- รีวิว ข้าวแดง แกงใต้ อ.สวี จ.ชุมพร

ทางผ่าน คนเยอะ ต้องแวะค่ะ📌🙂📌
เราล่องใต้ จากกทม.จะกลับหาดใหญ่ ผ่านร้านนี้คนเยอะมาก รถจอดเต็มหน้าร้าน แวะสิค่ะ เข้ามาในร้าน มีทั้งข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ขนมหวาน ของฝากมากมาย ผลไม้ ขนมหวาน น้ำชา กาแฟ ครบจบที่เดียว ✅✅ เราสั่ง ข้าวราดแกงส้มปลา กับ ปลาราดพริก มาด้วยความหิว เพิ่มข้าวด้วย ... แกงส้มเข้มข้น แต่...แอบติดหวานไปนิด ปลาราดพริกอร่อย ปลาสด ทุกโต๊ะจะมีน้ำพริกให้ทานฟรี หยิบได้เลยค่ะ น้ำพริกกะปิอร่อย ผักสด ... อิ่มมาก เสียดายไม่ได้ลองขนมหวาน ขนมจีน ♥️♥️ ค่าเสียหายเรา 130บาทค่ะ

ข้าวแกงใต้อร่อยเผ็ดสะใจ
ร้านกว้างขวาง อาหารให้เลือกเยอะ มีขนมจีนใต้ด้วย ผักน้ำพริกฟรี น้ำพริกกะปิรสชาติดีมาก แต่เผ็ดสำหรับเรา สั่งข้าวราดกับสองอย่าง แกงเผ็ดทุกอย่างอร่อย รสชาติดี ผักดองกินกับขนมจีนอร่อยมาก ขนมถ้วยอร่อยไม่หวาน ขนมน้ำแข็งใสอร่อยครบเครื่องดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ขาล่องชุมพร
ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้มีอาหารหลากหลายๆอย่างน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 30-40 อย่างนะครับมีผักสดกะปิผักลวกให้กินมีขนมจีนน้ำยาขนมจีนปักษ์ใต้แกงไตปลารสชาติใช้ได้เลยครับราคาไม่แพงสะดวกดีเวลาล่องลงปักษ์ใต้แล้วชิดซ้ายแล้วก็ขึ้นไปกินได้เลยจังหวัดๆลูกค้าเยอะหน่อยครับแต่ก็บริการดีรวดเร็วใช้ได้เลยนะครับแกงเหลืองดูเพิ่มเติม
ต้องแวะทุกครั้ง ข้าวราดแกง ชุมพร
หาร้านข้าวแกง ขาลงใต้ช่วงชุมพร รสชาติจัดจ้านโดนๆ ร้านนี้เลยข้าวแดง แกงใต้ ช่วง อ.สวี ร้านใหญ่โตสะอาด กว้างขวาง ของขายเยอะ ทั้งของกินเล่น ของคาว ต้องกินข้าวแกง วันนี้สั่งคั่วกลิ้ง และแกงหอยใบชะพลู เรื่องความเข้มข้น จัดจ้านจัดให้เต็มๆ ข้นๆ แน่ๆ เผ็ดๆ จุกกันเลย ถึงใจ หร่อยแรงคนใต้จริง กินไปร้องไห้ไป ...เผ็ด!!!! อีกอย่างที่ห้ามลืมกินฟรี..น้ำพริกกะปิ กะปิดีไม่เหม็น ไม่ขม และที่ดีงามคือใช้ส้มจิ๊ด หอ...อ่านต่อ
แวะเติมพลังด้วยข้าวแกงใต้
เดินทางลงใต้ ไม่พลาดที่จะแวะกินข้าวแกงใต้ ร้านนี้ติดป้ายบอกไว้ตั้งแต่ตัวเมืองชุมพร เห็นป้ายบอกเป็นระยะ เลยขอแวะหน่อย ตัวเมนู ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเยอะกว่านี้ แต่ก็เป็นเมนูที่หลากหลาย วันนี้ลองแกงส้มกับไข่เค็มดาว ในส่วนแกงส้ม จะไม่เผ็ดเปรี้ยวเหมือนกินตามร้านแกงใต้ในกรุงเทพ แต่จะได้รสเครื่องแกงชัดๆ แอบหวายหน่อย ไม่รู้เพราะเติมน้ำตาล หรือจากสับปะรดที่อยู่ในแกง ร้านนี้ข้องกินเล่นเยอะมาก มีมุมร้านกาแฟด...อ่านต่อ
ข้าวแกงเมนูหลากหลาย น้ำพริกกะปิติดเปรี้ยวไปหน่อย สั่งข้าวราดแกงเผ็ดปลากับหมูทอด ใช้ได้ค่ะ ต้มมะระหมูสับร้อนๆ คือดีเลย มีผักสดกับน้ำพริกให้ด้วย น้ำเปล่าบริการฟรี มีห้องน้ำสะอาดให้บริการ ที่จอดรถเพียบจ้าดูเพิ่มเติม