- รีวิว ครัวจ่ายัณ 2 ปลาแม่น้ำ/ซีฟู้ด สาขา1

อร่อยสมกับที่มีคนแนะนำ แต่ต้องระวังรถกอล์ฟเล็กในซอยร้านด้วย
#TasteTheFestive #SeafoodSPL 3.5 ดาว คนขับเรือที่พาเที่ยววัดรอบเกาะเกร็ดแนะนำร้านครัวจ่ายัณ 2 ลองไปชิมดูดีกว่า ค่าจอดรถคันละ 40 บาท ที่จอดรถไกลจากร้านหน่อย ที่อันตรายคือทางเดินในซอยร้านแคบมากและมีรถกอล์ฟเล็กวิ่งรับส่งคน พวกเราขอหลบลงข้างทางด้านหน้าแต่คนขับใจร้อนรีบขับเบียดมา พอถึงร้าน ระหว่างรอพนักงานจัดโต๊ะ คนจดอาหารก็เร่งให้รีบสั่ง คอยเสนอเมนูต่างๆ พูดวนซ้ำ น่าอึดอัดไปหน่อย เราอยากดูเมนูก่อนว่ามีอะไรน่ากินแล้วค่อยตัดสินใจ คือเราไปกันหลายคนแล้วเมนูใหญ่มีให้แค่เล่มเดียว มันก็ต้องรอผลัดกันดูว่าใครอยากสั่งอะไร น่าจะทำเล่มเมนูเพิ่ม สั่งปลาจาระเม็ดดำสามรส (265) + หมึกชุบแป้งทอด (215) + ข้าวผัดปู (จานเล็ก 85) + ข้าวผัดไก่ (จานเล็ก 65) + ทอดมันปลากราย (175) + หน่อไม้ฝรั่งผัดน้ำมันหอย (105) + ปลาหมึกทอดกระเทียม (215) + ต้มยำรวมมิตรหม้อไฟน้ำข้น (225) + กุ้งแช่น้ำปลา (175) + ต้มกะทิปลาสลิดทอด (245) + กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา (145) + ปลาทรายทอดกระเทียม (175) + ข้าวสวย (โถละ 65 / ถ้วยละ 15) + น้ำเปล่า (ขวดละ 20) + น้ำแข็ง (ถังละ 50) อาหารที่อร่อยถูกใจเรามีต้มยำรวมมิตรหม้อไฟน้ำข้น, ต้มกะทิปลาสลิดทอด และทอดมันปลากราย พวกเมนูต้มๆ นี่ทำถึง รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก ความแปลกของร้านนี้คือมีใส่ผักกาดดองและไช้โป๊วฝอยเสิร์ฟมากับพวกเมนูทอดๆ ด้วย ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ชิมแล้วก็เค็มๆ น่ากินกับข้าวต้ม

รีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศดี อาหารอร่อย
ร้านติดริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ อาหารมาเสริฟเร็ว อาจเพราะไปช่วงที่ไม่มีคน โดยรวมโอเค ทางร้านจัดน้ำส้มแบบไม่มีน้ำแข็งให้เด็กน้อยด้วย มีหลายเมนูที่ได้ชิม - ข้าวผัดปู - วุ้นเส้นผัดชะอมกุ้ง - น้ำพริกกุ้ง (ตำสด) - ยำผักกูดทรงเครื่อง - เชิงปลากรายทอดกระเทียมพริกไทย - ไข่หมึกฉ่ำน้ำปลา - น้ำมะนาวน้ำผึ้งปั่น - น้ำส้มคั้นไม่ใส่น้ำแข็ง - น้ำมะนาวน้ำผึ้งคั้นดูเพิ่มเติม
ร้านริมน้ำลับๆ เดินเข้าซอกซอย
ร้านของนายทหารชื่อ จ่ายัญ ข้าราชการพกบัตรมาด้วย จ่าเค้ามีส่วนลดให้นะ จอดรถเสีย 40 บาท เดินต่อเข้าซอยเล็กๆ ร้านอยู่ริมน้ำ ร่มรื่น อาหารบางอย่างอร่อย บางอย่างเฉยๆ แนะนำ ทอดมันปลากราย สูตรจ่ายัณ เหนียวนุ่ม ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ปลาสด #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ร้านดังมากทั้งรายการทีวี หนังสือพิมพ์ คนดัง แต่รสชาติธรรมดา
ออกตัวก่อนเลย จะว่าอวดอ้างอะไรก็ได้แต่มั่นใจในประสบการณ์ของลิ้นตัวเองและที่บ้านมาก นี่เป็นรีวิวแรกเลยที่จะบอกว่าเราอายุ 40+ เก็บประสบการณ์ลิ้นมามากยิ่งอาหารไทยด้วยแล้ว เราโตมากับบ้านที่ทำอาหารเอง เราอายุเท่านี้คิดเอาว่าปู่ย่าป้าน้าจะอายุเท่าไหร่ แต่เด็กทานอาหารรสมือปู่มา ย่าก็ทำอาหารอร่อย มีป้ามีน้ามีป้าสะใภ้ทำอาหารได้ทุกคน ระดับตำพริกแกงเอง มีลูกมีหลานก็เป็นลูกมือก้นครัว รสมือที่ผ่านการเรียนรู...อ่านต่อ
อาหาร มื้อสายครัวจ่ายัน2
อาหารมื้อสาย มาแวะกินที่ร้าน ครัวจ่ายัน2 อาหารปลาอร่อยมาก บรรยากาศริมน้ำ นั่งชมวิว แม่นำ้ เจ้าพระยา มองฝั่งตรงข้าม ชมหมู่บ้าน เกาะเกร็ด อาหาร อร่อยพนักงานบริการดี ที่จอดรถ ห่างจากร้าน ประมาณ 200เมตร สว. เดินไม่ไหวมีรถ สามล้อเครื่อง รับส่งบริการ ดีมากค่ะดูเพิ่มเติม
ครัวจ่ายัณ 2 ปลาแม่น้ำ/ซีฟู้ด
_________ครัวจ่ายัณ 2 ปลาแม่น้ำ/ซีฟู้ด__________ ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาบรรยากาศดี นั่งชมวิว ชิลๆ กับครัวจ่ายัณ ร้านอยู่ปากเกร็ด นี่เองค่า อาหารอร่อย รสจัด จานใหญ่ พนักงานบริการดี ที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งปลาแม่น้ำและอาหารทะเล สดใหม่ ทุกวัน ส่วนใครที่มีบัตรราชการลดค่าอาหารไปเลย 10% แบบนี้แล้วใครอยากหาร้านอาหาร อร่อยๆ วิวดี แนะนำเลยค่า 📍: ครัวจ่ายัณ 2 ปลาแม่น้ำ/ซีฟู้ด 🗺️: https:...อ่านต่อ