เปิดอยู่จนถึงวันพุธ เวลา 05:00

รีวิว ขนมจีนข้าวแกงปักษ์ใต้บ้านดอน 1 Ngamwongwan Market

โต้ง ชวนชิม
4 ก.พ. 2020
ร้านข้าวแกงอร่อยเลิศใต้ทางด่วนงามวงศ์วาน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่แดดเดียว, แกงเหลืองยอดมะพร้าวปลากระพง, แกงไตปลา, ผัดบวบผัดไข่, แกงเหลืองคูน ปลาน้ำดอกไม้

ถ้ามาย่านนี้นึกถึงร้านข้าวแกงปักษ์ใต้รสจัดจ้านห้ามพลาดร้านนี้เลยครับ ข้าวแกงบ้านดอน พิกัดอยู่ใต้ทางด่วนงามวงศ์วาน แถวนี้เขาเรียกว่าตลาดใต้ด่วน เข้ามาจากงามวงศ์วานประมาณ กิโลกว่า ตลาดนี้จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ ร้านนี้อยู่ใน Food Court ของทางตลาดนี้ อาหารปักษ์ใต้รสชาติเข้มข้นที่ผมชอบกินประจำ มี แกงเผ็ดขาหมู ใช้ขาหมูส่วนติดมันน้อยๆหนังกรอบๆ เอามาผัดกับเครื่องแกงปักษ์ใต้รสจัดจ้านเข้มข้นมาก หมูทอด หมูทอดที่นี่ใช้ส่วน ติดมันนิดหน่อยจึงมีความนุ่ม รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน กินกับแกงเผ็ดได้อย่างดี วันนี้สั่ง แกงคั่วหอยแมงภู่ใบชะพลู มากินด้วย รสชาติดีทีเดียวครับ เป็นแกงคั่วกะทิแบบปักษ์ใต้ มาทีไรร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง แต่ก็ยังมีอาหารอีกหลายนะครับ ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ ไข่พะโล้ก็รสชาติใช้ได้แต่ยังไม่เหนียวพอ ถ้าเทียบกันแล้วผมชอบ ใข่พะโล้ที่ดำเหนียวเหนียว เคี่ยวนานๆจะอร่อยกว่า ร้านนี้จะมีผักเครื่องเคียงให้กินกันอย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นใบบัวบกผักกาดขาว ใบแมงลัก กินแกล้มกับอาหารรสจัดแล้ว รู้สึกดีต่อใจจริงๆครับ ถ้ามีโอกาสผ่านมาก็ลองแวะเข้ามาดูนะครับเขาเปิดตั้งแต่ประมาณ 7:00 นถึงประมาณ 14:00 น ปิดทุกวันจันทร์นะครับ

โต้ง ชวนชิม
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ข้าวแกงอร่อยใต้ทางด่วน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปลาดุกใบยี่หร่า

ข้าวแกงอร่อยใต้ทางด่วนเป็นร้านข้าวแกงปักษ์ใต้สะอาดอร่อย อยู่ใต้ทางด่วนมีอาหารหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแกงไตปลาแกงคั่ว แกงป่าปลาดุกใบยี่หร่า ไข่พะโล้ใบเหลียงรวมๆแล้วอาหารรสชาติใช้ได้ทุกอย่างเลย ราคาสูงหน่อย แต่กินแล้วคุ้มค่าครับดูเพิ่มเติม

4 ก.พ. 2020
Stratagem