4.8

รีวิว Chim By Siam Wisdom

Krit
22 ก.พ. 2024
อาหารรสเลิศ บรรยากาศโบราณ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: หลน, หนังไก่กรอบ น้ำพริกไม่หนุ่ม, ก้อยขม, ขนมจีบนก, ไก่กอและห์, กุ้งโสร่ง ยำส้มกรอบ สไตล์ชาวชอง, หลนข้าวหมากกับปลาฟู, ต้มยำปลาช่อน สูตรโบราณ 200 ปี, แกงสะแล, หมูรวนชะมวง, เครื่องเคียง ผักลวก กุนเชียงย่าง ปลาเนื้ออ่อนทอด, กุ้งราดซอสมัสยา ข้าวหุงน้ำลอยดอกมะลิ, ข้าวหุงน้ำลอยดอกมะลิ, ไอติมส้มโอมือหมัก, ขนมโค, ผลไม้, กลีบลำดวน, เปียกปูน

อาหารไทยโบราณรสเลิศ โดยเชฟหนุ่ม ที่ควรมาลองถ้ามีโอกาส เพราะได้มิชลิน 1 ดาว ถึง 7 ปี ..พูดถึงรสชาติดีจริงๆ กินแล้วให้อารมณ์สุนทรีดี ..บรรยากาศเป็นแบบบ้านไทยโบราณย่านสามเสน ..การบริการไม่ต้องพูดถึง ดูแลอย่างดี ..อาหารจะเป็น set มาเลย ต้องจองล่วงหน้า สามารถดูรายละเอียดได้ทาง facebook ของร้าน #Wongnai2024

ขนมจีบนก
ไก่กอและห์
หลนข้าวหมากกับปลาฟู
ต้มยำปลาช่อน สูตรโบราณ 200 ปี
แกงสะแล
หมูรวนชะมวง
กุ้งราดซอสมัสยา  ข้าวหุงน้ำลอยดอกมะลิ
ข้าวหุงน้ำลอยดอกมะลิ
ไอติมส้มโอมือหมัก
ขนมโค
ผลไม้
กลีบลำดวน
เปียกปูน

Hana Fujiwara
ยกระดับอาหารไทยขั้นหรูหรา
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: King prawn with filo pastry, Hand dived clam and Southern rice salad

บอกเลยค่ะว่าไม่คิดว่าครั้งนึงจะมาทานอาหารไทยที่หรูขนาดนี้ แน่นอนว่าจำราคาไม่ได้ค่ะ เพราะว่าพี่เลี้ยง -บรรยากาศร้าน เข้ามาในตัวร้านเหมือนจะเป็นบ้านทรงไทยสมัยเก่า ให้ความรู้สึกเหมือนไทยแท้มาก ส่วนตัวเราชอบนะคะ แต่ติดตรงที่ว่าลูกค้าในร้านพูดคุยกันเสียงดังมากเลยค่ะ -รสชาติ รสชาติโดยรวมเราชอบมากค่ะ อย่างที่บอกว่าไม่เคยคิดว่าจะมาทานอาหารไทยที่หรูขนาดนี้ เพราะคิดมาตลอดเลยว่าอาหารไทยจะเป็นแบบไหนก...อ่านต่อ

chaichuanchim
66.5k2k27k
อาหารไทยไฟน์ไดน์ มื้อพิเศษ กับคนพิเศษ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

ในขณะที่ตระเวนชิมข้าวแช่ไปทั่ว จู่ ๆ ก็นึกถึงร้านนี้ขึ้นมา ปีนี้เชฟหนุ่มนำทีมเชฟออกแบบสำรับข้าวแช่ชาววังที่คัดสรรเครื่องคาวหวานอย่างพิถีพิถันนับรวมได้ถึง 18 อย่างเลยทีเดียว 1) ข้าวหุงน้ำลอยดอกมะลิ : ข้าวขัดขาวใสตากบ ส่วนน้ำปรุงนั้นกลิ่นหอมชื่นใจกำลังดี ไม่ฉุนเกินไป 2) พริกหยวกยัดไส้ไข่ฝอย : รสชาติตัวไส้ถูกปากแม้ว่าตัวพริกหยวกจะฉ่ำน้ำไปนิด ส่วนหรุ่มนี่ห่อได้สวย ทอดได้เหลืองทองอร่ามน่าประทับใ...อ่านต่อ

ตามล่า Fine Dining
23 ก.พ. 2024
👍 สุดยอดร้านอาหารไทนรสเลิศ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Chim by Siam Wisdom - ชิม บาย สยามวิสดอม 🌟 1 MICHELIN Star - 1 ดาวมิชลิน 🍴 Thai - อาหารไทย 👨🏻‍🍳 Chef Thaninthorn Chantrawan (Chef Noom) - เชฟธนินธร จันทรวรรณ (เชฟหนุ่ม) 🎗 [INTRO] ในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับ Chim by Siam Wisdom หนึ่งในห้องอาหารไทยที่เราชื่นชอบที่สุดจนมีอันต้องแวะกลับมาชิมเป็นประจำทุกปีโดยในวันนี้ทางร้านได้จัดอีเว้นต์ Puglia Wine Pairing จัยคู่กับเซ็ตเมนูพิเศษจ...อ่านต่อ

26 ก.ย. 2023
👍 ร้านอาหารไทยระดับ MICHELIN Star