- รีวิว Chatime 38th St.Pansodan

ชาไข่มุกในพม่า ที่พักขาในย่างกุ้ง
เดินทางมาถึงย่างกุ้งในวันแรกในวันที่อากาศร้อนและแห้งกว่ากรุงเทพ นั่งแท็กซี่ผ่านร้านนี้ก็เลยหมายตาไว้ว่าเดี๋ยวจะเดินออกมาจากที่พักมานั่งดูดไข่มุกเล่นสักหน่อย ...ได้ฤกษ์งามยามดีหลังจากที่เด็กและ สว. นอนกลางวันเรากับพี่สาวเลยแอบเดินมาที่ร้านกันค่ะ ขอสารภาพว่าตอนที่เห็นร้านนี้ ความดีใจพุ่งปรี๊ด อย่างน้อยก็มีไข่มุกที่คุ้นเคยให้ได้กิน ฮ่าๆ ร้าน Chatime เป็นร้านชาไข่มุกไต้หวันที่มีแฟรนไชส์ในหลายประเทศทั่วโลกค่ะ สำหรับในพม่านี้ราคาค่อนข้างน่าตกใจเลยทีเดียว + ชานมไข่มุก ไซส์ L (3500 kyatt + vat อีก 175 kyatt) สั่งชานมไข่มุกรสปกติมาค่ะ ชานมที่นี่หวานน้อย พี่สาวแอบบ่น นางถึงกับจะไปขอเพิ่มไซรัป สำหรับเราแล้วนี่คือชานมหวาน 50% ของไทยตามแบบที่ชอบเลยค่ะ ราคาที่เขียนไว้ในเมนูเป็นราคาไม่รวม government tax นะคะ ตอนชำระเงินตอนแรกก็แอบงงนิดๆ พอเห็นใบเสร็จที่ติดสติ๊กเอร์ tax มาก็ต้องร้องอ๋อค่ะ + Grapefruit QQ ไซส์ regular (3000 kyatt + vat 150 kyatt) ชาเปรี้ยวๆ หอมๆ ชื่นใจดีค่ะ แก้วนี้มีให้ทั้งเจลลี่หนึบๆ และไข่มุกนิ่มหนึบ โอเคเลยค่ะ ร้านนี้มีที่นั่งในร้านค่อนข้างเยอะ มีสองชั้นด้วยค่ะ ที่สำคัญคือไวไฟฟรี ฮ่าๆ ชาไข่มุกแก้วละร้อยกว่าบาทกับแอร์เย็นๆ และไวไฟแรงๆ ถือว่ายอมให้เค้าเลยค่ะ 😄