3.9

รีวิว De White House@79

NatDining
1 ก.ค. 2017
ร้านกาแฟร่มรื่น สูบบุหรี่ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด

ร้านกาแฟ อยู่ตรงข้ามม.มหิดล ด้านหลังตลาด(อาคารพาณิชย์) ร้านตรงข้ามหอพักหญิงสีส้ม มีที่จอดรถ ซึ่งร้านนี้ก็เป็นร้านของหอพัก ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขาย ร้านร่มรื่น มีโต๊ะเอ้าดอร์เยอะมาก เหมาะกับนั่งชิล นั่งสูบบุหรี่ เพราะโต๊ะด้านนอกมีที่เขี่ยบุหรี่วางไว้ทุกโต๊ะ (ชอบตรงที่ใส่กากกาแฟในที่เขี่ยบุหรี่ ไว้ดับบุหรี่/ดับกลิ่นควันดีนะ) มีกระรอกเดินเล่น ออกมาโชว์ตัวหลายตัวเลย สั่งอเมริกาโน่ร้อน 40.-บาท รู้สึกว่าร้านนี้ใช้เมล็ดอาราบิก้าผสมโรบัสต้า (ไม่แน่ใจนะ แต่เดาจากรสชาติและกลิ่นที่สัมผัส) ร้านน่ารักตกแต่งสวยงาม บรรยากาศสบายๆกันเอง นอกจากนี้ก็มีเค้กด้วย แต่ไม่เยอะมาก 4-5ชนิด เค้กมะพร้าวอ่อน 80.-บาท อร่อย ดี ตัวเค้กเป็นแบบนุ่มเบา ครีมมะพร้าวสดใหม่หอม มีเนื้อมะพร้าวแทรกมาด้วย ไม่หวานแสบคอ มีน้ำเปล่าบริการตนเอง วางอยู่ในร้านห้องกระจก ซึ่งเป็นห้องแอร์ มีเค้าเตอร์บาร์ให้นั่ง และโต๊ะไม้ใหญ่ นั่งทำงานได้เลย แต่พื้นที่ในห้องแอร์ค่อนข้างเล็ก ร้านมีห้องน้ำแยกชาย-หญิง อยู่ด้านหลังร้าน โดยรวมชอบบรรยากาศและอัธยาศัยของเจ้าของ หน้าตา น่ารัก พูดจาเพราะ ยิ้มแย้มดีค่ะ

Hot Americano
เค้กมะพร้าวอ่อนครีมสด
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน

Molly Moon
2 มิ.ย. 2024
คาเฟ่เล็กๆวิวสวน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Iced Thai Tea

De White House @79 ศาลายา ศาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศวิวสวน มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้าน (ในสวน) เมนูเครื่องดื่มมีทั้ง coffee, non coffee, soda นอกจากเครื่องดื่มก็มีขนมเค้ก ราคาไม่โดด เมนู Iced Thai Tea หวานน้อย ชาหอม กลมกล่อม อร่อย มีที่จอดรถดูเพิ่มเติม

TeakaDET
31 ก.ค. 2020
ร้านบรรยากาศในสวนกับเครื่องดื่มหวานๆ 2.5⭐

ร้านนี้เป็นร้านที่อยู่ในซอย ตรงข้ามมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ตัวร้านถูกรายล้อมด้วยสวนที่ร่มรื่น หากจะสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มต้องขึ้นไปที่ชั้น 2 จะเป็นห้องแอร์ภายในมีกลิ่นของดอกไม้ที่รู้สึกว่าหอมค่อนข้างรุนแรง บรรยากาศจะดูมืดๆหน่อยพอตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด จากที่ได้ลองทานเมนู - คาปูชิโน่เย็น กินกาแฟถือว่าธรรมดาแต่ที่สำคัญคือรสชาติค่อนข้างหวานเลยทีเดียวที่สัมผัสได้ชัดเจนคือ นมข้นหว...อ่านต่อ

2 ก.ย. 2016
ร้านกาแฟ ร่มรื่นแบบนี้ ... ทำไมมาหลบอยู่ตรงนี้ของ ศาลายา😍👍🏻
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาเขียวปั่น

แถวศาลายาไม่ได้มีแต่ร้านเด็ดๆริมถนน หรือในตึกแค่ฝั่งตรงข้ามม.มหิดลนะครับ ... ขอบอกเลยครับ หลังตึกพวกนั้นในซอยยังมีร้านเด็ดๆ น่าสนอยู่อีกเยอะเลยครับ ... แบบนี้ใครมาแถวนี้บ่อยๆลองขับเข้าไปหาร้านในซอยดูครับ😄👍🏻 อย่างวันนี้ขอแนะนำร้าน De White House นี้เลยครับ ... ขนาดคนศาลายายังไม่เห็นร้านนี้เลยเพราะหลบอยู่ในมุมจริงๆ 😅 เส้นทางมาร้านอาจจะงงกันนิดนึง ถ้าขับตามที่ผมบอก หรือ ดูจากแผนที่วงใน ไ...อ่านต่อ

คุณหมูอู๊ดอู๊ด
18 ก.ค. 2016
ร้านกาแฟเหมือนอยู่ในสวน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่เย็น

ร้านกาแฟใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยาการดีต้นไม้เยอะมาก ไม่ค่อยมีคนอาจเพราะเป็นช่วงปิดเทอม บรรยากาศเลยเงียบสงบเป็นพิเศษ ทางร้านมีที่นั่งทั้งสวนในสวนและห้องแอร์ ภายในส่วนห้องแอร์กลิ่นนกุหลาบหอมฟุ้งเลย และถ้าใครชอบบราวนี่ ร้านนี้มีสาระพัดบราวนี่ให้เลือกชิม แต่วันนี้ภาระกิจกินอีกเยอะขอจัดเป็นกาแฟก็พอ กาแฟหอมดีและที่สำคัญราคาถูกมาก แก้วละ 50-60 บาท แนะนำคนที่ต้องการความสงบมาร้านนี้เลยจ้าดูเพิ่มเติม

Fasai It'me
10 เม.ย. 2021
สถานที่ชิล ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

บรรยากาศร้านน่ารักอบอุ่น เหมือนอยู่ที่บ้านคะ ร่มรื่นมากๆๆ ชิลมากๆๆคะ ขนมเค้กอร่อย น้ำก็อร่อยคะ แนะนำถ้าใครผ่านไปแถวศาลายา แวะไปเลยค่าดูเพิ่มเติม

ฉ่ำพุง พุทธมณฑล สาย. 5
ฉ่ำพุงพุทธมณฑล สาย. 5
ร้านตามสั่งเมนูซิกเนเจอร์ สูตรครอบครัวผสานประสบการณ์เชฟจากออสเตรเลีย