รีวิว ครัวป้าตา
อาหารดี บรรยากาศท้องทุ่ง
ร้านครัวป้าตา เป็นร้่านอาหารอยู่ริมทุ่ง บรรยากาศดี ร้านอยู่ในซอยลุงเเช่ม จากเทศบาลเมืองตะกั่วป่ามาทางตลาดเก่า ครับ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารพื้นบ้าน และหมูสะเต๊ะ แต่มาวันนี้อดทาน เพราะหมดก่อน เลยจัดไป -แกงจืดไข่น้ำ อร่อยดีมีทั้งหมูสับและกุ้งสับ -ยำกุนเชียง กุนเชียงราดมากับแตงกวา หอม และพริก อร่อยไปอีกแบบ -ปลาทอดราดเครื่องยำ จานนี้เครื่องยำออกเปรี้ยวนำไปเยอะ ต้องเอาปลามาทานกับเครื่องยำของยำกุนเชียงถึงจะอร่อย ร้านนี้ท่าให้ดี มีการจองล่วงหน้าจะได้ไม่ช้าครับ
ร้านครัวป้าตา เป็นร้านขายอาหารพื้นบ้าน รสชาติคนใต้แท้ ๆ เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. แนะนำให้โทรจองก่อน โทรได้ที่เบอร์ 076-421-732 วันนี้สั่งเมนูต้มผักเหลียง ผักกูดเคย ฉู่ฉี่ปูและน้ำพริกกุ้งสด น้ำพริกกุ้งสดทำได้กลมกล่อมครบรสจัดจ้านถึงใจ ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
อาหารใต้รสเด็ด ห้ามพลาด
ร้านครัวป้าตา อยู่ระหว่างทางจากตลาดย่านยาวมุ่งหน้าไปตลาดเก่า ให้สังเกตุป้ายด้านซ้ายมือนะครับ มีป้ายบอกอยู่ชัดเจน เน้นอาหารใต้รสชาติจัดจ้านในราคาที่ไม่แพง คุณป้าลงมือทำด้วยตนเองและมีผู้ช่วยอีกหนึ่งคน หากไปช่วงที่ลูกค้าเยอะอดใจรอสักนิดท่านจะได้ลิ้มรสชาติอาหารใต้ของชาวตะกั่วป่าที่อร่อยและราคาไม่แพงแน่นอนครับดูเพิ่มเติม
อร่อย ดั้งเดิม วิวดี
ร้านนี้ขายมานาน รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนกินข้าวบ้านญาติ ลองสั่งปลาแดดเดียวซึ่งทำจากปลาเสียด เนื้อแน่นหยั่งของปลอม หอมและไม่เค็มจนเกินไป แกงส้มเครืาองแกงเข้มข้น แนะนำให้แกงกับปลากระพง ถ้ามาตอนกลางวันก็จะได้ชมทิวเขา ทุ่งนา และดูฝูงควายไปด้วยดูเพิ่มเติม