- รีวิว ร้านอาหาร ชีสเค้กเฮ้าส์ สาขา ทองหล่อ

Cheesecake House ไม่ได้มีดีที่ชีสเค้กเท่านั้น ทุกเมนูคืออร่อยและเลือกมาแล้ว ทั้งเบเกอรี่ อาหารทั้งไทยเทศ และเครื่องดื่ม
วันนี้บ้านเรามาทานขนมเบรคยามบ่าย กันที่ Cheesecake House (ซ. แจ่มจันทร์ หรือ ทองหล่อ 20) เจ้าประจำ บรรยากาศภายนอกเหมือนเดิม มีที่จอดรถในสวนหน้าร้านที่ดัดแปลงจากบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่น ซุ้มประดูทางเข้าถึงจะคงสภาพเดิมๆ แต่ดูชิคร่วมสมัย พอเปิดประตูเข้ามาพบว่าร้านปรับปรุงใหม่ แต่ยังคงกลื่นอาย contemporary ไว้อย่างดี แสงแดดยามบ่ายที่ลอดผ่านมู่ลี่ไม้ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งในร้านคาเฟ่ย่อมๆ ในแถบแฮมป์ตัน มีห้องพิเศษสำหรับจัดเลี้ยงย่อมๆ สำหรับ 15-20 คน เธอรู้ไหม…Cheesecake House เรื่มต้นจากร้านที่ขายแต่ชีสเค้กร้านแรกของไทย ที่ ซ. สุขุมวิท 19 เราจำได้ว่าเคยไปตอนเด็กเป็นร้านเล็กๆ ก่อนที่จะขยายมาขายอาหารและเมนูขนมที่หลากหลายแบบทุกวันนี้ บุกเบิกจากรุ่นคุณแม่ที่จบด้าน Food Science จากอเมริกา ตอนนี้ส่งต่อให้ลูกๆ . สาขาที่มี ณ ตอนนี้คือ สาขาทองหล่อ (ซ. แจ่มจันทร์ หรือทองหล่อ 20) และสยามพารากอน (โซน Take Home ชั้น G) โดยส่วนตัวเราชอบสาขาทองหล่อ เพราะมีที่นั่งทาน และเมนูหลากหลายทั้งคาวหวาน ที่สำคัญชิฟฟ่อนเค้กที่เราชอบมีแค่สาขานี้เท่านั้น ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยแบบดั้งเดิมที่ถูกลิ้นทั้งคนรุ่นใหม่และคนรุ่นพ่อแม่ ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ชีสเค้กที่มีไม่ต่ำกว่า 24 ตัวเลือก ส่วนเค้กก็มีอีก 24 ตัวเลือก แล้วยังมีเบเกอรี่ อาหารทั้งไทย จีน ฝรั่ง เมนูเครื่องดื่มอีกเพียบเลย เมนูที่นี่เยอะมากจริงๆ บ้านเรามาหลายครั้งแต่ตามเก็บไม่เคยครบเลย บ่ายวันนี้บ้านเราขอสั่งเบาๆ 3 เมนูนี้ก่อนนะ 💜 Blueberry Cheese Cake เข้มข้นทั้งชีสและส่วนขอบ เนื้อสัมผัสของชีส บลูเบอรี่ และเกล็ดกรอบๆ เข้ากันได้ดีมาก เราชอบทานคู่กับชาเอิร์ลเกรย์ร้อน สำหรับส่วนแยมบลูเบอรี่ด้านบนหวานเปรี้ยวกำลังดี ให้มาแบบชุ่มฉ่ำ (แต่เพราะเราไม่ค่อยชอบหวาน เลยเขี่ยทานเฉพาะเนื้อบลูเบอรี่) 🤎 Coffee Raisin Cake เนื้อเค้กมีความหวาน เข้ากันได้กับความหอมของกาแฟ และลูกเกดที่ตัดรสให้กลมกล่อม ที่เราชอบมากที่สุดในนี้คือความกรุบกรอบของอัลมอนด์ที่โรยไว้ด้านบน 🤍 White Chocolate Cake เนื้อเค้กแน่น ชุ่มนุ่ม มีความหวานหอมของไวท์ชอคโกแลต ตกแต่งดูดี เหมาะกับคนไม่ชอบแนวผลไม้ 💚 เราชอบซื้อชิฟฟ่อนเค้กใบเตยกลับบ้านด้วย เมนูนี้โดยส่วนตัวเราชอบที่สุด เพราะความหอมใบเตยที่เด่น และรสไม่หวานเกินไป เนื้อสัมผัสตอนเคี้ยวออกหนึบหนับ ไม่เละยุ่ย ถ้าเธอชอบร้านสไตล์ กัลปพฤกษ์ หรือ Coffee Bean by Dao เราก็อยากให้เธอมาลองที่นี่นะ Cheesecake House เปืดทุกวัน 9.00-20.00 น. จะทานเป็นมื้ออะไรก็ได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ขนมของฝากหน้าตาน่าทาน และอร่อยทุกเมนูจริงๆ จ่ะ เธอมาลองเลือกได้นะ #Amazingthailand

คุกกี้พุทราจีนคือที่สุด (3.5|5)
Cheesecake House เป็นร้านที่ถือว่าเป็นร้านที่เป็นตำนานเก่าแก่ร้านนึงใน ย่านเอกมัยส่วนตัวเคยเห็นร้านนี้ตั้งแต่เด็ก ยังจำได้ว่าเบเกอรี่ของร้านนี้โดยเฉพาะ คุกกี้และชีสเค้กอร่อยมากและก็ซื้อกินอยู่ปะปรายที่บูทที่พารากอน วันนี้แรกเริ่มเดิม ทีกะมาใช้ดีลที่ร้านตรงข้ามแต่ร้านดันปิดปรับปรุงเสียก่อนก็เลยแวะมาลองอาหารคาวดูบ้าง เมนูที่สั่ง ~ เส้นใหญ่ผัดต้นอ่อนทานตะวันหมู รสชาติเค็มนำไปหน่อ...อ่านต่อ
กุ๋ยช่ายทอดอร่อยดี
เป็นอีกร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่กับซอยแจ่มจันทร์มานาน มีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย เมนูที่นี่ที่ดังก็คงไม่พ้นชีสเค้กตามชื่อร้าน แต่เมนูที่อร่อยกับเป็นเมนูกุ้ยช่ายทอด กรอบนอก ส่วนด้านในเนื้อจะนุ่มแบบเดียวกับขนมไชเท้า ดีเลยตอนทานร้อนๆ ชีสเค้กนิวยอร์ค เมนูนี้เฉยๆนะ กระเพราเนื้อราดข้าวไข่ดาว เมนูนี้ไม่ค่อยโอเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
ชีสเค้กเยอะจุกๆมีหลายแบบให้เลือกค่ะ
คาเฟ่ขนมเค้ก ที่มีตัวเลือกเยอะๆเลย มีเมนูอาหารขายด้วยนะคะ ร้านใหญ่ที่จอดเยอะเลยค่ะ •chocolate cheese(150฿) 🌕🌕🌕🌗🌑 -เนื้อเนียนละเอียดนุ่มๆ มีความหวานนำ ช็อกโกแลตมีความเข้มข้นดีเลย -ฐานคือโอริโอ้อัดมาแน่นดีเข้ากัน Cream cheese cinnamon rolls(75฿) 🌕🌕🌕🌑🌑 -ตัวแป้งเนื้อนุ่มๆเบาๆมีรสสัมผัสซินนาม่อนชัด -ครีมชีสหวานอมเปรี้ยวดีดูเพิ่มเติม
ร้านชีสเค้กเก่าแก่เจ้าแรกในไทย
Cheesecake House เป็นร้านชีสเค้กเก่าแก่เจ้าแรกซึ่งเปิดมานานและก็ยังเป็นที่ชื่นชอบมาจนปัจจุบันค่ะ เราเคยแต่ซื้อจากสาขาย่อยที่อื่น อย่างบูทในพารากอน นี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาร้านหลักในซอยทองหล่อ 20 หรือซอยแจ่มจันทร์ค่ะ ร้านกว้างขวางใช้ได้ บรรยากาศสบายๆ มีที่จอดรถพอสมควร เมนูหลากหลายทั้งอาหารคาวหวานเครื่องดื่ม และเป็นสาขาที่มีเมนูขนมเยอะที่สุด ทั้งเค้ก คุกกี้ พาสทรี ขนมปัง โดนัท ซาลาเปา และอีกหลายอ...อ่านต่อ
ร้านอาหารแนวแฟมิลี่
ร้านนี้มีที่จอดรถเยอะ สะดวกสบายมาก ตัวร้านมีที่นั่งเยอะ ตกแต่งแบบธรรมดา มีมุมตู้โชว์เค้ก และเบเกอร์รี่ ร้านนี้เปิดมาเก่าแก่ เมนูเน้นเป็นพวกอาหารไทย มีเมนูหลากหลาย ราคากลางๆ เมนูที่ได้ลองคือ - ทานตะวันอ่อนผัดเม็ดมะม่วง รสชาติดี แต้ไม่ชอบทานตะวันอ่อน แอบเหม็นเขียว - เกาเหลาน้ำ รสชาติกลางๆ ให้ปริมาณเยอะ เครื่องเยอะ - ทับทิมกรอบ อร่อยดี ไม่หวานมาก #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม