3.8

รีวิว เกี๊ยวจีน (ภัตตาคารซันมุน) ซอย งามดูพลี

ทิพากร บุญอ่ำ
9 ก.พ. 2025
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: ยำก๋วยเตี๋ยว, เกี๊ยวไส้หมูผักลวก, ขาหมู คากิ

ร้านเกี๊ยวจีนมีหลายสาขา แต่เราเลือกไปกินที่สาขาต้นซอยงามดูพลี บนถนนพระรามที่ 4 ซึ่งเป็นสาขาเก่าแก่ เดินเข้าซอยมาสัก 20 เมตร ซ้ายมือ เจอร้านคูหาเดียว ชื่อทางการของร้านคือภัตตาคารซันมูน แต่ลูกค้ามักเรียกติดปากว่าร้านเกี๊ยวจีน รสชาติอาหารเป็นแบบทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน รสชาติจัดจ้านหน่อย มาร้านไม่กินเกี๊ยวก็กระไรอยู่ เลยสั่งเกี๊ยวหมูกุยช่ายลวก (120 บาท) ตามมาด้วยยำก๋วยเตี๋ยว (140 บาท) และขาหมู คากิ (140 บาท) เข้าใจว่าเกี๊ยวเป็นแบบลวกไม่ใช่นึ่ง แป้งนุ่มหนา ไส้แน่นๆ อร่อย ส่วนใครที่เป็นแฟนคากิ ต้องชอบเมนูนี้ หนังกับมัน กรุบๆ กรึบๆ น้ำซอสที่ราดไม่เค็ม แต่ก็ไม่จืด…กำลังดี ยำก๋วยเตี๋ยว มาแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ใช้เส้นแบบเส้นเซี่ยงไฮ้ เนื้อหมูหั่นมาชิ้นเล็กๆ โรยมาเป็นท็อปปิ้ง น้ำก๋วยเตี๋ยวออกเค็มนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ … ขอเดาว่าปรุงด้วยซอยเปรี้ยวจิ๊กโฉ่ว สรุปว่า อร่อยทั้ง 3 อย่างแหละ

เกี๊ยวไส้หมูผักลวก
ยำก๋วยเตี๋ยว
ขาหมู คากิ

รีวิวที่พูดถึง
8 มี.ค. 2025
สายเกี๊ยวต้องมา!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวนึ่ง/ ทอด

"เกี๊ยวจีนซันมูน" เป็นร้านอาหารจีนเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติแบบต้นตำรับ ร้านนี้ไม่ต้องหรูหรา แต่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความจีนแท้ ๆ โต๊ะเรียบง่าย แต่อัดแน่นไปด้วยเมนูโฮมเมดที่ทำสดใหม่ทุกวัน ใครเป็นสายอาหารจีนต้องแวะ! เกี๊ยวนึ่ง เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องสั่ง! แป้งเกี๊ยวบางแต่นุ่ม ไส้แน่นเต็มคำ รสชาติกลมกล่อมแบบจีนแท้ ๆ ไม่มีรสปรุงแต่งเยอะ กินกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของร้านยิ่งฟิน เกี๊ยวซ่าทอด แป้งบาง...อ่านต่อ

Phakkhom 🍀
27 มี.ค. 2025
เกี๊ยวจีน ซันมูล ซอยงามดูพลี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดปวยเล้ง, หมั่นโถว

ร้านอาหารจีนในซอยงามดูพลี รสชาติอร่อย ราคากลางๆ แต่อาหารจานใหญ่ ใครอยากลองหลายอย่างแนะนำให้ไป3-4คนค่ะ วันนี้ไปช่วง 17.30 คนยังไม่เยอะ ออกมาเกือบๆทุ่ม คนยืนต่อคิวกันแล้วค่ะ แนะนำไปไวหน่อย มะเขือเฟรนฟราย - เหมาะกับคนชอบหวานค่ะ ได้แล้วแนะนำทานทันทีเพราะจะเหนียว ผัดปวยเล้ง - จานโปรดของเรา อร่อยจนงง หมั่นโถว - หอมมากค่ะ เลิฟแป้ง คากิ - เหมาะกับครชอบแทะกระดูก รสชาตไม่เค็มมาก มันๆไปโทนจืดค่ะ ⏰ เปิด ...อ่านต่อ

คากิ
grnthé p.
16 พ.ย. 2024
สัมผัสบรรยากาศร้านอาหารจีนแบบใกล้บ้าน 😋🇨🇳

ร้านนี้อยู่ใกล้ออฟฟิศมาก มีโอกาสได้แวะมาลองกับพี่ ๆ ในทีม บอกก่อนเลยว่าปกติไม่ใช่สายอาหารจีน (อีกแล้ว) แต่ร้านนี้เกี๊ยวรสชาติดี กินง่ายมาก เพลินสุด ๆ บวกกับอีกหลายเมนูที่รสชาติดี เข้มข้น ช่วยตัดเลี่ยนไปได้เยอะเลย มีชารีฟิลด้วย เติมได้ตลอด 😋💫 ใครอยากลองสัมผัสบรรยากาศร้านอาหารจีนแบบแกล้ง ๆ ก็มาได้เลย 🤚🏻👀 #FoodmasterWongnaiดูเพิ่มเติม

Izyfooddiary
5865416k
21 ก.พ. 2024
เกี๊ยวเมืองจีน สาขาไหนก็อร่อยเหมือนกัน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า, เกี๊ยวนึ่ง, ไก่คั่วเกลือ, เกี๊ยวนึ่ง/ ทอด, ผัดถั่วแขก, เต้าหู้ทรงเครื่อง, มะเขือเฟรนฟราย, แมงกะพรุนน้ำมันงา

ร้านเกี๊ยวจีนในดวงใจ สาขานี้คนเยอะมาก มาตอนร้านเปิดแค่ 10 นาที ผ่านไปครึ่งชั่วโมงคนมารอคิวเต็มหน้าร้าน มาร้านเกี๊ยวจีนก็ต้องสั่ง.. • เกี๊ยวนึ่ง ไส้หมูไส้ผัก อร่อยง่ายๆแค่จิ้มจิ๊กโฉ่ว ใส่พริกเข้าไปด้วยยิ่งช่วยเพิ่มความแซ่บ และแก้เลี่ยนได้ดีมาก • ไก่คั่วเกลือ เมนูนี้มากี่ทีก็คือต้องสั่งเพราะว่าไก่ทอดที่นี่คือทอดได้แห้ง ไม่อมน้ำมัน รสชาติเค็มกำลังดี แทะกระดูกสนุกๆ เพลินๆ • ผัดถั่วแขก อันนี้ก็ที...อ่านต่อ

นอยอย่อมาจากน้ำยำ
18 ก.ย. 2024
อาหารจีนแท้ ราคาเป็นมิตรกับชาวออฟฟิศ ไกลคั่วพริกเกลือคือดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดพริกเกลือ, ผัดถั่วแขก, เต้าหู้ทรงเครื่อง, มะเขือเฟรนฟราย

อาหารจีนนัว ๆ หลังเลิกงานคือที่สุดของความผ่อนคลายอย่างนึง หลังจากย้ายที่ทำงานมาย่านสาทร จึงถึงเวลาตระเวนหาร้านอาหารจีนฮีลใจ เมนูโปรดจากร้านย่านทองหล่อคือ ถั่วแขกผัดพริกแห้ง ซึ่งของที่นี่ใช้พริกสด และอาจจะยังไม่เข้าเนื้อเท่าไหร่ แต่พอกืนให้หายอยากได้ แต่ทีเด๋ดคือไก่คั่วพริกเกลือ เข้าเนื้อ ถึงเครื่อง กินแล้วฟินใจ อื่น ๆ เช่น เกี๊ยวหรือเต้าหู้ทรวเครื่องดีตามมาตรฐาน ราคาจับต้องได้ ถือว่าถูกใจในระดั...อ่านต่อ

PIMS Tea วัน แบงค็อก
Kinroll Kinroll One Bangkok
KinrollKinroll One Bangkok
กลิ่นอายแห่งเอโดะ รสชาติแท้ ที่ Kinroll แฮนด์โรลบาร์พรีเมียม One BKK
4.5
฿฿฿฿฿