- หน้าแรก
/
- รีวิว ThongSmith The Promenade

รีวิว ThongSmith The Promenade
ประสบการณ์หม้อไฟทองสมิทธ์ครั้งแรกที่พรอมานาด อิ่มจัด ฟินจนกลิ้งออกจากร้าน 😂🔥
มากินสาขาพรอมานาดครั้งแรกก็ประทับใจแบบไม่ทันตั้งตัว! ปกติกินแต่ก๋วยเตี๋ยว แต่รอบนี้เพิ่งรู้ว่ามี “หม้อไฟทองสมิทธ์” ด้วย ก็เลยไม่พลาดจัดเต็มมาเลย 🍲✨ มาด้วยกัน 2 คนกับน้องสาว แต่คือหิวมากกกกกกก 🤣 เลยสั่งกันแบบลืมดูพลังการกินของตัวเอง สรุปคือ.. ไม่เหลืออยู่ดี! 555555 💥 ยำคุโรบุตะรวมมิตร - ยำเผ็ดจี๊ดสะใจ ผักสด เนื้อหมูนุ่มคือดีมาก รสจัดแต่กลมกล่อม กินแล้วตาโตเลย ประทับใจมาก ๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ลองยำของที่นี่แล้วรู้สึกว่า “ทองสมิทธ์ก็ยำอร่อย!” 🍜 Set หมูคุโรบุตะรวม หม้อไฟ ซุปน้ำตกทองสมิทธ์ (เผ็ดระดับ 1) - ซุปน้ำตกเข้มข้นถึงใจ ซดแล้วโล่ง ร้อนตลอดเวลาเพราะเสิร์ฟในหม้อไฟ เหมือนกินก๋วยเตี๋ยวน้ำตกชามโตแบบไม่ต้องกลัวเย็น กินเพลินมาก โดยเฉพาะคนกินช้าแบบเราก็คือ perfect! แถมมีแผ่นกระดาษบอก “วิธีกินให้อร่อยขึ้น” ด้วยนะ ทำตามแล้วคือเข้าใจเลยว่าทำไมเขาใส่ใจทุกดีเทล 🍽️ 🥩 ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อสด - อร่อยตามมาตรฐานทองสมิทธ์ เนื้อนุ่ม น้ำซุปแน่น ซดได้เพลิน ๆ 🍮 ขนมถ้วย - หวานหอมกลมกล่อม เหมือนมีฟินิชชิ่งทัชที่ปิดท้ายมื้อนี้ได้สมบูรณ์แบบ (รอบนี้ไม่ได้สั่งกล้วยทอด แต่เคยกินแล้ว ขอคอนเฟิร์มอีกเสียงว่าอร่อย!) 💫 สรุปเลยว่าร้านนี้ “อวยยศ” ได้เต็มปาก! ทั้งคุณภาพอาหาร การบริการของพนักงาน และบรรยากาศร้านคือดีทุกองค์ประกอบ โดยเฉพาะสาขาพรอมานาด บอกเลยว่าดีกว่าที่เคยไปมาทุกสาขา แบบรู้สึกว่าใส่ใจจริง ๆ ใครยังไม่เคยลองหม้อไฟทองสมิทธ์ อยากให้ลองดู แล้วจะเข้าใจว่าทำไมเราถึงอยากกลับไปซ้ำ ❤️ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025

ตัวกรอง
เรียงตาม
ปกติกินเมนูน้ำๆ รอบนี้ลองสั่งแบบแห้งก็เด็ดไปอีกแบบ
📍ThongSmith ร้านก๋วยเตี๋ยวไฮโซมีหลายสาขาตามห้าง รอบนี้มาทานสาขา The Promenade ร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 ที่ร้านจะขายเมนูทานง่ายอย่างเมนูก๋วยเตี๋ยว มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ข้าวต้มแห้ง เมนูของทานเล่นก็มี ก๋วยเตี๋ยวมีทั้งแบบหมู และ เนื้อเลยนะ ปกติจะกินแบบน้ำตลอด รอบนี้สั่งแบบแห้งดูอร่อยไปอีกแบบ ขอน้ำซุปเค้าได้นะ ถ้าใครชอบซด ส่วนตัวชอบพริกที่นี่มากเผ็ดซะใจเวอร์ เป็นอีกร้านที่ฝากท้องบ่อยๆ ...อ่านต่อ
ชอบข้าวแห้งที่นี่อร่อย
ร้านก๋วยเตี๋ยวพรีเมี่ยมชื่อดังที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงให้อร่อย ส่วนมากเวลามาร้านนี้ผมจะสั่งเป็นข้าวแห้ง ก่อนทานผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันเติมน้ำจิ้มนิดหน่อยอร่อยสุดยอด วันที่สั่งเป็นข้าวแห้งหมู หมูตุ๋น ตับอร่อยมาก ปิดท้ายด้วยเฉาก๊วยอร่อยเย็นชื่นใจ พนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม
ขนมหวานแบบไทยร้านโปรดที่ทำดีและทำถึง
คนอื่นไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ทองสมิทธ์แต่เราชอบไปทานของหวานที่ทองสมิทธ์ค่ะ 5555 เมนูโปรดของเราเล็กก็คือกล้วยทอด ตอนทอดมาร้อนๆคืออร่อยมาก นอกจากนั้นอีกเมนูที่สั่งกินประจำ คือขนมถ้วย แม้ว่าขนมถ้วยที่นี่จะแพงกว่าที่อื่นแต่กะทินัวมาก ไม่หวานแสบคอ แถมล่าสุดมีเมนูมะยงชิดไแติมกะทิด้วยค่ะ ลองชิมแล้วอร่อยมาก ถ้าใครกำลังตามหาของหวานแบบไทยๆ แนะนำให้ไปลอบที่ทองสมิทธ์ดูนะคะ แล้วจะติดใจ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ความไฮโซโบว์ใหญ่ของก๋วยเตี๋ยวน้ำตก
📌ชั้น 2 ทางเชื่อมไปแฟชั่น สาขานี้คนไม่เยอะ อาจจะเป็นเพราะโต๊ะเยอะ บรรยากาศดี กระจกรอบ โปร่ง เมนูกระดาษมาให้ติ๊กเลือกเส้น เลือกความเผ็ดได้เอง 3 ระดับ ก๋วยเตี๋ยวราคาเริ่มที่ 179 บาท ++ 🐷ลองน้ำตกหมูคุโรบุตะ(เมนู E7) มีหมูชิ้น กับหมูตุ๋น 259 หมูชิ้นนุ่มๆ ชิ้นใหญ่เต็มๆคำ หมูตุ๋นไม่เหนียว น้ำซุปเข้มข้น ใส่หอมเจียวกรอบๆ บะหมี่หนึบหนับ ให้ผักน้อย แต่ขอผักเพิ่มได้นะดูเพิ่มเติม
ยกระดับความพรีเมียม ให้ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ด้วยราคาที่เข้มข้นดี @ทองสมิทธ์ เดอะ พรอมนาด รามอินทรา
สุดยอดจริงๆ แบรนด์นี้ เห็นราคาแล้วแอบตกใจนิดนึง ว่าทำไมก๋วยเตี๋ยวเรือราคาถึงได้แรงขนาดนี้ (เคยเห็นแต่ราเมนที่เป็นเมนูเส้นเหมือนกัน) รสชาติจะขนาดไหนนะ • นอกจากมีก๋วยเตี๋ยวเรือหมู และเนื้อแล้ว ยังมีเมนูข้าวกะเพราะต่างๆ ให้เลือกด้วย • นอกจากราคาที่แรงแล้ว ยังมีทั้ง Vat 7% และ Serv 10% ไปอีกต่อนึง • ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูธรรมดาเปิดตัวที่ 139++ ก็ราวๆ เกินร้อยห้าสิบต่อชามแล้ว อะไรจะขนาดนั้น •...อ่านต่อ