- รีวิว Osaka Kizu Market

รีวิว Osaka Kizu Market
ตลาดปลาในโอซาก้าที่ถือว่าได้กินอาหารในราคาดี สด อร่อย ยังไม่แพงเว่อร์
เป็นตลาดปลาที่เรายอมไป 2 ครั้งติดใน 1 ทริป ปกติไปเที่ยวจะไม่ค่อยซ้ำที่แต่ที่นี่คือบอกเลยต้องไปอีก คือจาห ปสกไปครั้งแรกมาแล้วเราเตรียมตัวดีอยู่ 1. ข้าว/สาหร่าย พร้อม !!! 2 อุปกรณ์ทิชชู่เปียก กระดาษพกไปนะ เลอะเทอะนิดๆ ข้อสำคัญ ใจเย็นๆค่อยๆเลือกนะ ขนาดมารอบ 2 ก็ยังแบบเลือกผิดๆถูกๆไปบ้าง หอยนางรมบ่ได้เลย เค็มมากกก ร้านนี้ไม่น่าผ่าน ส่วนหอยโฮตาเตะ ใหญ่เท่าวันแรก วันแรก 2000¥ วันที่ 2 1000 ¥ กุ้งหวานวันแรก 600 เยน, วันที่ 2 1000¥ แต่ไซส์ใหญ่กว่านิดนึง คือต้องแล้วแต่เจอร้านเลย แต่ความสดเอาไป 10 เต็ม ลืมบอกหอยอูนิเราเลือกสายพันธุ์ไม่เป็นคือซื้อจากหน้าตาและราคา วันแรก 6000¥ อร่อย ครีมมี่มากๆ ละมุน วันที่ 2 5500¥ ติดขมนิดนึง เอาเป็นว่ายังไงก็ได้ของสด กินแล้วแฮปปี้ก็พอ #ชวนแดก #โอซาก้า

คิซุ-อิจิบะ ตลาดเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้า
Kizu คิซุ-อิจิบะ ตลาดนี้เก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้าเปิดมากว่า 300 ปี (ตลาดคุโรมงอายุ 100 กว่าปี) ขึ้นชื่อเรื่องของทะเลสดๆๆ เป็นทั้งขายส่งและขายปลีก มีการจัดประมูลขายทุกเสาร์ที่ 2 และสุดท้ายของเดือน (ปิดทุกวันพุธ) ภายในตลาดมีหอย กุ้ง ปู ปลา สารพัดอาหารทะเล ทั้งแบบสดและปรุงสำเร็จพร้อมรับประทาน เช่น ซูชิ ปลาไหลย่าง ฯลฯ ของทะเลแห้งที่นี่ก็ราคาย่อมเยา ถ้าจะรับประทานในตลาดมีมุมเล็กๆให้ยืนได้ อิ่มแล้ว...อ่านต่อ