- รีวิว วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม
🙏 วัดโพธิ์ 🙏 📌 มาวัดพระแก้วแล้วไม่แวะไปวัดโพธิ์ก็กระไรอยู่นะคะ จากวัดพระแก้วเดินไปวัดโพธิ์ก็ไม่นานค่ะ 📌 ถ้าไปวันเสาร์-อาทิตย์ จะเปิดประตูให้เข้าได้ 2 ที่ คือ ทางเข้า/ออกหลักที่ ถ.เชตุพน และทางเข้า/ออกบริเวณวิหารพระนอน ถ.ท้ายวัง แต่วันธรรมดาจะเปิดเฉพาะทางเข้า/ออกหลักค่ะ 📌 เมื่อมาวัดโพธิ์ก็ต้องไม่พลาดที่จะชมสิ่งมหัศจรรย์ของวัดโพธิ์ ✔ มหัศจรรย์พระไสยาส (พระนอน) พระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีความพิเศษ คือ มีประดับมุกภาพมงคล 108 ประการที่พระบาท ✔ มหัศจรรย์ตำราเวชเชตุพน ศิลาจารึกตำรานวดแผนโบราณ นับเป็นบันทึกที่รวบรวมสรรพวิชาต่างๆ วัดโพธิ์จึงเหมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ ✔ มหัศจรรย์มหาเจดีย์สี่รัชกาล เป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ 4 องค์ประจำรัชกาลที่ 1 – 4 ✔ นอกจากนี้ก็ยังมีมหัศจรรย์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นยักษ์วัดโพธิ์ ประชุมจารึกวัดพระเชตุพนที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นเอกสารมรดกความทรงจำแห่งโลก และมหัศจรรย์อื่นๆ ที่ต้องลองตามหากันในวัดโพธิ์ค่ะ 📌 Wat Phra Chetuphon (Wat Pho - Temple of the Reclining Buddha) 2 Sanam Chai Rd, Phra Borom Maha Ratchawang, Phra Nakhon, Bangkok 10200 https://maps.app.goo.gl/EtyLaaz51JeTkUce8 ⏰ ทุกวัน 8:00-18:30 น. 🚘 จอดรถได้บน ถ.เชตุพน 💸 คนไทยไม่เสียค่าเข้าวัด ชาวต่างชาติเสียค่าเข้าคนละ 50฿

ที่สุด แห่งศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์คู่แผ่นดิน
ตำนาน วัดที่โด่งดัง และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งนึง ของประเทศไทย และของโลก จำกันได้ สมัย ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา บารัคโอบามาประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยุคนั้น ดำรงตำแหน่ง ได้เดินทาง มาทำการท่องเที่ยว และชม วัดนอน ที่สวยที่สุด แห่งนึงของโลก รวมถึง เป็น ต้นคำรับ นวดแผนไทย ที่ มีชื่อเสียงเช่นกันคะ ตอนนี้ มีนิทรรศการ มาเที่ยวกันนะคะ #Wongnai2026 #bangkokดูเพิ่มเติม
วัดโพธิ์ยามค่ำคืนสวยสะกด
✨ วัดโพธิ์ยามค่ำคืน ✨ สวยสะกด แสงไฟส่ององค์พระและสถาปัตยกรรมไทยยิ่งขับความงามให้ขลัง เหมาะกับการมาไหว้พระ เดินชม เก็บภาพสวยๆ แบบไม่วุ่นวายและไม่ร้อนด้วย ไฮไลท์ 🙏 พระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) องค์ใหญ่ ยาว 46 เมตร สูง 15 เมตร งดงามด้วยพระบาทประดับมุก 108 มงคล สื่อถึงคุณลักษณะอันเป็นมงคลของพระพุทธเจ้า 👹 ยักษ์วัดโพธิ์ ยักษ์เฝ้าประตู สัญลักษณ์แห่งการปกปักรักษาพระอาราม งดงามทรงพลัง ถ่ายรูปยามค่ำคืนยิ่...อ่านต่อ
พาใจไปพัก สัมผัสศิลป์ไทยในมุมสงบกลางกรุง
🏛️อีกหนึ่งวัดที่มีความงดงามทางสถาปัตยกรรม และความสงบทางจิตใจในกรุงเทพฯ "วัดโพธิ์" หรือ "วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม" 🙏 ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง ไฮไลท์ ✨เจดีย์และศาลาต่างๆ ที่ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบสีสันสดใส 🎨 สะท้อนถึงศิลปะไทยที่งดงาม เป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน 🛕ภายในวัดมีพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ ที่มีความยาวถึง 46 เมตร 📜 ซึ่งเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 📸 จุดถ่...อ่านต่อ
เทศกาลสงกรานต์ ภายในวัดโพธิ์
เทศกาลสงกรานต์ในช่วงปีใหม่ไทย ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2568 เวลา 09.30-22.00 น. ทางวัดจัดงานสงกรานต์ให้เข้ามาสรงน้ำพระ ทำบุญรับปีใหม่ เสริมดวง มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม มีการแสดงนาฎศิลป์สี่ภาค หมุนเวียน กันทั้งวัน ช่วงค่ำจะมีการประกวดร้องเพลง เหมือนในละคร คุณพี่เจ้าขา ที่แม่บุญตาไปแข่งร้องเพลง #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ไหว้พระที่วัดโพธิ์
นั่งเรือจากยอดพิมานมาจอดที่วัดแรกคือวัดโพธิ์ เราขึ้นเรือที่ท่าวัดโพธิ์ แล้วเดินออกจากซอยข้ามถนนไปก็จะเจอวัดโพธิ์เลย สำหรับกิจกรรม Bangkok Water Festival 2025 ให้เข้าที่ประตูด้านข้าง คือเมื่อเดินข้ามถนนแล้วเดินเข้าซอยไป จะผ่านป้ายที่มีที่นั่งสำหรับรับส่งนักท่องเที่ยว เดินตรงไปอีกหน่อยจะมีทางเข้าซึ่งเจอซุ้มกิจกรรมเลยค่ะ สำหรับวัดโพธิ์ในช่วงวันสงกรานต์ จะมีกิจกรรมแทบทุกพื้นที่ของวัดเลยค่ะ ทั้งเวท...อ่านต่อ
วัดสวยคู่บ้านคู่เมือง
#Wongnai2025 หนึ่งในวัดที่อยู่รอบพระบรมหาราชวัง เป็นวัดดังที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังโดดเด่นเรื่องการรักษาด้วยการนวด สถาปัตยากรรมที่แตกต่างจากหลายๆ วัด โดยเฉพาะยักษ์ที่ไม่เหมือนที่ไหน ภายในวัดจัดการดีทีเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาสักการะ จุดถ่ายรูปมากมาย มีเอกลักษณ์ให้จดจำ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์การนวดที่เป็นจุดเด่นของวัดนี้ดูเพิ่มเติม