4.1
ตลาดน้ำไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

chubbylawyer
3 มิ.ย. 2022
เดินตลาดดเก่าริมน้ำเมืองแปดริ้ว

++++ อย่าแปลกใจไปนะครับ ว่าทำไมผู้คนในรูปละเลยมาตรการทางสาธารณสุข .... เจ้าของบล็อกถ่ายรูปเก็บไว้นานแล้วคราบ อิอิอิอิ ++++ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ในบล็อกนี้ก็ยังคงมาไปเที่ยวตลาดเก่าในจังหวัดฉะเชิงเทราอีกบล็อกนึงนะครับ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่บนถนนศุภกิจ ในอำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง แทบจะเรียกได้ว่ากลางในเมืองฉะเชิงเทราเลยครับ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา มีอายุกว่าร้อยปีแล้วครับ โดยเริ่มแรกเป็นชุมชนชาวจีนอพยบมาตั้งบ้านเรือน เริ่มทำการค้าขายจนกลายมาเป็นชุมชนเล็กๆ และกลายเป็นจุดที่มีการแลกเปลี่ยนสินค้าทางน้ำอย่างคึกคัก ในสมัยต่อมาเมื่อมีความเจริญมากขึ้น มีการตัดถนนก็เลยทำให้ความสำคัญในการค้าขายทางน้ำลดลง ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ทอดตัวยาวไปตามริมแม่น้ำบางปะกง อาณาเขตของ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ข้ามคลองกลางไปจนเกือบจะถึงวัดจีนประชาสโมสร (วัดเล่งฮกยี่) ซึ่งว่ากันว่าเป็นท้องของมังกร (ส่วนหัวของมังกรอยู่ที่วัดเล่งเนี่ยยี่ - วัดมังกรกมลาวาส เยาวราช และ ส่วนหางของมังการอยู่ที่วัดมังกรบุฝาราม - วัดเล่งฮัวยี่ จันทบุรี) ภายใน ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา มีร้านค้าขายอาหาร ของกิน ของใช้ ของที่ระลึก เรียงรายแน่นนขนัดทั้งสองข้าง แอบเสียดายนิดนึงที่เสน่ห์ของความเก่าและความดั้งเดิมหายไปเกือบหมดแล้ว เพราะ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา เป็นตลาดโบราณแห่งแรกๆที่ถูกโปรโมทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาสิบกว่าปี ทำให้ความเก่า ความดั้งเดิม จางไปเกือบหมดแล้ว คงเหลือแต่อาคารสถานที่ที่ยังคงความเก่าอยู่ ร้านค้าดั้งเดิมก็ยังคงอยู่บางร้าน ของกินเก่าๆยังคงอยู่แต่ไม่มากครับ แต่ถ้าเน้นของกิน ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ก็ไม่แพ้ตลาดเก่าที่ไหนๆเลยครับ ของกินตั้งขายเรียงรายตั้งแต่หน้าตลาดจนถึงท้ายตลาด มีทั้งของกินจริง กินเล่นๆ กินเอาอิ่ม ของกินที่ต้องกินเลย หรือของกินที่สามารถเก็บไว้กินได้นานๆ เรียกว่าถ้าตั้งใจไปซื้อของกินรับรองว่าแบงค์พันปลิวไปได้ (มากกว่า 1 ใบ) ตั้งแต่เริ่มๆเดินต้นๆตลาดเลยครับ ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ที่ ถนนศุภกิจ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา (พิกัด ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา https://goo.gl/maps/wDbqvQ9xjTiXRvkD8X ) เปิด ทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น. (วันจันทร์ - ศุกร์ ร้านจะเปิดน้อย ไม่ครบ แต่ในวันวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านจะเปิดมากกว่า) ที่จอดรถมีไม่มากนะครับ อาจจะต้องเดินไกลนิดนึง มีที่จอดรถที่ตอนต้นก่อนถึงตลาด ใต้สะพานทางรถไฟข้ามแม่น้ำบางปะกง กับแถวๆสุดตลาดที่ข้ามคลองไปแล้ว เยื้องๆกับวัดจีนประชาสโมสร (วัดเล่งฮกยี่) ครับ ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ตลาดโบราณที่เก๋ามาตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง https://travel.trueid.net/detail/VAgaBY39x0eb

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3k43.2k
21 มี.ค. 2025
ตลาดบ้านไม้ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี มีของติดมือและอิ่มท้องทุกครั้งที่ไป
กิจกรรมแนะนำ: ชิมของพื้นบ้าน, เดินชมตลาดเก่าแก่, ซื้อของฝาก, ชมการร่ายรำ

ตลาดบ้านไม้ในชุมชนจีนโบราณแห่งแปดริ้วอายุกว่า 100 ปี เป็นตลาดที่คงความคลาสสิคไปทุกอณู ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ภายในตลาดมีร้านอาหารดีๆดังๆ อาหารประจำถิ่น คาเฟ่บรรยากาศริมน้ำหรือคลาสสิคๆ มากมาย พร้อมไปด้วย อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ข้าวของ เครื่องใช้ต่างๆ ให้จับจ่าย ต้องมีของติดมือกลับบ้านไม่มากก็น้อยทุกครั้งไป บริเวณสะพาน นอกจากมีคาเฟ่ริมน้ำเก๋ๆ ตรงข้ามจะเป็นชมรมรักษ์รำวงฯ ที่เป็นกิจกรรมของชุมชนท...อ่านต่อ

29 ส.ค. 2023
ตลาดไม้ริมน้ำสุดคลาสสิคริมแม่น้ำบางปะกง อายุกว่า 100 ปี
Littaaa
2k1.8k13.5k
8 มี.ค. 2025
บรรยากาศที่ชวนคิดถึง
กิจกรรมแนะนำ: ชิมของพื้นบ้าน

🍽️ อาหาร: อาหารทั่วไป อาหารหากินยาก อาหารเก่าแก่ของไทย ของโบราณ 📍สถานที่: ตลาดเก่าแก่ พื้นไม้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง เหมือนย้อนยุคหลุดเข้ามาในสมัยละครเก่าๆ ชอบความชวนคิดถึงสมัยไวเยาว์ ที่ออกมาเล่นกับเพื่อนบ้านโดยที่ไม่มีโทรศัพท์หรืออินเตอร์เน็ต 🌟 จุดเด่น: ของกินของฝาก ให้เลือกซื้อเยอะมากราคาหลัก 10 มีของหายากที่ไม่มีขายตามห้างหรือท้องถนน อย่างเช่นขนมไทยโบราณ หรืออาหารที่ทำจากวัตถุดิบพื้นเม...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
8 ม.ค. 2024
ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมตลาดเก่าแก่, ซื้อของฝาก, ชมการร่ายรำ

ตลาดบ้านใหม่ร้อยปี ฉะเชิงเทรา เป็นตลาดไม่ได้ยาวมาก แต่มีของขายหลากหลาย (ไปช่วงเย็นแล้วบางร้านอาจปิดไป) ทั้ง ของกิน ของใช้ ขนม ของเล่น ของฝาก คาเฟ่ ร้านอาหาร ต่างๆ ก็ค่อนข้างเยอะ ได้ขนมไข่ 35 บาท และรถไฟของเล่น 250 บาทดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
19 ก.ค. 2023
ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดเก่าริมน้ำ

ตลาดบ้านใหม่100ปี ตลาดเก่าแก่ริมน้ำ เมือง ฉะเชิงเทรา ของกิน น่าช็อปเยอะอยู่ แนะนำให้ไปซักเก้าโมงร้านรวงจะหนาแน่น นี่ไปแปดโมงกว่าๆ ร้านยังเปิดไม่หมด แต่ก็เดินได้เพลินๆ ตลาดเปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ มีที่จอดรถบริเวณใกล้เคียง ร้านที่ลองในตลาด คือสามแม่ครัวอฃ เตาฟืน แล้วก็ซื้อขนมเปี๊ยะ ผัก ผลไม้ กลับบ้าน ราคาไม่แพงค่ะ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

23 ส.ค. 2015
ตลาดเก่า ในบ้านเก่า ตึกเก่า ให้บรรยากาศเก่าๆ
Pitsanunat Boonsiri
8 ต.ค. 2023
มาเที่ยวตลาดเก่า 100 ปี ตลาดบ้านใหม่ ฉะเชิงเทรา
กิจกรรมแนะนำ: ชิมของพื้นบ้าน, ชมการร่ายรำ, ซื้อของฝาก, เดินชมตลาดเก่าแก่

วันนี้ขอพาเที่ยวชมตลาดชุมชนเก่า 100 ปี ตลาดบ้านใหม่ จังหวัดฉะเชิงเทรา มีของเก่าหลายแบบ อาหาร ขนม ผลไม้ หลากหลายอย่างให้เลือก แค่เดินก็เพลิน ปล่อยปลา และมีเรือนำเที่ยววิ่งไปถึงวัดหลวงพ่อโสธร ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านฝากคนที่คุณรักเยอะแน่ๆครับ ที่สำคัญริมแม่น้ำบางปะกงสูดอากาศธรรมชาติกันครับดูเพิ่มเติม

EakEatAll
10 เม.ย. 2022
มาช็อป มาชิมกันที่ตบาดบ้านใหม่ ของอร่อยเพียบ

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวเมืองฉะเชิงเทรา เปิด เสาร์ อาทิตย์นะครับ สามารถจอดรถก่อนถึงตลาดได้เลย แถวๆ ใต้ทางรถไฟ เข้ามาในตลาด ของกินโบราณหลายอย่าง มีให้ชิม ให้ช็อป ทั้งสามารถนั่งทางที่ร้านได้ และซื้อฝากก็มี มาลองเที่ยวกันครับดูเพิ่มเติม