3.9

รีวิว ครัวแตน

Rabbit on The moon
23 มิ.ย. 2022
อาหารอร่อยรสชาติบ้านๆ อยู่ใกล้ตลาดน้ำอโยธยา

เป็นร้านอาหารที่ราคาสมกับคุณภาพและปริมาณอยู่ค่ะ เมนูที่เป็นกุ้ง เป็นปลา ทางร้านก็ใส่ให้แบบเยอะมากๆ เสียดายตรงกุ้งชุบแป้งทอดหนักไปนิดนึงค่ะ แป้งหนา เนื้อกุ้งด้านในยุ่ยไปหน่อยค่ะ กินแล้วรู้สึกเละๆ นอกนั้นอร่อยค่ะ ต้มยำพอเย็นแล้วก็ไม่เค็มมาก ที่สำคัญน้ำกระเจี๊ยบขวดใหญ่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แต่ว่าอร่อยมากเลยค่ะ ใครผ่านมาทางตลาดน้ำอโยธยาแวะมาลองนะคะ

Hungry with Pungy
51451k
18 ต.ค. 2024
เมนูไตกุ้งอร่อยมาก

🌶 ครัวแตน • อยุธยา 💚 ร้านอาหารไทยพื้นบ้านที่มีเมนูหาทานยากค่อนข้างเยอะเลย อีกหนึ่งรสชาติดีในอยุธยา ชอบเมนูไตกุ้งมาก 🦐🌟 แซ่บถูกใจ กินข้าวได้หลายถ้วยเลย เป็นกุ้งสับในน้ำจิ้มรสชาติคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดมากกกกก ชอบแบบต้องซื้อกลับบ้าน ___________________ 🍅 คะน้าปลาเค็มก็อร่อย ผักคะน้าอ่อน ๆ กับปลาเค็มอ่อน ๆ 🦁 ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน รสชาติไม่แซ่บจัดจ้านจนเกินไป กินคู่กับใบยี่หร่าและกระเทียมโ...อ่านต่อ

สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
11 ส.ค. 2023
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไตกุ้ง, ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน, คะน้าปลาเค็ม

At ร้านอาหารครัวแตน "ตลาดน้ำอโยธยา & ปางช้าง" — เผ็ด แซ่บ ซี๊ด สาแก่ใจยิ่งนัก ร้านนี้ตอนโพสต์ถามในเพจคนแนะนำเยอะมากจริงๆ ร้านอาหารครัวแตน "ตลาดน้ำอโยธยา & ปางช้าง" ร้านเด็ด Local เน้นอาหารพื้นบ้านที่หลายคนบอกว่า ถึงเครื่องถึงใจ . ร้านอยู่ไกลจากโซนในเมืองหน่อย ไม่เน้นวิว เน้นความอร่อยแบบเมนูบ้านๆสไตล์ที่จะเจอได้แต่แถบอยุธยา ลองสั่งเมนูขึ้นชื่อที่หลายคนแนะนำ แต่ถ้าสั่งไม่ถูกนะ คุณลุงที่มารับออเดอ...อ่านต่อ

พร้อมพูล ชอบเพื่อน
9 ก.ย. 2021
ร้านอาหารไทย รสชาติอร่อย มีเมนูหลากหลาย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลา, กระดูกอ่อนผัดเผ็ด, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ไตกุ้ง, ทอดมันปลา, ปลาเค้าผัดเผ็ด, กุ้งแม่น้ำเผา

หลังจากตั้งใจ จะมาทานอาหารที่ร้านนี้ หลายปีมาแล้ว ค่ำนี้ มีโอกาสมาทานอาหารที่ร้าน ช่วงนี้ สถานการณ์โควิด ลูกค้าไม่ค่อยมี จองด้านใน เป็นห้องกระจกติดแอร์ แยกส่วน สั่งอาหาร 3 ชุด มาทาน 20 กว่าคน สั่งกุ้งแม่น้ำพิเศษ มาย่าง อาหาร รสชาติอร่อยทุกเมนูกระดูกอ่อนผัดเผ็ด มีกระเทียมโทนดอง และผัก เป็นเครื่องเคียงรับประทานดูเพิ่มเติม

Natt_PeDe
13 มี.ค. 2016
อร่อยแบบไทยๆ ต้องร้านนี้เลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงปลา, ปลาสลิดทอด, ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน, คะน้าปลาเค็ม

ร้านอาหารตั้งอยูตรงทางเข้าตลาดน้ำอโยธยาพอดี ผ่านไปมา ก็หลายครั่งพึ่งจะมีโอกาสได้ชิมก็คราวนี้เอง ตัวร้านอาหารเป็นร้านยกสูงประมาณชั้นสอง ดูไทยๆ ธรรมดาทั่วไป ในส่วนของอาหาร วันนั้นได้ชิมหลายอย่าง - แสร้งว่ากุ้ง อาหารโบราณที่หาทานยากล่ะ จานนี้ออกเปรี้ยวๆนิด ทานแกล้มผักสด อร่อยใช้ได้ครับ - ปลาสลิด(ยักษ์)ทอด จานนี้ ปลาใหญ่จริงๆครับ ทอดมากรอบนอก นุ่มใน ทานคู่กับแกงเผ็ดๆ เข้ากันดีมาก - ผัดเผ็ดกระดูกอ่...อ่านต่อ

art
28 ก.ย. 2014
มาลองตามคำแนะนำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงป่า, ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน

ปรกติมาอยุธยาก็ไปทานร้านต้นน้ำบางปะอิ..แวะวัดตราชู..รวย..สายน้ำป้อมเพชรบ้างแต่วันนี้มาลองร้านใหม่ตามคำแนะนำของพี่ชาย เข้ามาในร้านดูโล่งมีโต๊ะกับจานจัดไว้ สรุปว่ามีโต๊ะจองไว้แล้วเกือบร้อยที่ งานเข้าแน่เลยงานนี้ สั่งกุ้งเผาไปทางร้านบอกว่าไม่มี..เศร้าเป็นทวีคูณ เลยสั่งไปสามอย่างผัดเผ็ดกระดูกอ่อน..แกงป่ากับกุ้งกระเทียมทางร้านบอกว่ารอนานหน่อยนะ..ไหนๆก็ตั้งใจมาแล้วเลยรอ..รอไม่นานอาหารก็มาผัดเผ็ดกระดู...อ่านต่อ

แกงป่าสุดยอดกระดูกอ่อนผัดเผ็ดจัดจ้านมากๆ

Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
Ayothaya cafe อโยธยา คาเฟ่
คาเฟ่สไตล์บาหลีกลางอยุธยา ชมช้างแบบใกล้ชิด มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูครบครัน
฿
Moakmai Cafe & Restaurant
Moakmai Cafe & Restaurant
ชี้เป้าร้านอาหารบรรยากาศดีอยุธยา อาหารรสเด็ด ครบเครื่องทั้งคาวหวาน
4.7