4.2

รีวิว Sichuan Restaurant เดอะสตรีท รัชดา

😸 aapon 😽
23 ธ.ค. 2019
อาหารจีนรสเผ็ดจัด จากมณฑลเสฉวนแต้ๆเลยจ้า
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงผัดพริกดอง, หมูสามชั้นอาบผักกาดดอง

ถ้าบอกว่า หมาล่าส่วนใหญ่รู้จัก แต่ถ้าบอกเสฉวน หลายคนอาจนึกไม่ออก สรุปว่าร้านนี้ก็คือร้านอาหารจีน ที่มาจากมณฑลต้นตำรับของพริกหมาล่านั่นเองครับ เสฉวน หรือ ซื่อชวน 四川省 คือมณฑลหนึ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน 🇨🇳 สภาพอากาศค่อนข้างชื้นและครึ้มไม่ค่อยมีแดด มีหมอกปกคลุมเป็นประจำ จนได้รับฉายาว่า "เมืองในหมอก" หรือ "หมาเห่าพระอาทิตย์" 🌥️ ...ว่ากันว่า 👩‍💼 ผู้หญิงในมณฑลเสฉวนมีผิวสวยที่สุดเพราะไม่ค่อยโดนแดด ส่วน sichuan pepper 🌶️ หรือพริกจากเสฉวน ก็คือพริกหมาล่านั่นเองจ้า มาร้านนี้ก่อนสั่ง วางแผนกันดีๆนะ สั่งผิดไม่เข้ากันจะเจอแต่เผ็ดบวกเผ็ด ยกกำลังชา แสบท้องเลยนะ เพราะหลายอย่างเผ็ดๆ และออกมันด้วย แนะนำให้สั่งพวกผัก หรือแกงจืดๆ มาตัดรสกันด้วยนะครับแล้วจะอร่อยมาก ขณะเขียนรีวิวนี่ผมยังอยากกินอีกเลย 😄 พวกซุบหลายอย่างก็เผ็ดนะ แต่นี่คือเมนูที่คัดๆมาแล้วจากต้นตำรับแท้ๆล่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งพนักงานเสริฟยังมาจากเสฉวนเลย แต่พูดไทยได้เยอะอยู่ วันนี้พาพ่อมาทาน ผมสั่งกับน้องโดยไม่ได้ถามกันก่อน ต่างคนต่างอยากกิน เลยได้อาหารมาคล้ายๆกันหลายอย่าง กินไปเผ็ดไป ชาไป 555 ที่ชอบเลย มี หมูสามชั้นผัดพริก เนื้อผัดพริกและไก่ผัดพริกรสชาติคล้ายกัน ใส่พริกแห้งมาแบบถล่มทลายจริงๆ กลิ่นหอม/ จัด/ ถึงใจ กินกับกะหล่ำผัดน้ำปลา และหมั่นโถว หั่นโถวหวานไปนิด แต่พอตักรสเผ็ดได้ ตัดกันกำลังดี กุ้ง กับปลา รสเดียวกันเลยครับ แต่เพราะคนนึงอยากกินกุ้ง คนนึง อยากกินปลา 555 อาหารร้านนี้ผมว่าไม่แพงเลย ขนาดอยู่ในห้างนะ ให้มาจานค่อนข้างใหญ่ครับ มาตั้งแต่ 4 คนขึ้นไปกำลังดี

หมูสามชั้นผัดพริก
ปลากระพงผัดพริกดอง

ZigmAnia
2 พ.ค. 2022
อร่อย กลมกล่อม กินง่าย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เกี๊ยวกะหล่ำปลี, ปลากระพงต้มผักดองเสฉวน

วันนี้มาทำธุระที่ The Street ตอนขับรถไปที่จอดรถเหลือบไปเห็นร้านนี้พอดี ไม่ได้กินอาหารซื้อชวนมานานละ เลยต้องแวะซักหน่อย - ปลากระพงต้มผักกาดดองเสฉวน (560 บาท) ปลากระพงเนื้อนิ่มมาก น้ำซุปไม่เค็ม ไม่เปรี้ยวจนเกินไป รสชาติผสมได้ลงตัวพอดี กินปลาไป ซดน้ำซุปไป คล่องคอดี - เกี๊ยวกะหล่ำปลี (98 บาท) ที่นี่จะมีเกี๊ยวสองไส้ กุ๋ยช่ายกับกะหล่ำปลี แป้งเหนียวนุ่มกำลังดี ไส้อร่อยไม่รู้สึกเลยว่ากินผักอยู่ ทีเด็...อ่านต่อ

ART Eat for Fat
27 ก.ย. 2019
อาหารจีนดั้งเดิม สไตล์เสฉวน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้เสฉวน, ผัดถั่วแขก, มะเขือยาวชุปแป้งทอด, ต้มแซบหมูเสฉวน, ไก่ผัดพริกเสฉวน, เกี๊ยวกุยช่าย, มะเขือเทศผัดไข่, ซุปหม่าล่าเนื้อ

วันนี้มาลองทานอาหารจีนแบบดั้งเดิม สไตล์เสฉวน ที่ร้าน Sichuan Restaurant สาขา The Street Ratchada ร้านนี้เป็นอาหารจีนแบบดั้งเดิมเลย และถูกปากคนจีนมาก เพื่อนชาวจีนเราชอบทาน จนต้องไปซ้ำอีกครั้ง ร้านอยู่ชั้น 4 ค่อนข้างใหญ่มีที่นั่งหลากหลาย พนักงานส่วนใหญ่เป็นคนจีน และพูดไทยไม่ค่อยได้ อาหารจีนสไตล์เสฉวน จะขึ้นชื่อในเรื่องของความเผ็ดร้อน ซึ่งเราชอบมาก และร้านนี้ก็ทำได้ดีด้วย รสชาติอร่อย ราคากำลังด...อ่านต่อ

ZOMX
23 พ.ย. 2019
ร้านอาหารจีนเสฉวนแท้ๆบนห้างเดอะสตรีทรัชดา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: มะเขือยาวชุปแป้งทอด, หมาโผโต้วฟู่

กำลังอยากกินอาหารจีนแบบจีนจ๋าๆแท้ๆ ที่ได้รสได้กลิ่นแบบที่เคยกินตอนไปเที่ยวจีน แล้วลองเสิชดูดันเจอร้านนี้ "Sichuan Restaurant" ตั้งอยู่บนชั้น 4 ที่เดอะสตรีทรัชดา ไม่ไกลบ้านเท่าไหร่ ขับรถออกจากบ้านเพื่อมากินเลยจ้า มาถึงที่ร้านก็มีลูกค้าอยู่เหมือนกันนะ ลูกค้าส่วนใหญ่คือคนจีนแท้ๆเลย พนักงานก็คนจีนทั้งร้าน สื่อสารเกือบไม่รู้เรื่อง 😅 ให้ฟิลเหมือนบินไปกินที่จีนสุดๆ 555 ร้านนี้ก็จะมีขายทั้งอาหารประเภ...อ่านต่อ

8le
11 ก.พ. 2016
เผ็ดจัดจ้านสะใจ สไตล์จีนเสฉวน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงผัดพริกดอง

ดองรีวิวร้านนี้ใว้นานอยู่พอสมควร ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 ห้างเปิดใหม่ The Street ตรงรัชดาส่วนตัว ไม่เคยกินอาหารจีนสไตล์เสฉวน ได้ยินแต่กิตติศักดิ์ถึงความเผ็ดร้อนมานาน ประกอบกับได้อ่าน รีวิวของร้านนี้ที่สาขาอื่นก็เลยลองดูซะหน่อย :รสชาติ: ปลากระพงผัดพริกดอง จานนี้อลังมาก จัดเต็ม เนื้อปลาสดอร่อยมากผัดกับพริกดองและ เครื่องต่างๆ เช่นกระเทียมดอง ประทับใจมากสำ หรับเมนูนี้ เมนูนี้ยังมีแยกออกมาเป็นก้าง...อ่านต่อ

ปลากระพงผัดพริกดอง Fried Snapper With Pickled Chilliไก่ซอสเสฉวนผัดถั่วยำเห็ด
Puii Puii
25 ต.ค. 2017
ให้ 5 ดาวไปเลย อร่อยแบบไม่สงสัย

ร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน ในศูนย์การค้าเดอะสตรีท พิกัดร้านชั้น4 ติดยาโยอิ นะคะ หน้าร้านมีโคมแดงๆ แขวน ตบแต่งสไตล์จีน รายการอาหารมีเมนูภาษาไทย พนักงานพูดไทยได้ค่ะ ราคาเราว่าไม่แรง และรสชาติ คือจัดว่าเด็ดค่ะ โดยเฉพาะ ล่าจึจี เป็นไก่คั่วกับพริก และวาเจียว ปรุงรส ทั้งเผ็ดทั้งชา สมใจจริงๆค่ะ ถั่วแขกหวานกรอบ ปรุงรสชาติดีทานกับข้าวอร่อยมาก เครื่องดื่ม มีทั้งชาร้อน น้ำฟัก อันโด่งดังที่คนจีนชอบดื่ม และ...อ่านต่อ

DurainFamily cafe' -
DurainFamily cafe'-ห้วยขวาง