- รีวิว พระพุทธมงคลมหาราช บนเขา

รีวิว พระพุทธมงคลมหาราช บนเขา
山顶可以拜拜的地方.
从缆车下来,穿过过道就可以到达需要拜拜的地方,在右手边捐献30泰铢可以得到一把香、一支蜡烛、一瓶香油.香油倒入燃烧蜡烛的烛火处,然后按照顺序礼拜,1-12尊佛像,一次插入香,中间的佛像需要拖鞋,并且这边可以求签. 我在山顶看到了一只暹罗猫,可能山顶比较冷,它的脸已经黑了,山顶风比较大,建议戴帽子的小伙伴固定一下,不然飞到山下就很难找回来了,这边蚊子挺多的,来参拜的人络绎不绝,是来到合艾比较值得来的一个地方.ดูเพิ่มเติม
พระพุทธมงคลมหาราช เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติ ที่ประดิษฐานอยู่ยอดเขาคอหงส์
จะขึ้นไปนมัสการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปได้ค่ะ ค่าขึ้นกระเช้าหาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ HatyaiCableCar กระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ราคาดังนี้ -ผู้ใหญ่ 100 -เด็ก 50 - เครื่องแบบ นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ 50 -ชาวต่างชาติ 200 บาทค่ะ พระพุทธมงคลมหาราช เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติ ที่ประดิษฐานอยู่ยอดเขาลูกแรก เป็นพระพุทธรูปที่ได้รับพระราชทานชื่อมาจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 หล่อด้วยทองเห...อ่านต่อ
ไหว้พระ ปล่อยนก นั่งกระเช้าลอยฟ้า ชมวิวเมืองหาดใหญ่ บนยอดเขา!!
จุดหมายคือร้านอาหารบนเขา แต่ไหนๆก็มาแล้ว เลยขับรถเลยขึ้นไปไหว้พระบนยอดเขา ปล่อยนก 9 ตัว ถ่ายรูป ชมเมืองหาดใหญ่จากที่สูง โชคดีวันที่ไปอากาศไม่ร้อนมาก เพราะเมฆบังแดดให้เยอะมากๆ แต่ก็อบอ้าวไม่น้อย เสียดายไม่ได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า มาคราวหน้าจะหาโอกาสมานั่งดูสักครั้ง บรรยากาศดีมากๆ โชคดีช่วงนี้คนไม่เยอะ ปกติถ้าทัวร์ลงนี้จะวุ่นวายมากๆ ใครสายบุญ มาเที่ยวหาดใหญ่ต้องขึ้นมาไหว้พระบนนี้ ดีมากๆดูเพิ่มเติม
แวะไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองหาดใหญ่
เพิ่งเคยขึ้นมาเป็นครั้งแรก คุ้มค่ากับการที่ได้มาสุดๆ แนะนำมากๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา เข้าไปดูรูปและบรรยากาศได้เลยค่ะ ถ่ายรูปมาฝากเยอะแยะเลยดูเพิ่มเติม