
รีวิว สูน
ร้านอาหารรสชาติดีในธัญบุรี นครนายก
สูน Soon เป็นร้านอาหารไทยจีนเก่าแก่อีกร้านหนึ่งบนถนนรังสิตนครนายก ช่วงคลอง 7 ธัญญบุรี ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 2 คูหาก้นลึก มีป้ายชื่อร้านชัดเจนหาไม่ยาก เมนูได้ลองวันนี้ก็มี หมูแดงกับไก่สับ 100฿ เป็นเมนูดังของทางร้านนี้ ร้านใช้เนื้อหมูหมักซอสสีแดงสดผสมนํ้าผึ้งมาจนรสชาติเข้าเนื้อ เนื้อหมูนุ่มหอมได้รสหวานของซอสหมูแดง ไก่ต้มสับมาพร้อมหนังไม่มีกระดูก ไก่เนื้อแน่นไม่แห้งได้รสไก่ นํ้าจิ้มของทางร้านมีมา 2 ถ้วยก็แปลกไม่เหมือนร้านไหน 😍😍😍😍 ห่อหมกปลาช่อน 40฿/ชิ้น เป็นเมนูเด่นอีกอันหนึ่งของร้านนี้ ห่อหมกรสชาติดี ได้รสเครื่องแกงปานกลาง ใส่เนื้อปลาช่อนเนื้อแน่นให้มาเยอะ ตักไปตรงไหนก็เจอเนื้อปลาทุกคํา รองก้นด้วยใบยอ ใบโหระพาหรือผักกะหลํ่าสับทานอร่อยได้รสชาติ 😍😍😍😍😍 มันทะลุฟ้า 80฿ เป็นอีกเมนูที่น่าลอง รสชาติและรูปร่างคล้ายไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แต่มีกระเพาะปลาทอดกรอบหั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่มาให้เยอะ นํ้าซอสออกรสหวานเหนียวข้น ได้รสสัมผัสที่กรอบมันและหวานทานอร่อย 😍😍😍 ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดมากําลังดีไม่แข็งและก็ไม่แฉะ ใส่ไข่มาเยอะผัดมาหอมได้กลิ่นกะทะและพริกไทย เนื้อกุ้งก็สดหวานดี ทานเพลินรสชาติเบาๆเลยจานนี้ 😍😍😍 บรรยากาศในร้านก็ดูกว้างขวางเหมือนร้านอาหาร โอเพ่นแอร์ตามชนบททั่วไปแต่ก็มีพัดลมเป่าช่วยระบายอากาศ อาหารที่นี่รสชาติดี ไม่เน้นการตบแต่งจาน อาหารมาค่อนข้างเร็ว ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋า การบริการก็เป็นแบบชาวบ้าน ร้านมีที่จอดรถ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านเก่าแก่คลอง7
สูน หมูแดง คลอง7 ร้าน อาหาร ไทยจีนเก่าแก่เปิดมานานมากกว่า 70 ปีสมัยก่อนเปิดที่คลองหกตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่คลองเจ็ดธัญบุรี บรรยากาศเป็นอาคารพาณิชย์สามคูหาริมถนนนั่งในอาคารแบบโอเพ่นแอร์เก่าเก่าคลาสสิกจะมีอาหารสำเร็จโชว์ให้ชมทั้งหมูแดง ห่อหมกปลาช่อน ขนมจีบซาลาเปาแล้วก็มีอาหารที่ปรุงใหม่ที่ขึ้นชื่อ มันทะลุฟ้ากุ้งเต้นอื่นๆอีกมากมาย -ห่อหมกปลาช่อน กระทงไม่ใหญ่รสชาติกลางๆนวลๆหอมกลิ่นกะทิพริกแกง เนื้อปลา...อ่านต่อ
อาหารจีนไทยสไตล์โบราณ
ร้านอาหารไทยจีนเปิดมากว่า 40 ปี ร้านดูเก่าแก่ 🚗ที่จอดรถสะดวกค่ะ •หมูแดง 🌕🌕🌕🌕🌑 -เนื้อนุ่มมากเลย ซอสหวานนำแต่ไม่มากไปนะ รสกลมกล่อมดี •มันทะลุฟ้า 🌕🌕🌕🌕🌑 -เป็นกระเพาะปลากรอบๆผัดมาแบบเม็ดมะม่วงดขเากันดี •ห่อหมกปลาช่อน 🌕🌕🌕🌑🌑 -รสเครื่องแกงกลางๆพอได้ เนื้อปลาช่อนเยอะดี •ซาลาเปาเผือก 🌕🌕🌕🌑🌑 -แป้งหนานุ่มกลางๆ ไส้เผือกดีเนื้อเนียนหวาน #ChineseSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไก่เก่าแก่ อาหารรสชาติอร่อย บริการดีแบบบ้านๆ ราคาย่อมเยาว์
ร้านอาหารไทย เก่าแก่โบาณย้ายมาจากที่เก่าใกล้อำเภอธัญบุรี ที่จอดรถด้านข้างร้าน ร้านเป็นตึกแถว เปิดโล่งไม่มีแอร์ อาหารรสชาติอร่อย หมูนายอำเภอ เป็นหมูผัดรสออกหวานเผ็ด หมูแดง ไก่ต้มสับ น้ำจิ้มรสชาติออกหวานอร่อย อาหารอย่างอื่นก็อร่อย ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
ร้านสูน หมูแดง คลอง7 ร้านตำนาน 60 ปี ที่รสชาติยังแรงเหมือนเดิม
มีโอกาสได้มาแถวรังสิต-นครนายก เลยไม่พลาดที่จะแวะร้านในตำนานอย่าง สูน หมูแดง ร้านเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60-70 ปี ชื่อร้านอาจฟังดูแปลกๆ แต่ที่จริงแล้วมาจากชื่อเจ้าของร้านรุ่นแรกคือ "สุนทร" ที่คนจีนสมัยก่อนออกเสียงเพี้ยนไปเป็น "สูน" นั่นเองครับ ร้านเคยขายอยู่ที่คลอง 6 มาก่อนจะย้ายมาที่คลอง 7 ได้กว่า 20 ปีแล้ว ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย-จีนสไตล์บ้านๆ บรรยากาศเรียบง่ายเหมือนมากินข้าวที่บ้านญาติ แต่รส...อ่านต่อ
ข้าวสวยโดนลมแป๊ปเดียวแข็งแล้ว
ร้านอาหาร “สูน” คลอง 7 ธัญบุรี รังสิต ตัวร้านอยู่ติดริมถนน บรรยากาศโปร่งโล่ง มีเมนูทั้งอาหารไทยจีน เราสั่งอาหารมา 4 อย่าง ข้าวสวย 2 ที่ อาหารโดยรวมโอเคนะแต่ข้าวสวยโดนลมโกรกแป๊ปเดียวคือแข็งแล้ว - หมูแดง (ราคา 120 บาท) หมูนุ่นมีรสหวานโดดๆ - ไก่สับ (ราคา 120 บาท) เนื้อไก่นุ่มมัน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม - ห่อหมกปลาช่อนกระทงละ (40 บาท) ปลาสดดีเลย เครื่องแกงรสชาติกลางๆ - แกงคั่วหอยขม (ราคา 100 บาท) รส...อ่านต่อ





























































