1. รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ท่าทราย (เจ้าเก่านางเลิ้ง) หลัง ม.ธุรกิจบัณฑิต สาขา1 หลัง ม.ธุรกิจบัณฑิต

nuinhui
15 มี.ค. 2015
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นนางเลิ้ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเป็ด

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด หรือไก่ ข้าวหน้าเป็ด หมูตุ๋น ในแถวละแวกตลาดท่าทราย อยู่ในหลืบแผงลอยแนวถนน จอดรถเรียบฟุตบาทตลอดแนว ขายมานานหลายรุ่นแล้ว จากชื่อร้านน่าจะเคยขายแถวนางเลิ้งมาก่อน วันนี้สั่งบะหมี่เส้นแยนเป็ดพะโล้ รสชาดกลางๆนุ่มนวล ทานง่าย ปรุงหน่อยอร่อยดีค่ะ มีเป็ดตุ๋นด้วยในบางครั้ง(ที่มาทัน) ทานกับน้ำบ๊วยชื่นใจดีค่ะ 😄😄

โต้ง ชวนชิม
21 มิ.ย. 2021
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก่าแก่ดั้งเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: คอเป็ดตุ๋น

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก่าแก่ดั้งเดิม เปิดมาเป็นหลายสิบปีแล้วที่ตรงนี้ ได้ยินว่าร้านเดิมอยู่ที่นางเลิ้งกรุงเทพฯเป็นอาเฮีย อาซ้อ มาขายกันอยู่ช่วงหลังให้เป็นหลานมาทำแทน เมื่อก่อนคนเยอะมากๆ เดี๋ยวนี้เพิ่งไปกินมารสชาติก็ถือว่ายังโอเค ให้น้ำน้อยไปหน่อยรสชาติดร้อบลงไปนิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าโอเค อร่อยดีโดยเฉพาะคอเป็ดพะโล้ หอมเข้มข้น น้ำซุปรสจัดจ้าน เสียดายข้าวแข็งไปหน่อย รวมๆแล้วก็ถือว่าผ่านครับพอทานได้ดูเพิ่มเติม

24 ก.ค. 2017
ก๊วยเตี๋ยวเป็ด หลัง ม.ธุรกิตบัณฑิต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่แห้งเป็ดตุ๋น

ร้านก๊วยเตี๋ยวเป็ดนางเลิ้ง สาขาท่าทราย ประชาชื่น หรือหลังม.ธุรกิจบัณฑิต. เป็นตึก1 คูหา ที่จอดรถหาแถวๆนั้นได้ ริมถนน ที่นั่งทีจำนวน นับสิบโต๊ะ. ตอนเที่ยวคนแน่นร้าน. เริ่มสั่งบะหมี่แห้งเป็ดตุ๋น. รสชาติดี ราคาเบาๆ สบายๆ. แวะมาลองชิมกันดูเพิ่มเติม

Do D
29 ม.ค. 2016
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสชาติใช่ได้ มีทั้งเนื้อเป็ดธรรมดา เป็ดตุ๋น และหมูตุ๋น เลือกได้ทั้งกินเป็นเส้น หรือจะเป็นข้าวหน้าเป็ด แต่แนะนำทานเป็นเส้นมากกว่าโดยเฉพาะบะหมี่เส้นแบน ส่วนน้ำซุปรสชาติเข้มข้นออกจะเค็มไปนิดดูเพิ่มเติม

Prinya Suthasupa
1 ก.ค. 2018
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าเก่าแก่ย่านนางเลิ้ง ที่ย้ายวิคมาท่าทราย แต่ความอร่อยยังไม่สูญเสีย แม้ขายกิจการให้ผู้อื่นแล้ว
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปีก ตีน คอ, ข้าวหน้าเป็ด

ผมทานร้านนี้มาสิบกว่าปีแล้วครับ เจ้าของเดิมเป็นตายายคู่นึง ย้ายมาจากนางเลิ้ง ทะเลาะด่ากันทุกวัน กินไปฟังเค้าด่ากันไปก็เพลินดี. แต่เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาตายายวางมือ เลยขายกิจการให้ผู้อื่น เรื่องรสชาติถือว่าเด็ดดวงมาก เป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ระดับต้นๆของประเทศที่ผมเคยทานมาเลยครับ. ถ้าจะติ จะติอย่างเดียวคือเค็มเกินไปหน่อย เรื่องเนื้อเป็ดตุ๋นเยี่ยมมาก และอีกโดยเมนูที่ผมชอบคือ ปีกตีนคอ คือแบบโดนมา...อ่านต่อ

เป็ดตุ๋นชิ้นหย่ายๆ
18 ก.พ. 2014