3.8

รีวิว Brownie Brown Coffee Lab

Neck Tunyawit
10 พ.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
สนุกสนานกับการทดลองความอร่อยนานาชนิด พร้อมทั้งเต็มอิ่มด้วยเครื่องดื่ม ขนมหวาน ไอศกรีมและอื่นๆ กับบรรยากาศร้านสวยงามสบายๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Ice Cream Sandwich, RAINBOW, Brownie With Ice Cream

ร้าน Brownie Brown Coffee Lab เป็นหนึ่งในร้านคาเฟ่ที่มีจุดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ครั้งแรกที่ผมรู้จักและเห็นคอนเซปของร้านนี้ บอกได้เลยว่าต้องไปร้านนี้ให้ได้ เพราะการนำเสนอรายการเมนูต่างๆของร้านนี้นั้นไม่เหมือนใคร ซึ่งจะนำอุปกรณ์การทดลองวิทยาศาสตร์ต่างๆ ทั้งขวดก้นชมพู่ (Erlenmeyer flask) ขวดก้นกลม (Round Bottom Flask) เข็มฉีดยา (Syringe) ช้วนตวง (Measuring spoon) เป็นต้น ใช้แทนภาชนะใส่อาหารและเครื่องดื่มต่างๆ จนเป็นที่ดึงดูดผู้คนมากหน้าหลายตาทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่แห่กันไปสัมผัสร้านนี้กันสักครั้ง ซึ่งรวมทั้งกระผมด้วย จากเดิมที่ร้านนี้อยู่ภายในซอยทางเข้าวัดอุโมงค์ ซึ่งเป็นร้านเล็กๆแต่กลับมีลูกค้าแวะเวียนไปใช้บริการกันเยอะแยะมากมายจนร้านไม่สามารถรองรับลูกค้าได้ จึงได้ย้ายร้านไปยังสถานที่ใหม่ที่กว้างใหญ่ รองรับลูกค้าได้หลายท่าน มีห้องแอร์เย็นสบายบริการและมีที่จอดรถที่สะดวกมากขึ้น แต่กระแสตอบรับก็ดีขึ้นและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ งั้นเรามาทำความรู้จักกับร้านนี้มากขึ้นกันเลยครับ ว่าน่าสนใจและน่าไปสัมผัสมากแค่ไหน ร้าน Brownie Brown Coffee Lab ปัจจุบันตั้งอยู่ข้างศูนย์ประชุมนานาชาติ ถ้ามาจากเส้นถนนคันคลองชลประทาน ให้ตรงมาทางสนามกีฬา 700 ปี เมื่อเจอไฟแดงก่อนถึงศูนย์ประชุมนานาชาติ ให้เลี้ยวซ้ายที่จะไปทางศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร แล้วตรงไปอีกประมาน 300 เมตร ก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางซ้ายมือครับ มีป้ายหน้าร้านมองเห็นชัดเจนเป็นสีส้มๆ แต่ถ้าหากหาร้านนี้ไม่เจอก็สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองโต๊ะที่นั่งได้ที่เบอร์ 087-725-5479 หรือ 089-433-6407 ได้เลยครับ ร้านนี้เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 18:00 น. ส่วนที่จอดรถนั้นก็สามารถจอดได้บริเวณริมถนนด้านหน้าร้านได้เลยครับ บรรยากาศภายในร้านนี้จะเป็นบ้านของเจ้าของเดิมที่เจ้าของร้านไปเช่าต่อ บรรยากาศร้านโดยรวมดีมากๆ โดยมีบริเวณที่ประกอบอาหารอยู่ทางด้านซ้ายมือของร้าน มีโต๊ะที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ในส่วนของ indoor นั้นจะมีอยู่ 2 ที่ คือห้องแอร์ทางด้านขวามือและห้องตรงชั้น 2 ของบ้านทางซ้ายมือ ซึ่งกำลังดัดแปลงแล้วจะเปิดเป็นห้องแอร์ เพื่อรองรับลูกค้าที่เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และในส่วนของ outdoor นั้น ก็จะเป็นที่นั่งบริเวณกลางร้านและใต้ต้นไม้ทางด้านหลังร้าน ซึ่งถูกประกอบตกแต่งด้วยไม่ดอกไม่ประดับต่างๆ กองฟาง ร่มสนามคันใหญ่ๆ ทำให้ดูร่มรื่นและน่านั่งมากๆเลยครับ แล้วรวมๆแล้วภายในร้านนี้มีโต๊ะที่นั่งค่อนข้างมากเลยทีเดียว น่าจะรวมกันประมาณ 20 โต๊ะ น่าจะได้ครับ นอกจากนี้ยังมีประกอบ Wifi ไว้ให้ลูกค้าเล่นกันฟรีๆอีกด้วยครับ ส่วนพี่เจ้าของร้านและพี่พนักงานที่ร้านก็ต้อนรับ แนะนำรายการเมนูต่างๆ และบริการอย่างเป็นกันเองมากๆเลย ทำให้ประทับใจในส่วนของการบริการที่ร้านนี้มากๆเช่นกันครับ มาดูในส่วนของรายการเมนูต่างๆของร้านนี้กันบ้างนะครับ ร้านนี้มีการเครื่องดื่มต่างๆมากมาย อย่างเช่น กาแฟ ชา นม น้ำผลไม้ อิตาเลี่ยนโซดา ในส่วนของขนมหวานก็มีทั้งบราวนี่ไอศกรีม แซนวิชไอศกรีม หรือไอศกรีมหม้อไฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูฟิวชั่นต่างๆ เช่น สลัดผักผลไม้ ไข่กระทะ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูนั้นก็ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเรื่องการตกแต่งจาน การนำเสนอของแต่ละรายการที่มักจะมีลูกเล่นต่างๆ หรืออุปกรณ์เครื่องมือการทดลองทางวิทยาศาสตร์ต่างๆดังที่ได้กล่าวมาในข้างต้น ซึ่งถือว่าสร้างสรรค์และดูดีน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ มาดูรายการเมนูอาหารต่างๆที่ผมสั่งกันเลยว่าเป็นยังไงบ้าง 1. Brownie with Ice Cream (49 บาท) 2. Ice Cream Sandwich (49 บาท) ทั้งสองรายการข้างต้นเป็นเมนูขนมหวานยอดฮิตของร้านนี้เลยครับ โดยรูปร่างหน้าตาจะค่อนข้างคล้ายๆกัน แต่จะต่างกันตรงที่ขนมหวานหลักของทั้งสองที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นบราวนี่และไอศกรีมแซนวิช ซึ่งทั้งสองจะเสิร์ฟพร้อมไอศกรีม 1 ลูก คอนเฟลก กล้วยหอม ช็อกโกแลตซอส เกล็ดน้ำตาลหลากสี ตกแต่งมาอย่างสวยงามน่าทานมากๆครับ โดยจะเสิร์ฟในภาชนะที่เป็นกระทะสีสันสดใสใบเล็กๆ พร้อมช้อนตวงที่ใช้เป็นช้อนตักรับประทานให้ด้วย เป็นการนำเสนอที่แปลกแหวกแนวมากๆ ในส่วนของรสชาตินั้นก็อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเชียวล่ะครับ ฟินมากเลยทีเดียว และคุ้มค่ากับราคา 49 บามมากๆ 3. Rainbow (79 บาท) เป็นเมนูเครื่องดื่มที่แนะนำของร้านนี้ครับ ซึ่งจะแยกส่วนประกอบทุกอย่างแล้วเราก็สามารถผสมส่วนประกอบเหล่านั้นด้วยตนเอง จะประกอบไปด้วยน้ำไซรัป 3 สี และวอดก้า 1 หลอด ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในหลอดเข็มฉีดยาจำนวน 4 หลอดๆละ 1 อย่าง ที่วางอยู่ภายในแก้วน้ำที่เป็นโซดา และมีไอศกรีมรสมะนาวมาด้วย 1 ลูก เป็นเมนูที่ดูดีมากเลยครับ เวลารับประทานก็จะนำส่วนผสมต่างๆมาผสมกันตามชอบใจ ส่วนรสชาตินั้นก็อร่อยใช้ได้เลยครับ หวานๆซ่าๆ มีวอดก้านิดๆ เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว โดยภายรวมของร้านนี้แล้วถือว่าโอเคมากถึงมากที่สุดเลยครับ เป็นร้านคาเฟ่ที่ประทับมากๆร้านหนึ่งเลย ทั้งในเรื่องของรายการเมนูต่างๆที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นเอกลักษณ์เป็นของตนเอง รสชาติก็อร่อยใช้ได้เลย บรรยากาศร้านที่สวยงามลงตัว มีห้องแอร์เย็นสบาย พร้อม Wif ไว้ให้เล่นฟรีๆ และมีการบริการที่เป็นกันเองแสนประทับใจอีกด้วย ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ที่อยากจะแนะนำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และอยากให้ลองไปสัมผัสร้านนี้สักครั้งจริงๆครับ รับรองครับว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน และจะต้องประทับใจเหมือนเช่นตัวผมที่ชื่นชอบร้านนี้เป็นพิเศษเลยล่ะครับ การประเมินคะแนนในแต่ละด้าน ความอร่อยและน่าทาน : 10/10 ความสะอาดและคุณภาพ : 9/10 การบริการและเอาใจใส่ลูกค้า : 10/10 ราคาและความคุ้มค่า : 9/10 ภาพรวม : 9.5/10

รีวิวที่พูดถึง
OP
5 ต.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
คลายร้อนด้วยไอศครีมเย็นๆ โซดาซ่าๆ กับไซริงค์อีกหนึ่งกระบอก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Homemade Cake Set, Rum and Lemon

[บรรยากาศ / บริการ] ร้านนี้เป็นร้านที่ใกล้คอนโดผมที่เชียงใหม่มากที่สุด เป็นร้านน่ารักๆ กะทัดรัด สังเกตร้านได้จากร่มสีแดงๆ กับกำแพงอิฐ ชอบที่ครอบหลอดไฟที่มำจากไม้ทรงดูเหนือๆ ดี เนื่องจากมาช่วงวันแรงงานที่อากาศร้อนมาก ถึงร้านจะมีหลายโต๊ะที่นั่งด้านนอกท้าลมได้ก็ขอบาย เพราะ... คงเข้าใจเวลาเชียงใหม่ร้อนๆ ออกใช่มั้ยครับ ก็เลยต้องหนีเข้าห้องแอร์ ซึ่งมีโต๊ะจำกัดแค่ 4 โต๊ะ โต๊ะเก้าอีกสูงอีก 2 ที่ ร้านน...อ่านต่อ

Rum and Lemon [55.-] Homemade Cake Set [129.-] Homemade Cake Set [129.-] บรรยากาศร้านบรรยากาศร้านบรรยากาศร้าน
Story of North
23 เม.ย. 2015
EDITOR'S CHOICE
Brownie Brown Coffee Lab ร้านใหม่เก๋ไก๋ โฉบเฉี่ยว มีอะไรให้ทดลองเพิ่มขึ้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Summer Rainbow, ชาเขียว float, ไข่กระทะ, ไอศครีมแซนวิช, Brownie Brown Rainbow

ย้ายแล้วจ้า ย้ายแล้ว หากใครที่อยากจะแวะหาเครื่องดื่มเก๋ๆ หรือไอศครีมอร่อยๆ ที่ร้านนี้ แต่ไปแถวหลังมอ นี่บอกเลยนะจ๊ะ ว่าไม่เจอแล้ว เพราะว่าเขาย้ายแล้วจ้าาาา ได้ประมาณเกือบเดือนละ เพราะว่าหลังจากที่รีวิวของน้าอ้วนได้เผยแพร่ออกไป แฟนๆ ที่น่ารักของน้าอ้วนก็ต่างพากันแวะไปเยี่ยมเยือนและเยี่ยมชิมร้านนี้กันอย่างล้นหลาม ทำให้ร้านที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก ไม่สามารถรองรับลูกค้าได้เพียงพอ เขาเลยไปหาสถานที่แห่ง...อ่านต่อ

3 มี.ค. 2015
ร้านกาแฟเก๋ๆ สนุกสนานด้วยการทดลองวิทยาศาสตร์
SOYA
1 เม.ย. 2015
มาทดลองวิทยาศาสตร์ เมนูดับร้อนช่วง summer นี้ กันเถอะ!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Summer Rainbow

--------------------mini review @ Brownie brown coffee Lab------------- วันนี้มาตาม GUIDES เมนูดับร้อน ของ wongnai ที่นี่ แต่ไม่ใช่ที่เดิมตามแผนที่ ที่เดิมร้านที่ตั้งที่ หลังวัดอุโมงค์ นะคะ ร้านย้ายมาใหม่แล้ว ทีศูนย์ประชุมนานาชาติ ข้าง สนามกีฬา 700 ปี วันนี้มาชิม 2 เมนู ค่ะ เลือกเอาเมนูที่เป็น signature ของร้านคือ summer rainbow ( 79.- บาท) และ icecream brownie set 1 (49.-) ค่ะ สำหร...อ่านต่อ

Pynpor
11 เม.ย. 2015
มากินขนมในห้องแลป
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่กระทะ, ไอศครีมแซนวิช, Brownie Brown Rainbow

ขอลัดคิวรีวิวก่อนเลยค่าาา Brownie Brown coffee lab ร้านย้ายจากซอยวัดอุโมงค์ที่หน้าหอพักได้ย้ายร้านใหม่มาอยู่ที่ ศูนย์แสดงสินค้าข้างสนามกีฬา700ปีค่ะเนื่องจากจำนวนลูกค้ามากมายมหาศาล ทางร้านจึงปรับปรุงให้มีการรองรับที่เพียงพอ แต่ร้านใหญ่แค่ไหนก็คงไม่พอค่ะลูกค้าแน่นจริงๆ เอ้าาอยากลองมานาน พอได้ลองก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เดินเข้ามาร้านทีแรก ร้านตกแต่งได้น่ารักมากๆเลยค่ะมีทั่วที่นั่งในสวน ในร้านและบร...อ่านต่อ

แมวที่ข้างหน้าต่าง
Yammie Benjawan
9 มี.ค. 2015
หลบอากาศร้อนมาทานบราวนี่ดีกว่า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: BROWNIE

บราวนี่อร่อยคะ ถ้ากินกับบูเลมอนโซดา อื้อหื้อ มันตัดกันมาก.คือฟีนส์ อย่างกับอยู่ชายทะเล ฟังเพลงเบาเบาไปด้วย นั่งจิบน้ำไปด้วย ร้านอยู่ในซ. เป็นร้านเล็กๆคะ เป็นร้านแบบเปิด (ร้อนมาก เพราะตอนนี้อากาศร้อน)555 คือร้านคนเยอะมาก ต้องมารอค่ะ แต่ดีที่เรามาทันมีโต้ะพอดีดูเพิ่มเติม

หลึก Luek หลึก Luek
หลึก Luekหลึก Luek
มาเชียงใหม่อยากกินอาหารใต้ต้องแวะ! ร้านข้าวแกงติดแกลม คุณภาพเน้น ๆ
Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลี นิมมาน ซอย 7
Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลีนิมมาน ซอย 7
ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นโฮมเมดย่านนิมมาน มีไก่ทอด เมนูมากมาย แฮงก์เอาต์ได้
4.1