- รีวิว พิบูล 15 โคตรเครื่อง

รีวิว พิบูล 15 โคตรเครื่อง
เตี๋ยวชามยักษ์เครื่องเยอะ ริมเจ้าพระยา
มีหลายขนาดให้และราคาให้ตั้งเลือก แต่ไหนมาทั้งทีเราเลยจัด 2 เมนูคือ 1)เย็นตาโฟต้มยำชามโต ซึ่งให้เครื่องเยอะสมชื่อร้านจริงๆทั้งปลาหมึก กุ้ง ไข่ต้ม น้ำซุปรสจัดจ้านใช้ได้ เสริฟคู่เกี๊ยวทอดที่หันเป็นชิ้นเล็กๆ ซึ่งชามนี้กินสองคนกับเจ้านายที่บ้านไม่หมด 2)ลาบปลาหมึก รสไม่จัดเท่าไหร่แต่ก็อร่อยดีไม่เหนียว บรรยากาศริมเจ้าพระยาวิวดีทีเดียวในการกินไปชมสะพานพระห้าไป ร้านอาจดูลึกลับสักนีส ขับตรงเข้าซอยพิบูลย์ 15 ไปจนชนแม่น้ำเลยครับ ร้านมีที่จอดรถน้อยแต่จอดชิดขอบทางในซอยได้

ใหญ่ยักษ์ อลังการ
ร้านก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์ใหญ่ จุดเด่น - ชามใหญ่ยักษ์อลังการ สร้างจุดขาย - รสชาติดี วัตถุดิบยิ่งใหญ่ - มีเมนูทานเล่นมากมาย - บรรยากาศริมน้ำ - เมนูพิเศษ บางวันไม่ซ้ำซาก จุดด้อย - ไม่มีที่จอดรถ จอดข้างทาง - ร้านเล็กเมื่อเทียบกับจำนวนลูกค้า - รออาหารค่อนข้างนานดูเพิ่มเติม
อิ่มพุงกาง 😋
ร้านเดินทางไม่ยากเลย อยู่แถวพระราม 5 เข้าซอยพิบูลสงคราม 15 จอดรถในซอยตามทาง แต่ในร้าน มีบริเวณให้จอดรถนะคะ แต่มีไม่มาก จอดได้ไม่กี่คันและออกจะแคบๆ ค่ะ คนมาทานเรื่อยๆ ค่ะ ทางเข้าเดินเหมือนทางเดินเข้าสวน เป็นปูนแคบๆ แต่เข้าถึงร้านแล้ว ว้าววว!! ติดแม่น้ำ บรรยากาศดีเลยทีเดียว มีเรือแล่น แสงอ่อนๆ พนะอาทิตย์ตกดิน มีวิถีชาวบ้านริมแม่น้ำ 👍ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์
ทางเข้าเป็นบ้านไม้เก่าๆ เดินเข้ามาด้านในร้านอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดีมากๆ เมนูส่วนใหญ่เป็นก๋วยเตี๋ยว มีทั้งขนาดธรรมดาและใหญ่มาก แต่ใส่ก๋วยเตี๋ยวมา1ใน4 ^^ บะหมี่ลาบหมู 50บาท : บะหมีเส้นเล็ก เหนี่ยวนุ่ม ลาบเปรี้ยวไปหน่อยให้หมูน้อย ยำถั่วพลูกุ้งสด : สีเหมือนเผ็ดแต่ไม่เผ็ดเลย ชอบไข่มะตูม ไอติมกะทิ 30 : ไม่อร่อยเลยเสียดายเงิน โดยรวมแล้วแพงไปหน่อย ปล.ถ้ากินหลายคนต้องจดรายการและราคา ไว้เองเพราะที่ร้...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวชามโต!! พร้อมท๊อปปิ้งสุดอลัง
มาลองชิมก๋วยเตี๋ยวชามโตสูตรโบราณ มีทั้งต้มยำและเย็นตาโฟ มีหลายหน้าให้มาท้าชิง แถมราคาก็เจ็บปวดด้วย แต่คิดว่าคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปงับๆ ในร้านมีที่จอดรถน้อยอาจจะต้องจอดข้างนอกแล้ว เดินเข้ามานะคะ ถ้ามาตอนเช้าแดดจะร้อนนิดนึง ร้านปิดทุกวันจันทร์ค่ะ บรรยากาศในร้านออกแนววินเทจแบบไทยๆๆ เป็นร้านที่ทำจากไม้ อยู่ริมน้ำ มีของประดับ ตกแต่งตลอดทาง มีลมธรรมชาติโกรกไม่ร้อนมาก แต่ขอติห้องน้ำนิ๊ดดดนึง คืออย...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ เย็นตาโฟชามยักษ์ อร่อยเด็ด เครื่องเพียบ
วันนี้มาทานก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ร้านลุงพล ก๋วยเตี๋ยวโบราณค่ะ ร้านอยู่ในซอยพิบูลสงคราม 15 เข้ามาไม่ลึกมาก ที่จอดรถมีไม่เยอะ อาศัยจอดในซอยเอาค่ะ น่าเสียดายที่วันนี้ลูกชิ้นปลาหมด เลยทำให้เราตัดสินใจไม่สั่งเย็นตาโฟชามยักษ์กัน เพราะคิดว่าสั่งมาก็ไม่สะใจ สั่งเป็นชามขนาดธรรมดามาแทนค่ะ รสชาตินับว่าอร่อยมากเลยทีเดียว ทั่งเย็นตาโฟธรรมดา และต้มยำ ทีเด็ดคือมีปลาซัลม่อนใส่มาให้ด้วย ซึ่งก็นับว่าเข้ากันดีค...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ แนะนำเกี๋ยวทอดไส้กุ้งตัวอ้วน
ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ชามใหญ่จริงสมคำล่ำลือคะ มีหลายขนาดให้เลือก ถ้าอยากทานชามเล็กขนาดธรรมดาก็มีนะคะ... เราสั่งก๋วยเตี๋ยวที่ทานได้สองคนกับเกี๊ยวไส้กุ้งตัวอ้วนกลม แนะนำนะคะ ... บรรยากาศก็ดี เพราะตัวร้านอยู่ติดริมน้ำเลยดูเพิ่มเติม