- รีวิว BearyTales Baking Studio & Cafe

เค้กเมล่อน ที่ใช้เมล่อนจริงๆ! กับครีมสดที่ทำมาจากนม นมจริงๆ!
'ศิรดาพาชิม ... รีวิวทุกอย่างที่กินได้' รอมานาน! กับร้านของเชฟเอมี่ (chefamie.com) เดิมทีแล้วเชฟจะรับสอนทำขนม หน้าตาน่ารัก ที่เน้นใช้แต่วัตถุดิบดีๆ แบบทำให้คนในครอบครัวกิน จนมีครั้งหนึ่งที่ศิรดาได้ลองเค้กมะม่วงน้ำดอกไม้ และติดใจ 'ครีมสด' มาก! เพราะมันทำมาจากนมล้วนๆ! ทำให้เนื้อเบา ไม่หนัก และไม่เป็นคราบบนเพดานปาก กินแล้วรู้สึกว่า นี่แหละของจริง! ร้าน Bearly Tales เพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 สัปดาห์ อยู่ในซอยเอกมัย 12 (เข้าทางซอย 10 แล้วเลี้ยวซ้าย 2 ทีก็ถึงเหมือนกัน ลัดกว่า ไม่ต้องรอไฟแดงด้วย) มีที่จอดหน้าร้าน และในซอยข้างนิดหน่อย ตอนนี้ร้านเปิดเป็นแบบ Soft opening ก่อน จะเสิร์ฟเป็นพวกเค้ก ขนมอบ และเครื่องดื่ม แต่จะเปิดเต็มๆในเดือนเมษายน ซึ่งจะมีเมนูอื่นๆเพิ่มขึ้นมา รวมถึงบิงซูด้วย! เมนูที่เรียกแขกของร้านคงหนีไม่พ้น 'เค้กเมล่อน' ชิ้นละ 140 บาท ซึ่งคุ้มมาก! เพราะเขาใช้เมล่อนจริงๆ ทั้งต่อหน้า และลับหลัง (ตัวครีมก็ผสมเมล่อน เนื้อเค้กก็ผสมเมล่อน ... เคยเจออีกร้าน ต่อหน้าทำเป็นแอ๊บแต่อหน้าเค้กด้วยเมล่อน แต่ในครีมกับเนื้อเค้กนางใส่แคนตาลูปจ้าาา ประหยัดไม่เข้าเรื่อง) และเมล่อนของทางร้าน จะเลือกใช้เฉพาะสายพันธุ์ญี่ปุ่นเท่านั้น ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ชัดเจนกว่าเมล่อนพันธุ์ไทย ตัวเนื้อเค้กเป็นเนื้อฟองน้ำ ที่รู้สึกถึงเมล่อนได้ชัด และเนื้อสัมผัสที่ตักเข้าแล้วจะร่วนซุย ไม่เด้งดึ๋งเป็นฟองน้ำเหมือนร้านอื่นที่ใช้มาการีนทำ เพราะร้านนี้ใช้เนยสดเท่านั้น! ไม่มีประหยัด ไม่กลัวขาดทุน ส่วนตัวครีมทีเด็ดที่บอกว่าทำมาจากนม ก็ผสมน้ำเมล่อนลงไปด้วย ไม่หวานมาก แต่หอมเตะจมูก คั่นชั้นด้วยเมล่อนสด เรียกได้ว่า กินยังไงก็เป็นเมล่อน! ในด้านของเครื่องดื่ม ทางร้านแนะนำเป็นช็อคโกแลตเย็นรสเข้มข้น ที่ชงด้วยช็อคโกแลตจากฝรั่งเศส คือกินแล้วรู้เลยว่าเป็นช็อคโกแลตแพง (ซึ่งก็แพงจริงๆอ่ะแหละ 55555) แต่ที่เราว่าเด็ดกว่า แต่ไม่ได้สั่ง (แต่ไปแย่งของคนอื่นมากิน) คือ 'Japanese Yuzu Soda' เป็นโซดาใส่น้ำเชื่อมยูซึแท้จากเกียวโต คือยังมีเนื้อยูซึอยู่เลย รสชาติดี แบบหอม ไม่ปลอม แอบหากินยากนะ ปกติเจอแต่แบบใส่มาในขนม ที่มาเป็นน้ำเลยจ้า แนะนำ! ร้านนี้ใช้แต่ของดีจริงๆ อย่างนมที่ใช้ใส่ในเครื่องดื่ม ก็เป็นแบบ Grass feed คือเป็นวัวที่กินแต่หญ้า (ใช่! วัวปกติกินอาหารเม็ดนะ) เวรี่ออแกนิก ไม่ใส่สารเสริม เนยแท้เท่านั้น คืออ้วนทั้งที ก็ต้องอ้วนแบบออแกนิกป้ะ! มาเลย มาให้ทันเค้กเมล่อนนะ!

ร้านสีขาวสบายตา กับเครื่องดื่มอร่อยดี
ร้านที่เรานัดจะไปกับเพื่อนเปิด 11 โมง เราก็เลยลองหาร้านที่เปิดเร็วกว่านั้น ก็เลยมาลงตัวที่ร้านนี้ค่ะ สำหรับเส้นทางร้าน จะอยู่ในซอยเอกมัย 12 ค่ะ ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามคอนโดเจริญใจเพลส ซึ่งมีที่จอดรถข้างๆร้านเล็กน้อยค่ะ พอเข้ามาในร้าน ก็จะรู้สึกถึงความน่านั่งดีค่ะ เป็นโทนสีขาวสบายตาที่ดูอบอุ่นน่านั่ง มีตุ๊กตาหมีให้เราถ่ายรูปเล่นด้วยนะคะ ซึ่งทางร้านบอกว่า เจ้าของชอบหมีเลยเอ...อ่านต่อ
สายหวานวันนี้กับคาเฟ่ต์ & baking studio ย่านเอกมัย
ตะเวนหาร้านใหม่กับย่านเอกมัยในวันหยุดอีกครั้ง ณ วันฝนตกพร่ำๆ ได้มาเจอกับร้านคาเฟ่ต์ย่านเอกมัยในบรรยากาศเบาๆ สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น สีขาวสบายตา เมื่อมองทะลุกระจก ทำให้ดึงดูดลูกค้าได้ไม่ยากนัก เริ่มด้วยที่เคาน์เตอร์ของร้านขนาดใหญ่ กับเมนูขนม เครื่องดื่ม กาแฟ และเครื่องดื่มเย็นๆ ของชา หรือ แบบผสมนมหลายรายการ พร้อมกับขนมเค้ก บราวนี่ไอศกรีมแบบ soft serve ซึ่งมีความหลากหลายเยอะดี แต่อาจจะยังไม่พบจุดเ...อ่านต่อ
ร้านคาเฟ่เปิดใหม่น่ารัก เจ้าของดูเอง
ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน อยู่ในซอยเอกมัย 12 ครับ มีที่จอดรถหน้าร้านนิดหน่อย ขายกาแฟ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดยจุดเด่นอยู่ที่มีครัวอบขนมกันให้ดูสดๆ (บางวันน่าจะมีคลาสด้วย) ถ้าเชฟอยู่ที่ร้านจะคอยอบขนมใหม่ๆออกมาให้ทานกันด้วย เครื่องดื่มที่เด่นจะเป็นโกโก้ที่ทางร้านใช้โกโก้นำเข้าจากฝรั่งเศสยี่ห้อ Barry ซึ่งคุณภาพค่อนข้างดีครับดูเพิ่มเติม
คาเฟ่หมีๆน่ารักที่มีสตูดิโอทำขนมให้ดูสดๆ
ร้านพึ่งเปิดใหม่หมาดๆเลยค่ะ พอดีอยู่ใกล้ๆบ้าน ผ่านเห็นหลายวันแล้ว วันนี้เจอว่าเปิด เลยมาประเดิมสักหน่อย ร้านเป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัด สีออกขาวๆ ไม้ๆ น่านั่งชิลล์ถ่ายรูปมาก และที่เก๋สุดๆคือมีสตูดิโอทำขนมอยู่กลางร้านเลย ได้เห็นเชฟเค้าทำขนมสดๆมาให้กิน ดีมากเลยค่ะ ขนมมีทั้งเค้กและพวกขนมปังหลากหลายค่ะ วันนี้เราจัดเค้กเมล่อนมา เนื้อเค้กปุยนุ่มมาก เมล่อนก็เมล่อนจริงจังยันรสชาติครีม ได้ใจขาเมล่อนมาก ชาเร...อ่านต่อ
BearyTales Baking Studio & Cafe unseen แห่งใหม่บนเอกมัย 12
แอบเห็นรีวิวหลายคนที่ผ่านมาแถวเอกมัย 12 กับร้านกาแฟเปิดใหม่ BearyTales สไตล์ขาวๆน่ารัก ชวนให้นึกถึงร้านกาแฟน่ารักๆแถวเกียวโต ร้านนี้มีสตูดิโอกลางร้าน หากวันไหนมาโชคดีก็จะเจอเชฟสุดสวยอบขนมร้อนๆให้ทานจากเตากันเลยทีเดียว มีระเบียงชั้นสองให้นั่งชิลด้วย! ร้าน unseen แห่งนี้มีดีจนอยากเก็บเอาไว้คนเดียวเลยอ่ะดูเพิ่มเติม