รีวิว เจียวโภชนา
ไม่มีอะไรอร่อยสักอย่าง. แย่ เสียดายเงิน กินข้าวข้างทางคงอร่อยกว่า
พอดีเมื่อวันที่ 3 พ.ค 58 มีโอกาสได้ไปเที่ยวจันทบุรี ขากลับจึงแวะทานที่ร้านเจียวโภชนาเห็นร้านอาหารน่าจะอร่อย แต่น่าผิดหวังเป็นอย่างมากค่ะ ทุกอย่างจืดไม่มีรสชาติ เราสั่งกระเพาปลาน้ำแดงไปราคา 150 บาท ทานไปแบบเสียดายราคามากค่ะ ไปซื้อร้านข้างทางยังจะอร่อยและมีรสชาติมากนี้ เราสั่งไป 4 อย่าง 2. ผัดหอยลายใส่โหระพาไม่มีกลิ่นเครื่องความหอมสักนิด จืดมากกกกเหมือนกินน้ำป่าวว 3. กุ้งนมสด ราคา 270 บาท มีกุ้งอยู่ 4 ตัว แถมหวานและจืด กุ้งเหี่ยวววเชียว สงสัยขึ้นมาจากทะเลนานแล้ว กินแล้วเละๆ ไม่สดค่ะ ไม่สมราคา 4. แกงส้มปลาเห็ดโคลน ก่อนสั่งเห็นว่าเมนูนี้เป็นเมนูแนะนำแต่ก็ไม่อร่อยมีรสชาติเผ็ดโด่ ไม่มีรสชาติอื่นเลย สรุปแล้วเสียค่าอาหารร้านนี้ไป 660 บาท เราไปกินอาหารตามสั่งข้างทางดีกว่า เสียดายเงิน ใครผ่านมาอย่าได้มาร้านนี้เลยค่ะ ข้อดีของร้านนี้คือ ติดถนน มีที่จอดรถเยอะ

ร้านอาหารเก่าแก่ในจังหวัดระยอง เมนูอาหารเยอะ ราคาไม่แพงมาก โต๊ะและเก้าอี้ที่ร้านจะใช้แบบไม้ทั้งหมด ในร้านดูสะอาด ไปช่วงสายๆ ลูกค้ายังไม่ค่อยเยอะ ส่วนตัวชอบเมนูข้าวผัดปู และหอยจ๊อของทางร้าน ใครไปเที่ยวที่อ.แกลง ไม่อยากให้พลาดมาลองทานอาหารร้านเก่าแก่ของอำเภอนี้ #WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialist ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 ส...อ่านต่อ
เก่าแก่ตามกาลเวลา แต่อาหารก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปนะ
มีโอกาสไปทำงานที่แกลง ขากลับเลยว่าจะหาอะไรทานกัน จำได้ว่าตอนเด็กๆเคยมาทานร้านนี้เลยชวนกันมากิน ปูผัดผงกะหรี่ เป็นจานที่ไม่เคยเห็นสไตล์นี้มาก่อนแต่อร่อยนะ หอยจ้อก็ได้อยู่ กับข้าวอื่นๆ โดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้เลย ร้านอาจจะดูเก่า ดูโทรม แต่สำหรับผมคิดว่าโอเคนะครับ ผมมาทานช่วงเย็น อาหารได้เร็ว วัตถุดิบสด พี่ๆน่ารัก ที่จอดรถสะดวกสบาย ไม่มีรูดบัตรนะครับ โอนได้อย่างเดียวดูเพิ่มเติม
น่าผิดหวัง มิใช่น้อย!!
เจียวโภชนา เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงในเมืองแกลง ขับผ่านแถวนี้จะเห็นอยู่ตลอด วันนี้เลยตั้งใจมาชิม ถ้ามาจากทางจันทบุรี ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนจะถึงไฟแดงแยกสามย่าน อำเภอแกลง เป็นตึกแถวใหญ่ 4 คูหา ร้านใช้โต๊ะเก้าอี้แบบไม้ทั้งหมด ดูสะอาด น่านั่ง กว้างขวาง มีโต๊ะค่อนข้างจะเยอะเลยทีเดียว แต่ตอนผมไปถึงราว 1 ทุ่ม ว่างครับ ไม่มีลูกค้า ## ผลทดสอบ ## หน่อไม้ฝรั่งผัดหมูกรอบ : เกลือหกครับ เค็มมากๆ เค็มจริงๆ ...อ่านต่อ
แวะชิมก่อนไป เขาคิชฌกูฏ
ได้แวะชิมก่อนไปสักการะรอยพระบาทเขาคิชฌกูฏ ร้านอยู่ริมถนน ที่จอดรถเพียบ. ตอนไปถึงร้านบ่ายโมง สั่งอาหารหลายอย่าง อาหารมาเร็วดี ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม. ทอดได้กรอบดี , เนื้อปูผัดผงกระหรี่. รสชาดออกไปทางหวาน,ปูนิ่มฉู่ฉี่. ปูให้มาเยอะดี รสชาดอร่อยเผ็ดๆๆดี. ข้าวผัดรวมมิตร ทานแล้วอร่อย โดยรวม อาหารอร่อยใช้ได้เลยครับ ราคาไม่แพง ร้านสะอาดดี แวะผ่านมาลองชิมกันนะครับดูเพิ่มเติม
ผิดหวังมาก
ร้านเก่าแก่ จำได้ว่ามีก่อน อร่อย ขายดี แต่มาล่าสุด โต๊ะว่าง ภายในเป็นโต๊ะไม้เก่า ๆ ขาดการดูแล ฝุ่นที่โต๊ะหนามาก อาจเป็นเพราะอยู่ริมถนน ระหว่างนั่งรอ จะมีหมาในร้านเดินมาทักทาย อาหารรสชาติพอใช้ค่อนไปทางไม่อร่อย เช่น ปลาผัดเปรี้ยวหวาน แป้งมันเยอะมาก / หอยลายผัดพริกเผาหาเนื้อหอยแทบไม่เจอ พนักงานดูเหมือนขาดการใส่ใจ เสียดายสิ่งดี ๆ ที่รุ่นก่อนทำมาอ่านต่อ