วัดจีน/ศาลเจ้าไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ศาลเจ้ากวงตี้กุง (กวนอู) บ้านบึง

katainoiii@gmail.com
3 มี.ค. 2019
ศาลเจ้าบนเขา....มาจังหวัดชลบุรีระหว่างทริปท่องเที่ยว เชิญแวะมานะคะวิวสวย มีศิลปะบนฝาผนังเป็นคำสอนต่างๆ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้เทพเจ้าขอพร

ตั้งใจจะขึ้นไปบนเขาพระตำหนัก..ระหว่างทางแวะศาลเจ้าเพื่อขอพร สถานที่สวยงามนะคะ..ร่มรื่นมากๆ มีต้นไม้ มีบ่อน้ำ สิ่งที่ชอบมากที่สุดก็คือ ภาพคำสอนต่างๆ ที่ปิดไว้บนผนังริมรั้วเป็นทางยาวหลายเมตร เดินดูไปทีละภาพ อ่านแล้วก็แปลให้เด็กๆฟัง สนุกสนานไปอีกแบบนึงค่ะ

Zebra Bravo
5524k29.4k
16 ก.พ. 2019
ศาลเจ้าสะอาด เงียบสงบ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้เทพเจ้าขอพร

3.5 ดาว สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่อยู่ในบทความ 1 Day Trip กินเที่ยวบ้านบึงชลบุรีของ Wongnai ซึ่งเราตามรอยไป คือ ศาลเจ้ากวงตี้กุง (กวนอู) บ้านบึง ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากร้านเจ๊แต๋ว ข้าวแห้ง - ข้าวต้มปลา ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวศาลเจ้าหรือตั้งใจจะไปกินข้าวแห้งเจ๊แต๋ว แวะให้ครบทั้ง 2 ที่ไปเลยก็ดีค่ะ ศาลเจ้าแห่งนี้มีขนาดเล็ก ที่จอดรถน้อย (จอดได้ประมาณ 3 คัน) เงียบสงบดี ตอนเราไปมีคนมาไหว้เจ้าไ...อ่านต่อ

Bae Bae
59573k
11 ก.ย. 2018
มาไหวเทพพระเจ้ากวนอวนเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้เทพเจ้าขอพร

หลังจากกินอิ่มกันแล้วเราก็มาไหว้ขอพรเทพกวนอู ที่ ศาลเจ้ากวงตี้กุง (กวนอู) ตั้งอยู่ถนนสถาวร อำเภอบ้านบึงเพิ่มความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต มีคุณลุงใจดีดูแลสถานที่ คอยแนะนำการไหว้อย่างถูกวิธี ถ้าไหว้แล้วใครอยากเสี่ยงเซียมซี ที่นี่ก็มีเซียมซีให้เขย่าเช็กดวงด้วยจ้าดูเพิ่มเติม