- รีวิว Lobby Lounge Shangri-La

รีวิว Lobby Lounge Shangri-La
หอมชื่นใจกับม็อกเทลรสนุ่ม และเมนูของหวานรสอร่อย
นอกจากจะเป็นที่นั่งพบปะ สังสรรค์ พูดคุย พบเจอกันแล้ว Lobby Lounge ของโรงแรมหลายๆ แห่ง ยังมี Afternoon High Tea หรือการจิบชาและทานของหวานยามบ่าย ดื่มด่ำ ๆ กับบรรยากาศหรู ๆ ของทางโรมแรม และวันนี้ผมอยู่ที่โรงแรมแชงกรี-ล่า ซึ่งมีโปรโมชั่นยั่วน้ำลาย คลายร้อนในเดือนเมษายน มาให้เลือกทานกันด้วย โดยเริ่มกันที่ เครื่องดื่มดับร้อน เย็นชื่นใจในราคาแก้วละ 180 บาท Darjeeling Lemonnade - ชา Darjeeling ได้ชื่อว่าเป็น แชมเปญแห่งชา (The Champagne of Teas) เนื่องมาจากกลิ่นที่หอมหวน คล้ายกลิ่นอ่อนๆ ของดอกไม้ และ รสชาติที่กลมกล่อม ผสมผสานกับ น้ำผึ่ง สไปร์ท และ เลม่อน ทานแล้วสดชื่นสุดๆ Viola - ชาพีชเย็นๆ ให้กลิ่นหอมสดชื่นและรสที่หอมหวาน มีสรรพคุณช่วยให้หายเครียดและมีไว้สำหรับเยียวยาผู้ที่นอนหลับยากได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำผึ่ง และ Blackcurrant Puree ให้เคี้ยวเล่นเพลินๆ อีกด้วย Royal Treatment - ชาเขียวสีทองอ่อนผสมผสานกลิ่นกรุ่นของมะลิเบาบาง ให้สัมผัสที่ผ่อนคลาย พร้อมด้วยคุณประโยชน์จากชาเขียวธรรมชาติ ผสมผสานกับน้ำผึ้ง และ Strawberry Puree แนะนำให้คนก่อนทานเผื่อให้รสชาติหอมหวานอร่อยกระจายเข้ากัน ต่อกันด้วยเมนูของหวาน ในราคา 140 บาท และ 180 บาท สำหรับทานคู่กับชาหรือกาแฟ เมนูแรกเป็น White Chocolate and Coconut Mousse with Mango - ตัวนี้ผมชอบมาก เพราะเนื้อมูสหอมนุ่มโรยด้วยมะพร้าวอ่อน รสหวานกลมกล่อมกำลังดี ผู้ชายหน้าโหดก็ยังทานได้ ทานคู่กับไวท์ช็อคโกแลต และมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่น เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อนเป็นอย่างดี Warm Apple Crumble - ของหวานสุดฮิป แสนคลาสสิกจากตะวันตก เนื้อแป้งนุ่ม ๆ รสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ ไปกับแอปเปิล หอมกลิ่นอบเชยหรือซินนนามอน ปิดท้ายกันที่ Pistachio and Chocolate Macaroon - มาการองชิ้นโต สำหรับคนที่ไม่สะใจกับมาการองชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ที่นี่ เขามี Chocolate Macaroon ได้รสเข้มข้นของเนื้อช็อคโกแลต ที่โรยด้วย ถั่ว pistachio หอมมัน กรุบ กรอบ เคี้ยวเพลินๆ อร่อยกำลังดี Lobby Lounge โรงแรมแชงกรี-ล่า ยังมีเมนูโปรโมชั่นโดนๆ น่าทาน และจะเปลี่ยนไปทุกเดือนเพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการสัมผัสความอร่อยแบบไม่ซ้ำ จำเจ ครับ

มาเพราะ Cocktail Happy hours - Buy 1 Get 1 Free
นัดเพื่อนๆน้องๆมานั่งรอทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารจีนกันเลยต้องอุ่นท้องซะหน่อย 🤪 ช่วง Happy hours ตั้งแต่5.00-7.00 pm. คือไปกัน 11คนนี่แทบจะครบทุกเมนูละมั้ง555 คอคเทลที่นี่เป็นคลาสสิคคอคเทลค่ะ ไม่มีแฟนซีอะไร บรรยากาศและบริการ ระดับโรงแรมก็ให้4.5ดาวไป คอคเทลให้ 3.7ละกันค่ะดูเพิ่มเติม