4.8

Junejune KTN
8 ก.ย. 2022
อาหารทะเลสดรสชาติเข้มข้น
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านนี้ตามคุณบิ๊มกินแหลก ยูทูบเบอร์สายกินมาอีกแล้วค่ะ เสิร์ชชื่อร้านขับตาม GPS มาเลย ที่ร้านบรรยากาศน่ารัก มีที่จอดรถดีแต่ไม่ได้กว้างมาก บริเวณร้านมีโต๊ะเป็นซุ้มๆ และแบบโต๊ะม้าหินอ่อน อาหารของทางร้านออกแนวซีฟู้ด+อาหารพื้นบ้านป่าๆ สั่งมา 7 อย่างค่ะ - หอยนางรมทรงเครื่อง อันนี้ห้ามพลาด หอยตัวใหญ่มาก สดเด้ง หวาน เครื่องเคียงครบ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ชอบตรงน้ำจิ้มซีฟู้ดของเค้าไม่หวาน มันเด็ดมาก ทำให้รสหวานของหอยเด่นขึ้นมาเลยค่ะ - ปูไข่ดอง ปูไข่ของทางร้านก็สดมากเช่นกัน ดองมาแบบรสชาติพอดีสำหรับเรามาก ไม่เค็มมากและที่สำคัญหวานนิดๆ แต่หวานจากเนื้อปูมากกว่าค่ะ อร่อยมาก - แกงคั่วไข่ปลาหมึกยอดมะพร้าว อันนี้คือรสชาติที่เราชอบเลย เป็นแกงคั่วที่หวานน้อย เข้มข้น รสจัดจ้าน ทานกับข้าวแล้วแกล้มด้วยหมูทอดหรือตัวต่อคั่วคือที่สุด - ตัวต่อคั่ว อันนี้ทานครั้งแรก สั่งตามคุณบิ๊ม คือเปิดโลกมาก อร่อยสุดๆ กรอบๆเค็มๆมันๆนัวๆ ทานเล่นก็ดี ทานแกล้มกับแกงคั่วคือสวรรค์ - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา ไม่พูดเยอะ อร่อย เค็มพอดี กรอบนอกนุ่มใน อมหวานนิดๆ ทานเพลิน - ปูไข่ผัดผงกะหรี่ อร่อยตามมาตรฐานค่ะ อาจจะทานยากนิดนึงเพราะเป็นปูทะเล - กั้งกระดานทอดกระเทียม กั้งกระดานตัวไม่ใหญ่มากแต่รับประกันความสดอร่อย กระเทียมเค็มอมหวาน ทอดมากรอบ ทานกับข้าวคือฟินอีกแล้ว สรุปร้านนี้คือ ชอบทุกอย่าง จะมาอีกติดใจมาก เป็นอาหารรสชาติที่ใช่ คนที่ทานหวานอาจจะไม่ชอบ แต่สำหรับเรารสนี้คือใช่เลย ราคาค่อนข้างดี ไม่ถือว่าแพง 7 อย่าง หมดไปประมาณสองพัน โอเคมาก แนะนำให้มาวันธรรมดาช่วงกลางวันค่ะ เสาร์-อาทิตย์ น่าจะคนเยอะ

Torpong Chiamtawongse
5 เม.ย. 2025
อร่อย บรรยากาศดี วัตถุดิบสด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลากระพงน้ำใส, กุ้งผัดกะปิ, ข้าวผัดปู, หมึกผัดไข่เค็ม, ยำไข่แมงดาทะเล, ต้มยำปลากระพง, เนื้อแดดเดียวทอด

#Wongnai2025 ร้านอาหารแนวๆ สวนอาหารในอำเภอปราณบุรี ร้านเก่าแก่แบบพื้นบ้าน ดีทั้งเมนูซีฟู้ด อีสาน และไทยสไตล์เดิม วัตถุดิบสดดีมาก โดยเฉพาะกุ้ง เนื้อแน่นเด้งกรุบๆ เลยทีเดียว เมนูวันนี้อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะกุ้งผัดกะปิ ต้มยำปลากระพงน้ำใส และยำแมงดาทะเล รสเด็ด เข้มข้น และสด เข้าถึงหัวใจของการทำอาหารดีมาก ปรุงถึงรส เครื่องถึงที่ รสถึงใจดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
11 ส.ค. 2024
กับข้าวตายาย ปากน้ำปราณ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาลิ้นหมาทอด, ฉู่ฉี่ปลากระพง, ปูไข่ดอง, กั้งทอดกระเทียม, กุ้งอบเกลือ, ปลาหมึกผัดกะปิ, ปูไข่นึ่ง

นี่เป็นร้านอันดับหนึ่งในใจ ถ้ามาที่ปากน้ำปราณ จ.ประจวบฯ ของเราเลยค่ะ ร้านนี้อยู่แถวปากน้ำปราณ ห่างจากตัวเมืองประจวบพอสมควร แต่เราอยากให้มาลองทานดูค่ะ คุ้มค่าที่จะขับรถมามากๆ เราขับรถมาช่วงเที่ยง รอคิวค่อนข้างนานเพราะคนแน่นมาก เมนูที่แนะนำ - ปูไข่นึ่ง - กั้งทอดกระเทียม - ปลาหมึกผัดสะตอ - กุ้งขาวอบเกลือ - ปลาลิ้นหมาทอดกระเทียม - ฉู่ฉี่ปลากระพง - ปูไข่ดอง สำหรับรสชาติคือดีงามมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ด...อ่านต่อ

Pangeataround
12.7k2.3k22k
23 มิ.ย. 2024
อาหารทะเลสด และรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำทะเล

[ปราณบุรี]. . ร้านกับข้าวตายาย. . เป็นอีกร้านในปราณบุรี ที่หลายคนแนะนำ ไม่พลาดค่ะ. . ร้านเขามีที่นั่งเป็นสัดส่วนดี เมนูก็มีให้เลือกเยอะ เมนูพิเศษก็มีให้เลือกค่ะ. . ต้มยำทะเลน้ำข้น (180บาท) ต้มยำข้นแบบเข้มข้นเลย แต่รสชาติเขาจัดจ้านดีเลยค่ะ ชอบจานนี้นะ. . ผัดหอยลายพริกเผา(150บาท) หอยเขาแกะมาแล้วค่ะ หอยตัวเล็กไปหน่อย ผัดหอยลายเพื่อนๆ ชอบผัดมาทั้งเปลือก หรือแกะแล้ว แอดชอบแบบผัดมาทั้งเปลือก สนุกดี....อ่านต่อ

Ployynp
13 ก.ค. 2023
ทอดมันปลาอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มชะอมกุ้ง, ทอดมันปลา, กั้งผัดพริกแกง

ไปปราณบุรีครั้งแรก ตกเย็นนั่งหาร้านข้าว มาเจอร้านนี้ในแมพ เห็นว่าอยู่ไม่ไกลจากที่พัก เลยขอมาลองดู ซึ่งถือเป็นวันที่โชคดีมาก ที่คนไม่เยอะ (อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงเย็น) ถ้าช่วงเที่ยงคนน่าจะล้นแน่ๆ อีกทั้งทางร้านมีเขียนแจ้งไว้ว่า อาหารอาจจะรอนานนิดหน่อย เราสั่งอาหารไป 3 อย่าง ถือว่ารสชาติดีเลยนะ 🌶️ กั้งผัดพริกแกง กั้งแก้วเนื้อตัวใหญ่เนื้อโอเค รสชาติพริกแกงมีความเผ็ด อร่อย 🍘 ทอดมัน ชิ้นหนานุ่ม เ...อ่านต่อ

Rainny Fonrsu
15 ส.ค. 2023
อาหารทะเลราคาไม่แรง

โดยรวมก็ดีนะ วันนี้รอไม่ถึงครึ่งชม. แต่เสียดายสุดคือมุ่งมั่นมากินกั้งทอดกระเทียม แต่สั่งมากั้งสุกไปมาก ๆ แห้งเลยอะ ผิดหวังเลย แต่ข้าวผัดคือดีสุดปลาหมึก กุ้งสดสุกกำลังดี ปลาหมึกต้มหวานก็อร่อยสด ปลาลิ้นหมาก็โอ อีกจานที่ชอบต้มส้มปลาทู ปลาสดดีดูเพิ่มเติม

ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
6 ก.ย. 2023
อาหารทะเลสด ราคาไม่แพง รสชาติเข้มข้น น้ำจิ้มเริ่ดดดดดมากกกก

ใครพักแถวปราณ หรือ มาเที่ยวปราณต้องแวะเลยนะ เรามาวันธรรมดาคนไม่เยอะเท่าไหร่ ที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกพอสมควร ราคาไมแรง รสชาติดีเข้มข้นจัดจ้าน น้ำจิ้มซีฟู้ดเค้าอร่อยนะเราว่า เมนูที่เราสั่ง แกงส้มปลากระพง เริ่ดมากกกกเข้มข้น นัวสุดๆ ใครชอบเผ็ดคือตอบโจทย์มาก กั้งทอดกระเทียม ดีนะอร่อยดี แต่ทอดแห้งไปหน่อยแกะเนื้อออกมายากนิดนุง หมึกแดดเดียว อันนี้ก็อร่อย หอมๆดี กั้งแก้ว เนือกรุบกรับหวานมากกกกก โด...อ่านต่อ

The Moment Cafe' and Craft Huahin
The Moment Cafe' and CraftHuahin
ร้านอาหารบรรยากาศดีที่หัวหิน โอบล้อมด้วยขุนเขาและวิวทะเล เมนูหลากหลาย
3.9
ครัวลัดดา
ครัวลัดดา
ซีฟู้ดสดจากฟาร์มถึงจาน เมนูหลากหลาย ชมวิวเขาสามร้อยยอด คุ้มค่าคุ้มราคา