- รีวิว ข้าวแช่ บ้านวรรณโกวิท

รีวิว ข้าวแช่ บ้านวรรณโกวิท
ร้านน่านั่ง เหมาะสำหรับครอบครัว อาหารแต่ละเมนูรังสรรค์ออกมาได้สวยงาม รสชาติอร่อย เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานได้ยาก แนะนำค่ะ

ร้านอาหารไทยโบราณที่ยังคงความขลัง
บ้านวรรณโกวิท ครั้งแรกกับการกินข้าวแช่ และขนมจีนซาวน้ำ และปั้นขลิปนึ่งไส้ปลา อาหารไทย ที่วัยรุ่นอย่างผมไม่ค่อยได้เจอ วันนี้ลองครั้งแรกทั้งสามจานเลย ชอบปั้นขลิป อร่อยกินง่าย เพลินๆ จานอื่นๆทั้งหมี่กรอบ ข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดน้ำพริกปลาสลิด รสชาติเข้ากับบรรยากาส ดูขลัง และ มีเสน่ห์ดูเพิ่มเติม
ตั้งใจมาชิมข้าวแช่ แต่ถูกใจของกินเล่นมากกว่า
มาร้านนี้ตามรีวิว เพราะอยากมาลองชิมข้าวแช่ชาววัง ในบ้านเก่า 130 ปี ก่อนไปเราก็โทรถามเค้าก่อนว่าร้านเปิดมั้ย จองคิวได้มั้ย เพราะไปกินวันที่ 14 เม.ย. กลัวร้านปิดสงกรานต์ เค้าก็บอกว่าไม่รับจอง ให้มารอคิวหน้าร้านเลย ไปถึงจริงอลม่านวุ่นวานมาก พนักงานน้อย (อาจจะเป็นช่วงสงกรานต์รึเปล่า เลยมีพนักงานลาหยุดไปบ้าง) ลูกค้าเยอะ ไม่มีใครมารับลูกค้า ต้องเดินเข้าไปถามเอง ซึ่งเค้าก็บอกให้ยืนรอก่อน รอยาวไปตั้ง...อ่านต่อ
ข้าวแช่ตำรับชาววัง
บ้านวรรณโกวิท อยู่กลางซอยราชดำเนินกลางใต้ ใกล้กับถนนตะนาว ในบ้านเรือนไม้เก่าอายุ 130 ปี บรรยากาศคลาสสิคมากเมนูแนะนำ ข้าวแช่ตำรับชาววัง ขนมจีนซาวน้ำสูตรดั้งเดิมกลมกล่อม ข้าวคลุกกะปิครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม หวาน เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 15:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) โทร 081-922-6611 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
อาหารไทยโบราณดั่งเดิม
เป็นร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟเมนูโบราณง่ายง่ายซึ่งสมัยนั้นคงจะเป็นอาหารที่หาทานได้ง่ายแต่สมัยนี้การรักษาการ ดั้งเดิมนั้นแทบจะหายากมากและนี่คือหนึ่งในล้านที่ยังคงรักษาความเป็นอาหารไทยแบบโบราณได้แท้แท้ ก็อยากจะบอกทุกคนก่อนไปว่าเมื่อรักษาความเป็นอัตลักษณ์นี้ไว้ก็อาจจะไม่ได้ถูกปากทุกคนที่ผ่านรสชาติอาหารไทยที่ปรับเปลี่ยนไปตัดยุบแต่สำหรับผมซึ่งทานอาหารไทยที่คุณยายทำมาตั้งแต่ยังเด็กเด็กก็เลยมองว่าร้านนี้ย...อ่านต่อ
ร้านที่อยู่ในบ้านโบราณร้อยกว่าปี
เพื่อนชวนมากินข้าวแช่ แต่ว่าพอมาถึงเพื่อนสั่ง ข้าวแช่ ขนมจีนซาวน้ำ ข้าวคลุกกะปิ แกงเขียวหวานเนื้อ โรตี ปั้นขลิบ ข้าวตังหน้าตั้ง เต็มโต๊ะไปหมด ทางเราไม่ถนัดข้าวแช่ เลยกินแต่ขนมจีนซาวน้ำ เหยย อร่อย ข้าวคลุกกะปิ ก็อร่อย มาลองขนมหวาน มะยงชิดลอยแก้ว กระท้อนลอยแก้ว สดชื่นเลยดูเพิ่มเติม
ไปทานข้าวแช่กันนนน~
อากาศร้อนๆของเมืองไทย ก็เหมาะกับอะไรเย็นๆ วันนี้เลยจะชวนทุกคนไปทานข้าวแช่ร้านดังที่ทำมานานแล้วค่ะ บ้านจะอยู่ในซอยค่อนข้างเล็ก แนะนำว่านั่งแท็กซี่มาอาจจะสะดวกกว่า แถ้าเอารถมาก็จอดได้นะคะ ฟน้าซอยจะมีแผงล็อตเตอรี่เยอะมากๆๆๆ (ก็เค้าอยู่แถวกองสลากนี่เนอะ) ตอนแรกเราโทรไปถามก่อนเพราะเคยดูรีวิวว่าอาจจะต้องจองคิว แต่ตอนไปไม่ต้องจองค่ะ วอคล์อินได้เลย เราสั่งข้าวแช่มา1ชุด กับน้ำเก๊กฮวย ไม่นานนักเค้าก็เ...อ่านต่อ