- รีวิว Chef Pom Chinese Cuisine By TODD พระราม 3

Fly me to the moon
#TastingMenu #ChafPOM 🌝 Fly me to the Moon 🌝 เป็นโปรเจ็คใหม่ที่จะมาเปิดประสบการณ์ Tasting Menu โดยเชฟป้อม สุดยอดเชฟอาหารจีนซึ่งจะจัดขึ้นทุกเดือน ในวันพระจันทร์เต็มดวงเพียงเดือนละครั้งนะครับ รอบนี้เป็น Episode ที่ 2 แล้ว (จัดขึ้นเมื่อ 16 เมษายนที่ผ่านมา) ซึ่งเชฟป้อมได้เปลี่ยนเมนูใหม่ทั้งหมดจาก 🏮 Fly Me to The Moon Ep 1 เมื่อเดือนมีนาคม 🧧 โดยเมนูของ Ep 2 จะเรียงกันตามนี้ 🦪 🐚 พายเป๋าฮื้อ Abalone Pie : พายสีเหลืองทอง เสิร์ฟมากับผลไม้สดตกแต่งรอบจานที่มี แตงโม มะม่วง องุ่นม่วง ด้านในพายเป๋าฮื้อเป็นไส้เนื้อวัว และซอสเนื้อเข้มข้น บวกเป๋าฮื้อชิ้นโต ๆ ให้ได้เคี้ยวหนึบหนับ ระหว่างคำอยากให้ตัดรสด้วยผลไม้สดที่เคียงมาด้วยดีเยี่ยมมาก ๆ . 🦆 เป็ดฟาร์มเชฟป้อม Aromatic BBQ Peking Duck by Chef Pom : เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบ เสิร์ฟมา 3 คำพร้อมเนื้อเป็ด ผักกาดแก้ว แตงกวา มะม่วง และเม็ดสน น้ำจิ้มเชฟป้อมออกเค็มนำไม่หวานจัด . 🥟 เกี๊ยวแซ่บ หูหนาน Spicy Hunan Gyoza : เกี๊ยวเสิร์ฟมา 2 คำ เป็นไส้หอยเชลล์ท้อปด้วยซาลามี่ อีกตัวเป็นไส้กุ้ง และหมูทานกับซอสเค็ม สูตรเชฟป้อม หอม มีเผ็ดปลายลิ้นบาง ๆ . 🐷 ซี่โครงหมูเก่าแก่ Pork Spare Ribs with Sweet Apple Cider Sauce : จากเดิมที่เป็นซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน แต่เชฟนำมาปรับใหม่ ด้วยการเอาซี่โครงหมูมาอบด้วยซอสแอปเปิ้ลไซเดอร์ ผสมน้ำผึ้ง ได้ความเปรี้ยวหวานในอีกมิตินึง ซึ่งกลิ่นและความเปรี้ยวของแอปเปิ้ลไซเดอร์ ไม่ได้มากวนใจเลย หอมน้ำผึ้ง นุ่ม ชุ่มฉ่ำมาก ๆ . 🐟 ฉลามกินตับ Seared Shark Fins with Foie Gras หูฉลามเจี๋ยนออกมาได้นุ่ม ละลาย เสิร์ฟท้อปบนฟรัวกราส์ ชิ้นหนาใหญ่ เสิร์ฟแยกน้ำซุปหอมละมุนมาก ๆ . 🍚 โจ๊กหิมะ Snow Congee : เชฟใช้ปลาหิมะ มาเคี่ยวกับเนื้อโจ๊กจนขาวเนียน ละเอียดมาก จนกลายเป็นเนื้อเดีวกับโจ๊ก ในโจ๊กมีกระเพาะหมู ตับ หมูสับ และเนื้อปลาหิมะด้วย แล้วยังเสิร์ฟกับเครื่องเคียงอีกนิดหน่อย 🧁 เกือบจะเป็นโอหนี่แปะก๊วยแล้วเชียว Chilled Ginkgo Nut Jelly with Taro Ice Cream : เมนูอายุกว่า 100 ปี ที่เชฟกลัวคนจะเบื่อ เชฟป้อมเลยทำโอวหนี่แปะก้วยในรูปแบบใหม่ และเสิร์ฟในแบบเย็น กับไอศกรีมเผือก แก้วมังกร และน้ำเชื่อมยูสุ ที่เปรี้ยว และหอมมาก ๆ ++++++++++++++++++ 📌 ติดตามในเพจ เชฟป้อม ไชนีส คูซีน บาย ต๊อด - Chef Pom Chinese Cuisine By TODD / ศิลปศาสตร์อาหารจีน - The Artisan of Chinese Cuisine เพื่อติดตามดูคอร์ส Fly my to the Moon ในเดือนพ.ค. ได้เลยครับ ☎ 091-407-5687 #เชฟป้อม #เชฟป้อมพระราม3 #ศิลปศาสตร์อาหารจีน #ChefPom #ChefPomRama3 #ChineseCuisine #TheArtisanOfChineseCuisine #fullmoon

หมูกรอบทำออกมาดีมากเลย สวยงามแล้วก็อร่อย
#LINEMANWongnaiUsersChoice2024 วันหยุดยาวคราวนี้ขอตบท้ายด้วยร้านพิเศษพิเศษเช่นร้านนี้ที่เก่าแก่แล้วก็มีการตกแต่งสไตล์จีนสวยงาม กับทางคุณพ่อคุณแม่ ยิ่งถ้าเป็นครอบครัวเชื้อสายจีนก็คือชอบสุดสุด มาทานมีหมูกรอบที่อร่อยมาก เราก็จัดจานได้สวยหรูหรานอกจากนี้ก็มีเมนูที่นิยมสั่งกันได้แก่เป็ดปักกิ่ง เสี่ยวหลงเปา ขนมหวานก็มีหลายเมนู ร้อนเย็น เราสั่งบัวลอยน้ำขิงเข้มๆ คือดีย์ ภาพรวมคือรับรองว่าพาใครมาก็ประท...อ่านต่อ
ร้านสวยในตึกแถว ไม่มีลิฟท์ ฝ้าต่ำอึดอัดไปหน่อย อาหารเริ่ด บริการดี ราคาสูง
ด้วยอาหาร และราคาแล้ว เป็นระดับโรงแรม5ดาวเลย ร้านทำสวยค่ะ ตีมดีมากแต่อยู่ในตึกแถวทรงเก่า เลยทำให้ค่อนข้างอึดอัด กว่าจะไต่บันไดถึงชั้นบน สำหรับผู้สูงวัยอาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ การจองล่วงหน้าสะดวก พนักงานบริการดีค่ะ อาหารอร่อยและสวยทุกเมนู ราคาสูงเหมาะสมกับคุณภาพอาหารค่ะ การบริการของพนักงานในร้านดีค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารจีนเก๋ๆ by เชฟป้อม The Iron Chef
💚🧡💙❤🥰 Chef Pom by Todd เป็นร้านอาหารจีนร่วมสมัย ของคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ร่วมกันทำกับเชฟป้อม ธนรักษ์ ชูโต เชฟกระทะเหล็กผู้มากประสบการ👨🏻🍳 ร้านอยู่ในโครงการ J.S.P. ย่านพระราม 3 มีที่จอดสะดวกสบาย หาง่ายมากๆ เพราะด้านหน้ามีรูปเชฟป้อมอยู่บน Billboard แผ่นโตเลยค่ะ😊 อาหารที่นี่เป็นอาหารอาหารจีนรสชาติต้นตำรับหลากหลายสไตล์ ทั้งกวางตุ้ง เสฉวน เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง😋 ใช้วัตถุดิบสดใหม่ ค...อ่านต่อ
ติ่มซำ Chef Pom ของดีย่านพระราม 3 ⭐👍
ด้วยความที่บ้านเราชอบกินติ่มซำกันทุกคน เลยมักจะไปลองร้านติ่มซำหลากหลายสไตล์ไปเรื่อยๆ และครั้งนี้ก็ถึงคราวร้าน "Chef Pom Chinese Cuisine By TODD" ย่านพระราม 3 ที่เล็งมานาน ร้านนี้ก็ตามชื่อเลยคือเป็นร้านของ "เชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย" ที่โด่งดังนั่นเอง 👨🍳 🥟ติ่มซำของทางร้าน ทำออกมาได้ไม่เหมือนใคร เชฟรังสรรค์ได้มีสีสัน ไม่น่าเบื่อ ทำให้ยกระดับอารมณ์ในการกินขึ้นไปอีกขั้นนึง ตอนเปิดเมนู ก...อ่านต่อ
Chef Pom Chinese Cuisine by TODD
ร้านอาหารจีนจากเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็ก ที่จัดเต็มด้วยคุณภาพและความสวยงาม ร้านอยู่ริมน้ำ ย่านพระราม 3 มีที่จอดรถสะดวก สามารถเปิดตาม Maps มาได้เลย รองนี้เราจองมาก่อนผ่าน Hungry Hub เป็น Set สำหรับ 2 คน ราคา 1,412 บาท สามารถเลือกอาหารได้ 11 อย่าง โดยแต่ละอย่างที่เลือกจะมี portion สำหรับ 2 คนเล็กๆ ยกเว้นพวกซาลาเปา เมนูที่เราสั่งก็จะเป็น - ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง - หมูกรอบ - ซุปเสฉวน - ขนมจีบ ติ่มซำ...อ่านต่อ
รสชาติดี ชอบ ผัดถั่วแขก ข้าวผัด
ชอบการบริหารจัดการ โทรมาจอง พนักงาน ส่งเมนูให้ดู และสั่งอาหารล่วงหน้า ชอบที่สุด ที่สั่งวันนี้ ข้าวผัด ผัดถั่วแขก เสี่ยวหลงเปา ok เลยค่ะ ติมซำ พอได้อยู่ หมูแดง หมูกรอบ แอบ fusion มี rosemary แต่ราคาแรงไปหน่อย จัดจานสวยงาม presentation ดีงาม พนักงานบริการดี กรุงศรี ค่าอาหาร ก่อน vat & service charge ลด 10%ดูเพิ่มเติม