4.1
227 เรตติ้ง (159 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว ร้านแดงอาหารทะเล (ร้านต้นตำรับตัวจริงกว่า40ปี)

N o-o M One Days
19 ส.ค. 2019
สด อร่อย ไม่แพง
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ก๋วยจั๋บญวณ, แกงส้มผักรวมกุ้ง, หอยหลอดผัดฉ่า, ปูเนื้อนึ่ง

หากพูดถึงร้านอาหารทะเลในแม่กลอง แดง ย่อมได้รับการกล่าวขานเป็นอันดับต้นๆ หลายต่อหลายครั้งที่มาใช้บริการ สำหรับคนที่จะเดินทางลงใต้ ผมก็แนะนำร้านด้านนอกเช่นร้านนี้ แต่หาเที่ยวอัมพวา หรือไปทางราชบุรีต่อ ก็แนะนำร้านด้านใน เพราะต้องกลับรถเข้าไปในเมือง เวลาจะเดินทางต่อก็สะดวก แต่หากจะลงใต้ ก็ต้องกลับรถยุ่งยากครับ อาหารจานแรกที่ควรสั่ง ย่อมขึ้นชื่อสำหรับแม่กลอง และเป็นวัตถุดิบที่มาจากในพื้นที่ดอนหอยหลอดก็คือ ผัดฉ่าหอยหลอด ที่มาในรสจัด ดุเดือด หอยหลอดมีความกรอบ อวบอ้วน ยิ่งกินยิ่งอร่อย จานที่ 2 ปูนึ่งนมสด จะเลือกเป็นปูเนื้อหรือปูไข่ ก็แล้วแต่เลือกเลยครับ แต่ผมขอเลือกเป็นปูเนื้อครับ เพราะย่อมมีไข่ติดมาด้วยครับ เนื้อปูหวานกับไข่ปูที่มากพอสมควร ที่คำว่า คอเลสเตอรอล จะลอยตามมาได้ครับ อิอิอิ จานที่3 ข้าวผัดปู ที่นี่จะผัดเฉพาะข้าวครับ แล้วโรยปูก้อนให้แบบเต็มๆ ครับ รสชาติดีอยู่แล้ว อย่าเติมพริกน้ำปลานะ เพราะน้ำปลาที่นี่เค็มจริงครับ จานที่ 4 มาเป็นหม้อไฟ แกงส้มผักรวมกุ้ง กุ้งมาตัวใหญ่เช่นเดียวกับหม้อไฟ รสชาติดีครับ ทั้งหมด 4 จาน 1,450 บาท ทานกัน 2 คน ห่อกลับเลยครับแกงส้ม มาหลังสุด เลยจะอิ่มๆ หน่อย หากลบปูออกไป ก็จ่ายไม่เกินหลักพันครับ

หอยหลอดผัดฉ่า
ก๋วยจั๋บญวณ
แกงส้มผักรวมกุ้ง

รีวิวที่พูดถึง
TbackpackP
แดงอาหารทะเล ปิดท้ายทรืป มื้อกลางวันกันที่นี่ครับ 🐙🐟🐚
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หอยหลอดผัดฉ่า, หมึกผัดไข่เค็ม, แกงส้มเนื้อปลากระพง

🐟🐚🐙ปิดท้ายทริปอัมพวา ด้วยการมาทาน ร้านอร่อย ที่เปิดมานานแล้ว ที่สมุทรสงคราม เห็นมาหลายรีวิว 🏡ร้านอาหารไทย ซีฟู๊ด จานใหญ่ทุกเมนู ในราคาที่ไม่แพง มาถึงสมุทรสงครามก็ต้องสั่ง "หอยหลอดผัดฉ่า" ทานกับข้าวสวย และเมนูอืนๆ เป็นมื้อกลางวันที่ประทับใจ พร้อมที่จะกลับไปทำงานที่เรารักกันต่อ 😁 #TasteTheFestive ♥️Review จากความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น คุณต้องมาลองจะได้รู้ว่า คิดเหมือนผมไหม 😁 ******...อ่านต่อ

เนเน่
อาหารทะเลสดใหม่🐟🦐 เปิดมายาวนาน กินหลายครั้งมากๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูตาเตี๊ยะ, ข้าวผัดกุ้ง, ต้มยำปลาทู

รอบนี้เรามากินที่ต้นตำหรับแท้ๆของทางร้านเลย อาหารรสชาติอร่อยเหมือนเดิม ราคาก็เหมือนกัน แต่สาขานี้รออาหารไม่นานคนยังไม่เยอะเท่าไหร่ เมนูแนะนำ: 🐟ต้มยำปลาทูน้ำใส สั่งมาทั้งหมด 2 รอบอร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม กินแล้วรู้สึกสดชื่นเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี ปลาทูก็ตัวใหญ่เนื้อเยอะ 🦐ข้าวผัดกุ้ง รสชาติเข้มข้นมาก กุ้งตัวใหญ่เนื้อแน่นเด้ง 🍉ทางร้านเสริฟแตงโมให้ฟรีด้วย หวานเย็นชื่นใจ 🧆อย่าลืมสั่งขนมต้มนะ ไส้ไม่ได้หว...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
21 ก.ย. 2025
แดงก่อนเริ่มทริปหัวหิน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: หอยหลอดผัดฉ่า, ต้มยำปลาทู, ปูเนื้อผัดผงกะหรี่, แตงโมฟรี

เปิดทริปหัวหินอีกครั้งที่ แดงอาหารทะเล (40 ปี) ร้านต้นตำรับตัวจริงกว่า 40 ปี ร้านอร่อยในตำนานของสมุทรสงคราม ไปหม่ำกัน 🦀ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ ตัวละเกือบโล เนื้อแน่น กล้ามปูใหญ่บึ้ม ความสดความอร่อยให้เต็ม 🐟ปลาทูต้มยำ แยกพริก แต่น้ำซุปยังรสเด็ด เนื้อปลาสดชื่นรื่นรมย์ 🐚หอยหลอดผัดฉ่า เคี้ยวสนุกหนุบหนับ ฉ่ามาแบบรสดี บริการดี มีแตงโมให้หม่ำล้างปากด้วย 📍 หมู่ที่ 1 152 ตำบล บางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรส...อ่านต่อ

8 ต.ค. 2022
ของเค้าดีจริง ซีฟู้ดสดๆเด้งๆไปเลย
yui
51.7k4.8k46k
2 ก.ย. 2025
ขนมต้มสูตรหวานน้อย อร่อยมาก

แดงอาหารทะเล เจ้าเก่า มีขายพวกของฝาก ของกินเล่นหน้าร้าน ให้เลือกซื้อติดไม่ติดมือกลับบ้าน สั่ง ขนมต้มกล่องเล็ก 55฿ มี 7 ลูก ใช้มะพร้าวอ่อนขูดหอม กินกับแป้งที่นิ่ม รู้เลยว่าทำสดใหม่ ไส้รสชาติไม่จัดเกินไป คือ ไม่เค็มหวานจัด เป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพได้ #RainySeason2025 #ThaidessertSPLดูเพิ่มเติม

ชิมสมัครเล่น ปากกล้า
24 ส.ค. 2025
อาหารสด รสมือดี

เป็นร้านอาหารทะเลที่เวลาขับรถผ่านกลับจากหัวหินถ้ามีเวลาก็จะแวะทานขึ้นชื่อเรื่องความสดแล้วก็ไม่เคยผิดหวังกับความสดของอาหารที่นี่รสชาติการปรุงเป็นเหมือนทานอาหารที่บ้านไม่ได้หวือหวาเว่อวังมากแต่รสชาติดีอร่อยผมแนะนำเลยครับ เนื่องจากประเด็นไข่เจียวปูกำลังมาแรงแล้วก็เลยสั่งไข่เจียวปูบ้านบ้านของที่นี่มาทานรสชาติอร่อยดีครับไม่ผิดหวังตัวต้มยำทำได้กลมกล่อมไม่เผ็ดไม่เปรี้ยวจนเกินไปปลาหมึกทอดกระเทียมก็ถือ...อ่านต่อ

Sumana
14 เม.ย. 2025
สดกว่านี้ก็ต้องไปกินในทะเลแล้ว
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ผัดผักบุ้ง, ปลาทูแดดเดียว, เนื้อปูนึ่ง

เป็นอีกร้านที่มีชื่อของแม่กลอง ร้านอาหารเน้นของทะเลสด เสียดายตอนที่มาปูไข่หมด เลยสั่งปูเนื้อนึ่งมาแทน ราคาขีดละ 150 บาท สาขานี่คนไม่เยอะ ไม่มีร้านขายของฝาก - ปู่ตัวใหญ่นึ่งมากำลังดี - หอยหลอดผัดฉ่าตัวใหญ่เสิร์ฟมาในจานใหญ่ผัดมามีกลิ่นโหระพาหอมอร่อยไม่ขาว - ปลาทูแดดเดียว กรอบแห้ง ไม่เค็มมาก - ต้มยำปลาทู น้ำซุปยังไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ แต่ไม่คาวเลย - หมึกนึ่งมะนาว น้ำราดแซ่บ ปลาหมึกเด้งมาก - ผัดผัก...อ่านต่อ

เรือนชายน้ำ  cafe&restaurant
เรือนชายน้ำ cafe&restaurant
ร้านเด็ดริมแม่น้ำท่าจีน อาหารดี บรรยากาศโดน พร้อมที่พักสวยสุดประทับใจ
4.3
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
Beachy cafe บีชชี่ซีฟู้ด
แวะชิลร้านอาหารบรรยากาศดีย่านบางขุนเทียน บรรยากาศดีเหมือนอยู่มัลดีฟส์
4.6