3.6

รีวิว ครกเงิน เอกชัย พระราม2

Pednoii AhHa
6 เม.ย. 2018
อาหารอีสานสะอาดๆ ต้องยกให้ร้านนี้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาบเป็ด, คอหมูย่าง, ตำไข่เค็ม, ลาบหมู

ปกติถ้าเป็นร้านส้มตำข้างทาง ถ้าไม่ใช่ร้านใหญ่ๆ หรือร้านแบบมีระดับจะไม่ค่อยสะอาดเท่าไร แต่กับร้านนี้ ร้าน “ครกเงิน” เป็นร้านแรกที่ผมรู้สึกว่าสะอาดและอร่อย คุ้มค่าเงินในกระเป๋ามากๆครับ ตำแหน่งของร้านจะอยู่หลังเซนทรัลพระราม 2 หน้าร้านจะมีตู้โชว์วัตถุดิบ ส่วนเราสามารถจอดรถได้ที่ข้างร้านเลยครับ แต่ถ้าไม่มีที่จอด สามารถสอบถามหาที่จอดกับทางร้านเพิ่มเติมได้เลยครับ ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวเพราะว่าค่อนข้างหาแท๊กซี่ยากครับ ตัวร้านจะเป็นตึกแถวห้องสีม่วงห้องเดียวครับ ภายในร้านค่อนข้างกว้างครับ แต่ถ้าช่วงลูกค้าเยอะๆและอัดแน่นกันที่ชั้นล่างก็อาจจะมีเดินเบียดๆครับ ชั้นล่างเป็นห้องอาหารแบบ Open Air แต่อากาศถ่ายเทดี ชั้นสองเป็นห้องอาหารเหมือนกันเพียงแต่มีแอร์ด้วยครับ ชั้นบนจะต้องมากันเยอะหน่อยเพราะว่าเป็นโต๊ะใหญ่ครับ ราคาเมนูอาหารเริ่มต้นจะประมาณ 60 บาทขึ้นไปครับ เวลาการทำอาหารแต่ละเมนูค่อนข้างนานพอควรเลยครับ โดยเฉพาะวันที่ไปทานลูกค้าเยอะมากครับ ส่วนเมนูที่ผมมาลองชิมวันนี้ได้แก่ 1. ลาบเป็ด ราคา 70 บาท: ผมสั่งแบบไม่เผ็ดเนื่องจากพริกที่ร้านนี้ใช้เป็นพริกแห้งเลยครับ เสิร์ฟมาตอนร้อนๆเลยครับ เนื้อเป็ดนุ่มและปริมาณเยอะมากครับ ส่วนการยำทำได้ดีมาก ถึงแม้จะไม่มีรสเผ็ด แต่รสชาติหวานเค็มและเปรี้ยวครบเครื่องแบบพอดิบพอดีครับ แต่ไม่แนะนำให้ตักก้นๆ เพราะว่าค่อนข้างเค็มพอควรเลยครับ และนอกจากนี้ยังมีตกแต่งด้วยพริกแห้ง หอมแดง และสาระแหน่ที่ทานได้หมดครับ 2. คอหมูย่าง ราคา 60 บาท: เสิร์ฟมาพร้อมกับจิ้มแจ่วที่น่าจิ้มมาก เนื้อหมูใช้ส่วนของสันคอเลยครับ ไขมันแทรกและหนาเป็นชั้นๆเลยครับ หั่นแบบฝานทำให้ขนาดชิ้นค่อนข้างใหญ่มากครับ ต้องหั่นแบ่ง 2 ครั้งถึงจะพอเอาเข้าปากได้ ตอนหั่นเหมือนจะเหนียว แต่พอเข้าปากแล้วนุ่มมากครับ เนื้อหอมอร่อยกำลังดี ปริมาณเยอะพอสมควร ถ้าหั่นให้บางกว่านี้อีกหน่อยจะดีมากครับ 3. ส้มตำไข่เค็ม ราคา 60 บาท: ผมสั่งไม่เผ็ดเช่นกัน ความเด็ดของจานนี้อยู่ที่ตัวไข่เค็มเลยครับ รู้สึกว่าจะดองไม่ค่อยเค็มเท่าไร แต่ตัวไข่แดงหอมอร่อยมากครับ มีความมันๆและหอมๆที่เข้ากันกับเส้นมะละกอได้ดีมากครับ ส่วนที่พิเศษไม่แพ้กันคือกุ้งแห้งที่ตัวใหญ่มาก หอมและกรอบนิดๆ ที่สำคัญใส่มาเยอะพอควรเลยครับ ตัวเส้นมะละกอก็กรอบกำลังดีเลยครับ ส่วนรสชาติโดยรวมจะค่อนไปทางหวานหน่อยๆ ถ้าเพิ่มเปรี้ยวอีกนิดจะพอดีเลยครับ 4. ลาบหมู ราคา 65 บาท: สั่งแบบกลับบ้าน โดยจานนี้ผมไม่ได้ย้ำว่าขอไม่เผ็ด เลยได้ลาบเผ็ดๆมาเลยครับ ปริมาณหมูค่อนข้างเยอะพอสมควรเลยครับ Texture ให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อเป็ดเลยครับ เพียงแต่ว่าความเหนียวไม่เท่าเป็ดครับ รสชาติจะออกเผ็ดจากพริกแห้งเป็นหลัก เลยทำให้รู้สึกว่ารสชาติอื่นๆค่อนข้างดรอปไปหน่อยครับ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีเลยครับ 5. ขนมจีน ราคา 10 บาท: ตอนแรกดูเหมือนจะน้อย แต่พอทานไปสักพักรู้สึกว่าค่อนข้างเยอะพอควรเลยครับ รสชาติจะออกจืดๆ ไม่มีรสเปรี้ยว เข้ากับลาบเป็ดได้ดีครับ โดยรวมแล้วร้านส้มตำร้านนี้ถือว่ายอดเยี่ยมเลยครับ ทั้งรสชาติ ปริมาณและราคาที่เหมาะสม เหมาะแก่การมาเยือนบ่อยๆ นอกจากนี้เมนูเด็ดของทางร้านคือไก่ย่างที่ผมไม่ได้ชิม เพราะกินคนเดียวไม่ไหว ส่วนการบริการถือว่าใช้ได้ครับ อาจจะช้าเพราะคนเยอะและพนักงานค่อนข้างจะมึนจากเจ้าของที่คอยสั่งอยู่ตลอดเวลาครับ และก็ค่อนข้างเก็บเงินช้ามากด้วยครับ เรียกเก็บเงินไปประมาณครึ่งชั่วโมงถึงจะมาเก็บครับ

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ตำไข่เค็ม
น้ำเปล่า

Alicha_16
9 มี.ค. 2022
ร้านส้มตำเจ้าเด็ด หลังเซ็นทรัลพระราม 2 ที่คนฝั่งธนต้องมาลอง!!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไก่ย่าง 1ตัว

เป็นร้านส้มตำอีกร้านที่มากินบ่อยมาก เพราะอยู่​ใกล้เซ็นทรัล​พระราม​ 2 และกินมาไม่ต่ำกว่า 15 ปีเลยทีเดียว ซึ่งเมนู​เด็ดของร้านที่เราสั่งบ่อยก็จะมี... 1. ส้มตำไทย บางทีก็มีส้มตำปลาร้าไม่ใส่ปูดองค่ะ 5555 2. หมูย่างครกเงิน เมนู​เด็ดสุดๆ ไม่ว่าจะมากินกี่ครั้งก็ชอบสั่ง เพราะเขาใช้คอหมูย่าง​มาทำ ยิ่งเป็นแบบติดมัน บอกเลยว่าอร่อยเหาะ 👍👍👍 3. ปีกไก่ยัดไส้ เมนู​เด็ดอีกเมนูของทางร้านที่สั่งบ่อยมาก ยิ่...อ่านต่อ

เส้นหมี่กินกับอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะ​ส้มตำกับหมูย่างครกเงิน ชอบมากกว่าขนมจีนอีกไก่ทอดกรอบ อร่อยมากเมนู​เด็ดของร้านนี้ที่ห้ามพลาด ทุกครั้งที่มากิน ต้องสั่งเมนูนี้ประจำค่ะชอบตรงที่มีเม็ดมะม่วงหิมพานต์​นี่แหละ น้ำยำก็อร่อย เริ่ดมาก 👍👍👍อร่อย เผ็ด แซบมาก เม็ดข้าวโพดคืออร่อยสุด 👍👍👍ถือเป็นเมนู​เด็ด​ของร้านเลยค่ะ เพราะเขาใช้คอหมูย่าง​มาคลุกกับน้ำยำ เผ็ด อร่อย อี
Toeyy.
18 ต.ค. 2020
หลังจากทานครั้งแรกเวียนกลับมาลองครกเงินอีกรอบ รสติดหวาน ไม่ค่อยแซ่บเลย

ทานมังแต่อยากทานอะไรแซ่บๆ. ร้านใกล้ๆที่พอนึกออกก็ร้านนี้เลย 👉🏻ลาบเห็ด คาดหวังกับรสชาติไว้เยอะนะ หน้าตามาดูน่าทาน กลิ่นข้าวคั่วดี ปรากฎว่าไม่มีรสชาติเลย อาจจะเป็นเพราะเป็นเห็ดฟางด้วยรึปล่าวไม่แน่ใจ น้ำของเห็ดเยอะเลยทำให้รสชาติไม่ออก แต่นี่ก็ว่าจืดเกินไป 👉🏻ต้มแซ่บเต้าหู้ เปลี่ยนจากกระดูกอ่อนเป็นเต้าหู้ จานลาบจืด จานนี่ดันเค็มไปอีก ใส่เต้าหู้มาให้เยอะ น่าจะหลอดนึงเลน ทานร้อนๆก็โอเคแหล่ะ เลี่ย...อ่านต่อ

25 มี.ค. 2018
ไก่อร่อย หอม ไม่แห้งเกิน เมนูหลากหลาย ราคาไม่แพง
Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.9k
18 ต.ค. 2019
แซ่บๆ กลางวันคนเยอะนะ

ร้านส้มตำหลังเซ็นทรัลพระราม 2 ช่วงกลางวันจะมีพนักงานออฟฟิสมาทานกันแน่นร้านเลย ช่วงนี้ทำถนนฝุ่นจะเยเะเป็นพิเศษ คอหมูย่างชิ้นหนาๆ ใหญ่ๆ อรอยดี พล่าปลาทอดครบรส อร่อยๆ นำตกหมูก็ดี รวมๆ แล้วโอเคทุกอย่างเลยยยดูเพิ่มเติม

24 มี.ค. 2019
ถูกปากทุกคน

หลังไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก็ถึงเวลาทานมื้อกลางวัน เลือกไม่ไกลบ้าน ใกล้ รพ. นครธน ดีกว่า ร้านส้มตำครกเงิน ร้านดังย่านนี้ การันตีรสชาติและความสะอาด ราคาพอรับได้ มาสามคนสั่งทาน 7 อย่าง 🌷ตำปูปลาร้า ครบรสเผ็ดนำ ร้านนี้ใช้พริกขี้หนูสีเขียวตำละเอียดเผ็ดเข้าเส้นมะละกอ ใครทานเผ็ดได้น้อยควรเบรคแม่ค้าไว้แต่เนิ่นๆ 🌷ตำไทยใส่ปูหวานนำเปรี้ยวกินกับถั่วและกุ้งแห้งก็ตามก็รสชาติตำไทยอ่านะ 🌷ยำเห็ดเข็มทอง โอ้โหเม...อ่านต่อ

taipunss
3 มี.ค. 2019
อร่อยแซ่บราคาดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเหนียว, ตำไทย+ปู

วันนี้สั่งตำไทยปูกับข้าวเหนียวมาทานจากไลน์แมนครับ 60+10บาท ร้านนี้อาหารราคาดีครับรสชาติสมราคา ส้มตำรสชาติอร่อยแซ่บเปรี้ยวเค็มหวานกำลังดีมากๆ วัตถุดิบต่างๆดี ปูสะอาด ข้าวเหนียวให้มาเยอะและแน่นอร่อย แนะนำครับดูเพิ่มเติม

รักแรกพบ คาเฟ่ -
รักแรกพบ คาเฟ่-
Caesa Delicious สาขา 2
Caesa Deliciousสาขา 2
ชวนลิ้มลองอาหารสไตล์ฝรั่งเศส-อิตาเลียน ในราคาเข้าถึงง่าย ที่บางบอน 3