร่อยยยยย ไข่แดงมันกำลังพอดีเลย คะ ไม่เหลว ไม่แข๊งไป ถ้าไข่เดี่ยวก็ได้ไข่ลูกเดียว มีเป็นแบบไข่คู่ด้วย ก็คือได้ไข่สองลูก ก๋วยเตี๋ยวอร่อย รสต้มยำดีเลยคะ - ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของร้าน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เค้าผัดแห้งๆๆดีคะ ไม่เลี่ยนมากไม่มัน - ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาเส้นเล็กปรกติ เส้นเล็กน้ำเค้าก็มีคะ หน้าตาดูน่ากินแต่เราไม่ได้ชิม - เย็นตาโฟแห้งคะ แต่ สั่งเป็นเครื่องหมู แต่เท่าที่กินเลือด(ของโปรด) เลือดเค้าก็นิ่มดีนะคะ ผักบุ้งเค้าก็สด กรอบดีคะ เค้าจะมีพวกทอดกรอบมาให้ด้วย ร้านนี้ลูกชิ้นเค้าอร่อยดีนะคะ - จานสุดท้าย เค้าเรียก หมี่กระฉูด เป็นเส้นหมี่ผัดผักกระเฉด ใส่กุ้ง ปลาหมึก ไก่ แล้วก็มีน้ำราดเหมือนน้ำจิ้มซีฟูดมาให้ ถ้าไม่มีน้ำจิ้มม ก็จืดไปหน่อย อาหาร อร่อยดีคะ เท่าที่ลอง ดีแต่ เส้นหมี่ผัดกระเฉดที่เราว่าจืดไปนิด ราคา ราคาไม่แพงคะ แต่ว่าขนาดอาหาร จะเล็กไปหน่อย อาจจะไม่อิ่ม

฿
จานด่วน
หิวโซ
อื่นๆ
เส้นใหญ่เย็นตาโฟ
อื่นๆ
หมี่กระฉูด
อื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ซูมมมมม
อื่นๆ
เส้นเล็กนน้ำ
อื่นๆ

14 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
18 มิ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
เหล่ากุ้ยบะหมี่อัศวิน

อีกหนึ่งร้านคลาสสิคแถวเอแบคหัวหมาก ร้านนี้เดินมาไกลจากมหาลัยนิดนึง เป็นร้านบะหมี่ที่มีเมนูอาหารอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ผัดไทย หมี่ผัดกระเฉด ต้มยำ เย็นตาโฟ ผัดซีอิ๊ว ข้าวกะเพรา คั่วไก่ เมนูเยอะมากจริงๆ ร้านตกแต่งแบบเยอะๆ มีแอร์นั่งสบาย ☆ บะหมี่อัศวิน 40฿ เมนูยอดนิยมตามชื่อร้าน บะหมี่ไข่เส้นเหนียวนุ่ม คลุกกากหมูเจียว ใส่เครื่องมาแน่นชาม ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย หมูแดง หมูสับ เ...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อยเด็ด กินมาเป็น 10 ปี❤️
เมนูเด็ด:ผัดขี้เมา, แฮกึ๋น, ผัดกระเพราดาวพระเสาร์, ข้าวไข่ขยี้, ข้าวช๊อคกะรี, ออส่วน, คั่วไก่, ผัดขี้เมาทะเล, น้ำแข็งใส

ร้านนี้อยู่คู่ชาวเอแบคหัวหมากมานมนาน กินมาเป็น 10 ปี อร่อยเหมือนเดิม เมนูหลากหลายมากขึ้น มีดิลิเวอรี่เยอะมาก เมนูประจำคือ คั่วไก่ หอมกลิ่นกะทะ แล้วก็ชอบ ออส่วน กับ แฮกึ้น ที่มาทีไรต้องสั่งตลอด รวมถึง ข้าวช๊อคกะรีกุ้ง ชื่อก็แปลกแต่อร่อยเด็ดเจ็ดย่านน้ำจริงๆ อาหารมาเร็ว พนง. ดีเหมือนเดิมคนรับออเด้อ ว่องไว ไม่ต้องพูดเยอะรู้ใจ 55555+ ขนมน้ำแข็งใสนางมีชื่อนะแต่เราจำไม่ได้ ที่มีขนมปัง น้ำแดง วุ้นมะพร...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
10 พ.ค. 2016
photo
2 check-ins
EDITOR'S CHOICE
บรรยากาศย้อนยุค อาหารหลากหลาย คลายหิวของเหล่านักศึกษา ที่ราคาบางเบา ตามสไตล์ของเหล่ากุ้ย (3.5 ดาวจ๊ะ)
เมนูเด็ด:ออส่วน, คั่วไก่

<<เสาะหาแหล่งเลขเด็ด>> ถนน รามคำแหง ซอยหัวหมาก 31 ก่อนถึง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ABAC ร้านอยู่ตรงหัวมุมครับ <<นักเสี่ยงดวงรุ่นพี่แนะนำ>> น้อง GB และทีมงานนั้น ได้ยินกิตติศัพท์มานานพอสมควรว่า ถ้าจะทานอาหารให้ครบเครื่อง และการแสดงเครื่องแต่งกายที่ตระการตา ดั่งมาชมแฟชั่นโชว์ที่ Elle fashion week ก็ไม่ปาน ต้องมาพบพานที่นี่ 555+ เหล่ากุ๊ย หรือ นักเที่ยวเจ้าสำราญ อันถูกยกให้เป็น “หัวหน้าผี...

อ่านต่อ »
เหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวินเหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวินเหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวิน

43 Likes0 Comment
Share
13 พ.ย. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
เหล่ากุ้ย ร้านบะหมี่ย้อนยุคที่เด็กเอแบครุ่นเก่าต้องรู้จัก
เมนูเด็ด:บะหมี่ต้มยำไข่คู่

ร้านเหล่ากุ้ยตั้งอยู่บนถนนหัวหมาก ใกล้กับเอแบคหัวหมาก แต่ก่อนขายริมถนน ขายดี คนกินเยอะ ปัจจุบันขยายเป็น ร้านห้องแถวติดกัน 4 ห้อง ตกแต่งภายในเป็นแนวย้อนยุค ประดับไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ในยุคสมัยรุ่นปู่ย่าตายาย ให้ลูกค้าได้นั่งดูเพลินๆ ร้านนี้ส้มมากินตั้งแต่เรียนปี 1 ค่ะ ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้นค่ะ ไม่ได้มีดีแค่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ อาหารจานเดียวทั้งหลายก็อร่อย พวกหมี่กระฉูด...

อ่านต่อ »
เหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวินเหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวินเหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวิน

53 Likes6 Comments
Share
Quality Review
กลับมากินก๋วยเตี๋ยวไข่เดี่ยว คนเยอะ กฎเยอะ
เมนูเด็ด:หมี่กระฉูด

ผ่านแถวนี้พอดี ก็เลยนึกได้ว่าไม่ได้กินร้านนี้นานแล้ว ขอแวะหน่อย เป็นวันอาทิตย์ เลยหาที่จอดไม่ยากเท่าไหร่ ร้าน เหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวิน พิกัดร้าน อยู่ข้างๆ เอแบคหัวหมาก ค่ะ เข้าได้หลายทาง เลย จากเส้นพระราม 9 เส้นรามคำแหง หรือจากลำสาลี ที่จอดถ้ามาวันธรรมดาก็หาที่จอดยากเหมือนกัน เราเข้าไป ตอนเที่ยงพอดี เห็นกฎเยอะ ให้สั่งรอบเดียวบ้าง เพราะคนเยอะ ห้ามย้ายโต๊ะ นู่นนี่ แต่ว่าเรารับได้กฎ แ...

อ่านต่อ »
เหล่ากุ้ย บะหมี่อัศวิน

50 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 22 ต.ค. 2014

บะหมี่ไข่ หลังเอแบค

อ่านต่อ »
26 ธ.ค. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านบะหมี่ชื่อดัง ใกล้ เอแบค หัวหมาก
เมนูเด็ด:ออส่วนหอยนางรม, บะหมี่ต้มยำไข่คู่

ร้านบะหมี่ชื่อดัง อยู่ในซอยรามคำแหง 24 ใกล้ เอแบค หัวหมาก เมนูอาหารมีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าว และของทานเล่นค่ะ แนะนำ บะหมี่ต้มยำไข่คู่, ข้าวช็อคกะรี เป็นข้าวผัดผงกะหรี่ทะเลค่ะ รสชาติใช้ได้, ออส่วนหอยนางรม หอยนางรมตัวใหญ่ น่าทานดีค่ะ ช่วงเย็นๆ คนเยอะ อาหารราคาไม่แพง บริการดีพอใช้ค่ะ

ดูเพิ่มเติม »

39 Likes1 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สยามสแควร์ วัน
อาหารจีนระดับมิชลินไกด์ ลูกชิ้นปลาเนื้อดี ไร้แป้ง ไร้กลิ่นคาว ขอการันตี! • [Ad]
ง้วน ลูกชิ้นน้ำใส
ง้วน ลูกชิ้นน้ำใส
อิ่มได้ในราคาเบา! ก๋วยเตี๋ยวสุดเข้มข้น ทีเด็ดบะหมี่จักรพรรดิ์ต้องโดน! • [Ad]
บ้านก๋วยเตี๋ยว รามคำแหง - ลำสาลี
บ้านก๋วยเตี๋ยว รามคำแหง - ลำสาลี
เนื้อต้มบ้านม้า รามคำแหง81
เนื้อต้มบ้านม้า รามคำแหง81
ราดหน้าอากง
ราดหน้าอากง
Hachiban Ramen เดอะมอลล์ บางกะปิ
Hachiban Ramen เดอะมอลล์ บางกะปิ
ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม เดอะมอลล์บางกะปิ
ก๋วยเตี๋ยวเรือท่าสยาม เดอะมอลล์บางกะปิ