- หน้าแรก
/
- รีวิว Paper Meal x Aneki 1

รีวิว Paper Meal x Aneki 1
เส้นสายดี ในราคายุติธรรม
เราเดาเอาเองว่าที่ร้านนี้ตั้งชื่อว่า Paper Meal คงตั้งใจให้เป็นร้านอาหารที่เน้น take-away ใส่กล่องกระดาษคล้ายอาหารจีนสไตล์ Wok-Wok แต่ก็พอมีพื้นที่ให้สามารถนั่งทานในร้านได้บ้าง (ที่นั่งไม่เยอะมาก เป็นห้องแถวหน้าแคบ ใช้พื้นที่ชั้นล่างในการเปิดเป็นร้านอาหาร) ที่จอดรถออกจะหายากหน่อย บริเวณหน้าร้านจอดได้ 1 คันถ้วน อาหารที่ร้าน Paper Meal จะเด่นที่พวกเมนูเส้นทั้งหลาย ไม่ได้ขายอาหารจีนแต่อย่างใด เส้นที่เสิร์ฟก็จะมี สปาเก็ตตี้ เพนเน่ เฟตูชินี และ แองเจิ้ลแฮร์ (ออกไปทางอิตาเลียนก็ว่าได้) ซอสก็มีให้เลือกหลากชนิด ตั้งแต่ ซอสมะเขือ, ครีมมะเขือ, ครีม, กะเพรา, พริกกระเทียม และเพสโต้ ส่วนท๊อปปิ้งนั้นมีให้เลือกหลากชนิดหน่อย ตั้งแต่เนื้อแองกัส พาร์มาแฮม ไส้กรอกอิตาเลียน กุ้ง ไข่ออนเซ็น เห็ด แซลมอนรมควัน เบคอน ซีฟู้ดรวม และอกไก่ เรียกได้ว่าเป็น Pasta Station เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครไม่ถนัดในการเลือกเส้นและเครื่องในการรังสรรค์เมนูด้วยตัวเอง แนะนำให้สั่งตัวที่เป็น signature ของร้านจะดีกว่า จริงๆ เขาไม่ได้ขายพาสต้าอย่างเดียว ยังมีเมนูสลัด ข้าวผัด ขนมหวาน และเครื่องดื่ม อีกหลายชนิด ไม่น่าเชื่อว่าร้านเล็กๆ แบบนี้จะทำเมนูได้ค่อนข้างหลากหลายในพื้นที่ๆ ค่อนข้างจำกัด วันนั้นมีโอกาสได้ลองไปหลายอย่างครับ เช่น Smoked Salmon Salad (100 บาท) Truffle Cream & Mushroom (80 บาท) White Wine & Seafood (120 บาท) ส่วนขนมหวานก็จัด Basque Cheese Cake กับ Lemon Cheesecake ไป (ชิ้นละประมาณ 90 บาท ถ้าจำไม่ผิด) เครื่องดื่มสั่ง Orange Americano (75 บาท) ไม่อยากจะบรรยายเลยว่าแต่ละจานเป็นยังไง ขอสรุปโดยรวมเลยว่าคุณภาพคุ้มเกินราคาไปมาก การจะกินพาสต้าดีๆ จานนึงที่เครื่องถึงขนาดนี้ในราคาหลักร้อยนิดๆ แทบจะเป็นไปไม่ได้สำหรับร้านอาหารในเมือง ต้องขอบคุณเพื่อนที่อยู่ในย่านนี้ที่ชี้เป้าให้ ไม่คิดว่าจะมีร้านขายอาหารที่ตั้งใจทำมาหากินโดยไม่ได้หวังกำไรมากมาย ขอให้ร้านอยู่ยงคงกระพัน แล้วจะหาโอกาสแวะกลับไปอุดหนุนอีกนะครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
สปาเกตตี้อร่อย ขนมเค้กดีงาม
Paper Meal x Aneki ร้านโปรดในย่านศรีวรา เป็นร้านเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และมีขายอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน สปาเกตตี้ พาสต้า ขนมเค้ก มีที่นั่งบรรยากาศดี ด้านบนชั้น2มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ถือว่าเป็นร้านลับใครได้เข้าร้านต้องติดใจ เพื่อนๆติดใจกันหล่ายคน เพราะรสชาติอร่อย คุณภาพดี ราคาไม่แพง คุ้มค่าถูกใจ - Carbonara & Onsen Egg 145.- - Blue Cheese &. Chicken 129.- - Creamy Prawn Ebiko 169.- #Won...อ่านต่อ
Pasta delivery
ครั้งนี้ใช้บริการ Delivery ผ่าน Robinhood ใช้เวลารออาหารไม่นาน อาหารแพคมาดี ไม่มีหก ใส่กล่องกระดาษมา ตอนมาอาหารยังร้อนมากๆ เมนูที่ได้ลองคือ Kimchi & Bacon Penne ราคา 125 บาท ปริมาณอาหารเยอะใช้ได้ กินอิ่มเลย รสชาติโอเค แอบเผ็ดไปสำหรับเราดูเพิ่มเติม
ชีสพาสต้าอร่อยมาก
#Amazingthailand เป็นร้านคาเฟ่ที่อยู่ในโซนทาวน์อินทาวน์ซอยก่อนถึงโรงเรียนบดินทร์เดชาเล็กน้อย ที่จอดรถหายากมากหน้าค้านจอดได้แค่คันเดียวต้องวัดดวงหาที่จอดรถในซอยเอา ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นร้านแนวเน้นขนมปังแป้งรสหอมนุ่ม แต่พอได้ลองชิมอาหารด้วยยิ่งถูกใจชีสของร้านทั้ง Mac n cheese และ bluecheese & chicken ราคาไม่แพงด้วยดูเพิ่มเติม
อาหารดีงามมาก ราคาดีมากเช่นกันครับ
ร้านอยู่แถวทาวน์อินทาวน์ครับ จอดรถหน้าร้านได้ ที่จอดอาจจำกัดนิดนึงครับ พนักงานบริการดี ร้านสวยดีครับ - สปาเกตตี้เนื้อ 175.- ดีงามมากครับ เนื้ออร่อยนุ่ม ราคาไม่แพงเลย - สปาไส้อั่ว 95.- ราคาดีสุดๆ รสชาติเข้มข้นครับ ชอบ - ซุปทรัฟเฟิล 100.- ดีงามอีกเช่นกันครับ แนะนำครับ มาซ้ำแน่นอนครับดูเพิ่มเติม
พาสต้าอร่อยจิงจัง ราคาถูก
ไม่ผิดหวังเลย กดสั่งมาแบบมั่วๆ ตัวซอสคืออร่อยทั้ง 2แบบ ครีมซอสนี้ อร่อยนัวมาก ส่วน arrabiata เป็นซอสมะเขือแทศเผ็ดๆดี เครื่องก็เหมาะสมกับราคา ได้หอยเชล์2ตัวใหญ่สุกกำละงดี อีกจาน พาร์มาแฮมเยอะจนแปลกใจแหละ ❤❤❤ ราคาคือ 90฿ กับ 170฿ เองอะ ราคานี้ดีมากกกกดูเพิ่มเติม




















































