รีวิว 103 Bed and Brews

Bom+
10 ก.ย. 2017
Hostel Café ย่านเมืองเก่า #Chinatown สุดชิคด้วยธีมร้านยาจีนโบราณ ~Café Hopping น่ามา มี Craft Beer กับกาแฟแนวใหม่ Nitro
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Nitro Cold Brew Coffee

103 Bed & Brews ฟังจากชื่อร้านแล้วก็พอเดาได้นะครับ ว่าที่นี่เป็นทั้ง Hostel (โรงแรมเล็กๆสำหรับนักท่องเที่ยวแบบ backpacker) และ Café เดี๋ยวนี้ร้านประเภท Hostel Café นี้เปิดขึ้นเยอะมาก ส่วนใหญ่อยู่ในโซนเมืองเก่าหรือในเกาะเมืองรัตนโกสินทร์ หรือย่านที่มี backpacker มาเดินถ่ายรูปเก็บประสบการณ์หรือปั่นจักรยานชมรอบเมืองเก่ากันเยอะๆ อย่างเช่นแถวเยาวราชหรือ Chinatown บ้านเราก็เช่นกันครับ อย่างร้านนี้อยู่ในโซนแถวเยาวราชเลยครับ แต่อยู่รอบนอกๆหน่อยใกล้ทางหัวลำโพงมากกว่า ไม่ได้อยู่เส้นหลักครับ 103 น่าจะมาจากเลขที่บ้านหรือตึกตรงนี้ครับ ผมคิดว่าอย่างนั้น [ที่ตั้ง:] อยู่ปากซอยนานา (ไม่ใช่แถวสุขุมวิท) ย่านเยาวราช ตรงนั้นยังนับเป็นถนนพระราม 4 อยู่ครับ วิ่งข้ามคลองมาจากหัวลำโพง ตรงไปทางเยาวราช (ไม่ใช่เลี้ยวซ้ายไปวงเวียนโอเดียน) ก่อนถึงแยกหมอมีที่จะเลี้ยวขวาไปวงเวียน 22 ครับ เอาเป็นว่าดูตามพิกัดในแผนที่ได้เลยครับ จุดสังเกตร้านนี้คืออยู่ตรงหัวมุมปากซอย ตรงข้ามกับร้านเฮงราดหน้ายอดผักครับเลย ใครที่ผ่านเส้นนี้บ่อยๆน่าจะคุ้นกันครับ [การเดินทาง:] ร้านมีที่จอดรถเทียบด้านหน้าได้คันนึงครับโดยเค้าจะเอาป้ายกันที่ไว้ แต่ไม่ใช่เหมาะกับจอดรถแช่ไว้นานๆครับ สำหรับรถมาจอดเทียบส่งคนแปบเดียวได้หรือแท็กซี่มาส่งคนมาพักครับ เพราะอยู่หัวมุมถนนครับดังนั้นถ้าจะมาร้านนี้ผมแนะนำว่าไม่ควรเอารถมาครับ เพราะแถวเยาวราชหรือวงเวียน 22 หาที่จอดรอบๆยากครับ หรือต้องเสียตังค์ทั้งหมดครับสำหรับที่จอดโดยเฉพาะ ผมแนะนำว่ามาทางขนส่งสาธารณะดีที่สุด หรือ MRT มาลงสุดที่หัวลำโพง แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์มาหน่อย (หรือจริงๆถ้าจะเดินมาก็ได้นะครับ ผมก็เดินมาครับจากคลองตรงหัวลำโพง ไม่ไกลมาก) [บรรยากาศร้าน:] โซนแถวที่ร้านนี้ตั้งอยู่ ตลอดแนวทั้งซอยนานานี้ ส่วนใหญ่จะเปิดเป็นร้านขายยาปัจจุบัน หรือไม่ก็เป็นห้างขายยาจีนสมุนไพรต่างๆครับ ผมเข้าใจว่าร้านตรงนี้แต่ก่อนก็เป็นร้านขายยาจีนโบราณเหมือนกัน แล้วคงให้เช่าต่อหรือขายต่อมาดัดแปลงเป็น Hostel ครับ เพราะโครงสร้างการตกแต่งภายในร้านหรือหน้าร้านยังคงมีความดั้งเดิมเป็นแบบจีนๆอยู่ อย่างประตูเหล็กเลื่อนที่เห็นได้ตามบ้านเก่าย่านเยาวราชครับ ภายในร้านให้อารมณ์เหมือนเป็นโรงเตี๊ยมที่มีห้องพักด้านบนเหมือนในหนังจีนเก่าๆอะไรประมาณนั้นเลยครับ ภายในร้านด้านล่างพยายามตกแต่งให้เหมือนกับร้านขายยาจีนครับ มี prop วางตามจุดต่างๆหรือบนโต๊ะ อย่างมุมนึงจะมีกระด้งวางสมุนไพรอบแห้ง หรือบนโต๊ะมีถ้วยใส่มะตูมอบแห้งครับ (ดูบรรยากาศรวมๆทั้งหมดในรูปล่างรีวิวครับ) [เมนูเครื่องดื่มและขนม:] ร้านนี้เน้นขายพวกเครื่องดื่มกับขนมเค้กนิดหน่อยไม่เยอะนะครับ ไม่มีพวกอาหารจานหลักหรือของคาวขายนะครับ ## เครื่องดื่ม ## • Cold Brew Coffee หรือกาแฟสกัดเย็น กาแฟแนวใหม่ ซึ่งผมคิดว่าทางร้านเค้าเน้นขายเมนูกาแฟแบบนี้ครับ แบ่งเป็นแบบ Black (ไม่เติมนม) 85 บาท White (เติมนม) 95 บาท Tonic (ผสม Tonic) 100 บาท • กาแฟ Espresso-based แบบ Black (ไม่เติมนม – Espresso, Americano) 85 บาท White (เติมนม) 95 บาท • Herbal drinks และชาต่างๆ หรือพวก Italian soda ต่างๆ 85 บาท • Craft Beer แบบเป็นขวด หรือเปิดจาก Tap สดๆก็มีครับ 200/120 บาท – Happy hour 6 โมงเย็น – 2 ทุ่ม 2 taps = 180 บาท ## ขนม ของหวาน ## ตอนที่ผมไปทางร้านมีแต่เค้กครับ ราคา 120 บาทต่อชิ้น มีแบบเค้กปกติหรือพวก Cheesecake ราคาเดียวกัน [เมนูที่ได้เคยลองสั่ง:] • Nitro Cold Brew (85 บาท) เป็นกาแฟ Cold brew ใส่ไนโตรเจน เปิดจาก Tap รินใส่แก้วเสิร์ฟเหมือนเบียร์เลยครับ หน้าตาก็มีฟองเนียนๆละมุนๆอยู่ด้านบนผิวกาแฟ ถ้าไม่บอกอะไรแอบคิดว่าเป็นเบียร์ดำ ผมเรียกเมนูนี้ว่า เบียร์กาแฟ นะครับ แต่ไม่มีแอลกอฮอล์เลยครับ เป็นกาแฟดำแบบสกัดเย็น กลิ่นและรสชาติเหมือนกับ cold brew ที่ผมเคยลองทั่วไป ควรดื่มตอนมาแบบเย็นๆเหมือนเบียร์ครับ ไม่ติดความเปรี้ยวจากกาแฟที่สกัดด้วยน้ำเย็นเหมือนพวก Drip ครับ รสชาติจะออกคนละแนวกันครับ ฟองๆเพิ่มความนุ่มนวลเวลาดื่ม ผมเพิ่งเคยลองครั้งแรกครับสำหรับ Nitro หลังดื่มไปซักชั่วโมงแอบมีใจสั่นเล็กน้อย อาจจะไม่ค่อยคุ้น โดยรวมผมชอบนะครับเป็นกาแฟแนวใหม่ที่แปลกดี • Flat White (95 บาท) เมนู Espresso แบบ White ที่ผมชอบสั่ง นมที่เทลงบน espresso กลืนกันดี เห็น barista ที่เป็นฝรั่งชงให้ครับ ดูใจเย็นและพิถีพิถันดีครับ รสชาติกาแฟออกแบบคั่วกลางถึงอ่อน ไม่ขมมาก ไม่มีรสเปรี้ยว อุณหภูมิตอนมาเสิร์ฟอุ่นๆไม่ร้อนจัด โดยรวมโอเค • Chocolate Custard Cake (120 บาท) เป็นแบบเค้กหน้านิ่มช็อคโกแลต ดูน่าทานดี ชั้นๆแทรกด้วยคัสตาร์ทรสออกหวานหอม เนื้อเค้กออกหยาบๆหน่อยไม่ละเอียดมาก ส่วนตัวผมว่าเค้กชิ้นนี้ออกหวานไปหน่อย ทานกับพวกกาแฟดำขมๆน่าจะเหมาะกว่าครับ ราคาทั้งหมด net แล้ว ไม่มี ++ สรุปผมให้ 3.5 ดาวครับ ปัดขึ้นเป็น 4 ดาวให้ครับ ชอบความชิคๆของร้านครับ แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่เหมาะกับนั่งนานๆเท่าไหร่เพราะติดกับถนนใหญ่ตรงหัวมุมถนนครับ ส่วนเรื่องกาแฟที่ผมขอเน้นโดยรวมให้ผ่านครับ ดูพิถีพิถันดี มี Nitro Cold brew กาแฟแนวใหม่ด้วยครับ ชอบๆครับ ร้านมี Free Wi-Fi ปกติสำหรับ Hostel อยู่แล้วต้องมีครับให้ลูกค้าที่มาพักครับ ส่วนข้อจำกัดอีกเรื่องของที่นี่คือที่จอดรถ ซึ่งมองว่าไม่น่าใช่ปัญหา เพราะเค้าเน้นกลุ่มลูกค้า backpacker หรือคนไทยที่เป็น Café hopping อยู่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ปัญหาในการเดินทางมา เพราะอยู่เลย MRT หัวลำโพงมาหน่อยครับ --------------- #coldbrewcoffee หรือเรียกแบบไทยๆว่า #กาแฟสกัดเย็น เป็นเครื่องดื่มกาแฟรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในตลาดตอนนี้ครับ คนละตัวกับกาแฟสดที่ทำจากเครื่องทำกาแฟ Espresso ตามร้านที่เห็นได้ทั่วไปซึ่งกาแฟที่ชงจากเครื่องแบบดั้งเดิมนี้จะใช้การกดบดและความร้อนสูงๆเพื่อให้ได้กาแฟ Espresso-based แบบต่างๆ ส่วนกาแฟที่เรียกว่า Cold Brew Coffee จะใช้กระบวนการทำเครื่องดื่มออกมาที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในการหมักรวมถึงระบบการชงและกลั่นสกัดด้วยน้ำเย็น (ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเครื่องดื่มนี้) โดยจะใช้การผลิตผ่านหลอดแก้วกลั่น-สกัด (คล้ายๆเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์) เหมือนระบบการหมักไวน์และเบียร์ วิธีการทำกาแฟแบบนี้ก็ทำได้หลายวิธี

Chocolate Custard Cake
Chocolate Custard Cake
Ployynp
17 พ.ค. 2022
103 Bed and Brews คาเฟ่และโฮสเทลย่านตึกเก่าย่านวงเวียน 22
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผัดไทยกุ้งสด

คาเฟ่ของเรย์ แมคโดนัล ในตึกเก่าย่านวงเวียน 22 ใกล้เยาวราช ด้านบนเป็นห้องสำหรับถ่ายภาพ และเป็นโฮสเทลด้วย ส่วนชั้นล่างก็จะเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ ทุกตารางนิ้วของร้าน จะมีของตกแต่งวางเรียงรายอยู่ ทั้งโต๊ะไม้ โคมไฟ แจกัน ดอกไม้ หนังสือ กรอบรูป หันไปทางไหนก็มุมไม่ซ้ำ มองแล้วไม่เบื่อเลย ในส่วนเมนูมีทั้งอาหารแบบจานเดียว ของทานเล่น ชา กาแฟ เครื่องกดไนโตร คอกเทล ขนมเค้ก ลองสั่งเป็นผัดไทย รสชาติดี ถูกใจแน่...อ่านต่อ

Meena
7 ก.ย. 2020
คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบอบอุ่น

คาเฟ่จะตกแต่งแนวครอบครัวอบอุ่นๆ สไตล์จีนไม้ๆโต๊ะ เคาท์เตอร์ต่างๆ เครื่องประกับต่างๆดีงาม เครื่องดื่ม ขนม อาหาร เมนูให้เลือกเยอะ Nitro Cold Brew Coffee อันนี้เข้มข้นตื่นทั้งวัน หอมกาแฟ coco อร่อยเข้มสุดๆ ใครเอารถไปทำใจเรื่องที่จอดนะคะแถวนี้หายากมากดูเพิ่มเติม

yui
31 ธ.ค. 2020
ร้านคาเฟ่ดารา เรย์ แมค

ร้านคาเฟ่ดารา เรย์ แมค เดินผ่านร้าน ร่วมโครงการคนละครึ่งด้วย เลยแวะชิมว่าเป็นไงบ้าง มาถึงช่วงเช้า เขาจะยังไม่เปิดแอร์ ร้านตกแต่งดีสไตล์โมเดิร์น​ไชนีส เปิดเพลงฝรั่งเพราะๆ คลอเบาๆ เพราะเป็นโฮสเทลด้วย แต่ช่วงโควิด ทำให้น่าจะซบเซา เพราะร้านน่าจะเป็นแนวฝรั่งชอบ สั่ง 1.Nitro Cold Brew Coffee 100 บาท กาแฟเข้ม อัดแก๊สไนโตร 2.น้ำเบอรี่สกัด 90 บาท จัดไปด้วยราคาคนละครึ่ง ตอนแรกอยากสั่งครัวซองต์​มาลอง แ...อ่านต่อ

8le
22 ก.ค. 2018
คาเฟ่เท่ๆย่านซอยนานา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Coffee Tonic – “Som Jeed” โทนิค ส้มจี๊ด

รู้จักร้านนี้ครั้งแรกจากการดูเว็บเว็บนึงว่าร้านนี้ เป็นร้านที่มี hostel ที่ดังจองยากที่นึงและมีร้านคา เฟ่ตกแต่งสไตล์จีนคลาสสิคเท่ๆ ยิ่งทำให้ดูน่าสน ใจเข้าไปอีกเมื่อรู้ว่ามีพี่เรย์ แมคเป็นหุ้นส่วนของที่ นี่ กาแฟที่นี่ก็มีหลายแบบเช่น กาแฟแบบ Nitro Cold Brew หรือจะเป็นแบบธรรมดาทั่วไป และยัง มีเครื่องดื่มชนิดอื่นๆและขนมทั่วไป เมนูที่สั่ง - coffee tonic som jeed ฟังชื่อเมนูแล้วน่าสนใจ ว่...อ่านต่อ

sai_khim
1 ก.พ. 2020
คาเฟ่ในโฮสเทล บรรยากาศจีน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสะเต๊ะ

103 เป็นโฮสเทลในเยาวราช ที่ด้านล่างเปิดเป็นคาเฟ่ให้คนนอกไปนั่งได้ ใครๆ อาจจะไปหากาแฟ ดื่มน้ำ กินขนม แต่เราขอเสนอ หมูสะเต๊ะค่ะ กินเตาถ่านหอมมากๆ หมูนุ่มกลมกล่อม ควรสั่งกินมากๆ ไม่รู้มีทั้งวันไม๊ ตอนนั้นไปกินเวลาเย็น ส่วนน้ำ สั่งเป็นน้ำผลไม้สะกัดเย็น ก็อร่อยดีอยู่ค่ะดูเพิ่มเติม

Katsute Matcha (คัทซึเตะมัทฉะ) -  สาขา สาทร (ชา มัทฉะ ชาเขียว) สาทร
Katsute Matcha (คัทซึเตะมัทฉะ) - สาขา สาทร (ชา มัทฉะ ชาเขียว)Sathorn
คาเฟ่มัทฉะ นำเข้าจากญี่ปุ่น หอม เข้ม ละมุน มีครบเครื่องดื่มและของหวาน
TIANZHI (เถียนจื้อ) ดีไซน์ วิลเลจ (รัชดา)
TIANZHI (เถียนจื้อ)ดีไซน์ วิลเลจ (รัชดา)
จิบชา กินพาย สไตล์ไต้หวัน ที่ TIANZHI รัชดา ฟีลดีเหมือนอยู่ไต้หวัน