- รีวิว ผัดไท โรงอาหารราม่า อร่อยฝุดๆ

แหล่งรวมอาหารอิสลาม
แนวคิดจากร้านในโรงอาหาร ที่มีร้านค้าเล็กๆ มารวมกัน ร้านทั้งหมดเป็นร้านอาหารอิสลามค่ะ เห็นตรา Halal ชัดเจน มีทั้งอาหารตามสั่ง โรตี ข้าวตำ รวมสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ขนมจีน ชา ฯลฯ ร้านจะตกแต่งเป็นไม้เก่าๆ โต๊ะดัดแปลงจากของเก่ามากมายสวยดีค่ะ วิธีสั่ง ให้สั่งกับร้านที่สนใจ แจ้งเบอร์โต๊ะ แล้วก็มานั่งรอเลยค่ะ วันนี้สั่งอาหารคาวกับร้านอาหารตามสั่งด้านหน้าชื่อร้าน แวะเลย กับรวมสะเต๊ะ ที่ร้านขายสะเต๊ะ - สะเต๊ะรวม 90฿ เสริฟมาแบบพวงเครื่องปรุง มีแก้ว 4แก้ว แก้วแรกใส่ เนื้อ 4ไม้ ไก่ 3ไม้ ไก่อร่อยดีค่ะ นุ่มมาก ส่วนเนื้อนี่ตรงส่วนมันคาวไปหน่อย แก้วที่ 2 ใส่ขนมปังปิ้งทาเนย นิ่มไม่กรอบนะคะ แก้วที่3 เป็นน้ำจิ้มถั่วหวานๆ แก้วสุดท้ายเป็นอาจาด - ข้าวกะเพราเนื้อ 60฿ เนื้อนุ่มดีมากค่ะ เผ็ดแบบกำลังดี เนื้อหั่นมาไม่หนามาก ผัดแล้วเข้าเนื้อ ใส่กะเพรา กับถั่วฝักยาวค่ะ - ข้าวกุ้งผัดพริกเกลือ 80฿ เป็นกุ้งก้ามกรามขนาดเล็ก มี 4ตัว ราดด้วยกระเทียมและพริก ผัดมาอร่อยดีค่ะ กุ้งทำมาสะอาด ข้าวก็นุ่มดีค่ะ - ต้มยำไก่บ้าน 89฿ ต้มมาแบบน้ำข้น ใส่ไก่บ้านส่วนอก น้ำซุปหวานหอมเจียว ใส่เครื่องมาประมาณ หอมอร่อยค่ะ ปิดท้ายกับของหวานด้วยร้าน Cafe ด้านในสุด มีขายน้ำด้วยค่ะ - บิงชูมะม่วง 139฿ จัดจานมาเป็นรูปดอกไม้เลยค่ะ สไลด์เป็นแผ่นบางๆ จัดจานซ้อนเรียงกัน สลับไปมา ด้านในเป็นน้ำแข็งไสรสกะทิ ตอนเสริฟมีเครื่องเคียงมา 3ถ้วย เป็นนมข้นหวาน ซอสมะม่วง และคอนเฟค

ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำอิสลาม อร่อยเข้มข้น
อาหารอิสลามที่โรงอาหารราม่า มีหลากหลายค่ะ มารอบเดียวชิมได้ไม่ครบแน่ๆเลยต้องมาซ้ำค่ะ - ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าเนื้อ 50฿ รสชาติธรรมดาๆค่ะ ปริมาณค่อนข้างน้อย - ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำ 50฿ รสชาติอร่อยเข้มข้นดีค่ะ - โรตี ราดนม 30฿ เป็นโรตีแบบหนานุ่ม ไม่ใช่บางกรอบ รสชาติแป้งมีความเค็มนิดๆราดนมข้นหวานก็อร่อยดีค่ะ แต่ใช้เวลาทำนานพอสมควร - ชามะนาว 40฿ ร้านชาบาร์ ชาชัก 😑 คือร้านน้ำ ในโรงอาหารราม่า มีให้เลือกแค่ 2...อ่านต่อ