- รีวิว Sila Restaurant & Bar @ Bangsaen Heritage Hotel

อาหารเช้าหลากหลาย
Sila Restaurant ห้องอาหารเพียงหนึ่งเดียวที่เป็น All Day Dining ของโรงแรมเฮอริเทจ บางแสน ให้บริการทั้งอาหารเช้า กลางวัน และอาหารค่ำ ซึ่งในเย็นวันเสาร์จะมีบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดด้วย สำหรับเราได้มาใช้บริการในส่วนของอาหารเข้าเนื่องจากเข้าพักที่โรงแรมค่ะ โดยห้องพักของโรงแรมจะมีทั้งส่วนที่เป็นตัวตึกอาคารโรงแรมสูง 3 ชั้น และในส่วนที่เป็นวิลล่าแบบที่เราพัก ซึ่งเป็นวิลล่า 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น สะดวกกับแขกที่ต้องการมาพักแบบเป็นครอบครัวดีค่ะ อาหารเช้าของที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย มีครบทุกประเภททั้งขนมปัง เบเกอรี่ เฟรนซ์โทสต์ American Breakfast อย่างไส้กรอก แฮม และไข่สารพัดแบบทั้ง Omelette ไข่คน ไปจนถึงไข่ลวกที่ทำได้พอดี เพราะเท่าที่ทานมาส่วนใหญ่จะต้มไข่ลวกสุกเกินไปทั้งนั้น สำหรับคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยว ที่นี่มี ทั้งก๋วยเตี๋ยวหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และก๋วยเตี๋ยวไก่ เพิ่งเคยเจอเป็นโรงแรมแรกเลยค่ะ ที่มีก๋วยเตี๋ยวให้เลือกเกือบทุกแบบ ตามด้วยเมนูเส้นอย่างสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าใส่แฮมเป็นชิ้นๆ เมนูข้าวก็มีทั้งข้าวสวย และข้าวผัด พร้อมทั้งกับข้าวแบบครบรส ไก่ผัดเผ็ดรสจัด ผัดผักรสจืด ไปจนถึงปลาเปรี้ยวหวาน หรือสำหรับคนที่ชอบทานข้าวต้มก็มีทั้งข้าวต้มหมู และข้าวต้มขาวกินกับเครื่องข้าวต้ม ถ้าไม่เน้นอาหารหนักตอนเช้า ชอบอาหารเบาๆ อย่างน้ำเต้าหู้และปาท่องโก๋ ที่นี่ก็มีให้ พร้อมเครื่องใส่น้ำเต้าหู้ คอนเฟลกสำหรับเด็กๆ หรือจะเป็นสลัดผัก ผลไม้ก็มีค่ะ แล้วยังมีพริกเกลือให้จิ้มทานสำหรับผลไม้ด้วย ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำผลไม้และชากาแฟ เรียกว่าครบทุกไลน์ให้เลือกทานสำหรับอาหารเช้าของห้องอาหาร Sila ค่ะ

Gala Dinner ที่ Bangsaen Heritage
เรามาทาน Gala Dinner จัดที่โรงแรม Bangsaen Heritage บางแสน ชลบุรี เสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์ fusion อาหารไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น รวมน้ำดื่ม และ soft drink โดยรวมบริการดีมากๆ พนักงานน่ารักทุกคน แต่อาหารไม่อร่อยเลย จัดเป็น station แต่ไม่เพียงพอสำหรับลูกค้า อาหารบางอย่างหมดไวมากๆ เช่นซูชิแซลม่อน ถ้าเทียบกับราคาหัวละ 1,099฿ แล้ว ส่วนตัวคิดว่าไม่คุ้มอย่างแรง #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อาหารเช้าบุฟเฟต์หลากหลาย รสชาติโดยรวมดีใช้ได้
ห้องอาหารศิลาเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมบางแสนเฮอริเทจค่ะ เรามาพักที่โรงแรมนี้หนึ่งคืนเลยมีโอกาสได้ทานบุฟเฟต์อาหารเช้าซึ่งรวมอยู่ใน package ห้องพักด้วย ภายในห้องอาหารตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นไทย บรรยากาศออกแนวสบายๆ ค่ะ สำหรับไลน์บุฟเฟต์อาหารเช้านั้นมีความหลากหลาย ประกอบด้วยมุมขนมปัง สลัดบาร์ ไข่ประเภทต่างๆ ไส้กรอก หมูแฮม พาสต้าซอสโบโลเนส ข้าวผัด ผัดผัก ผัดหมี่เย็นตาโฟ ไก่ผัดพริกขิง ข้าวต้มกุ๊ย ก๋วย...อ่านต่อ
อาหารเช้าใช้ได แต่ลูกค้าเยอะ พนักงานน้อยเกิน
บุฟเฟต์ อาหารเช้า มีดี ไม่ใช่มีแต่อาหารพวกแป้งๆ ไส้กรอกใช้ของคุณภาพดี มี station ทำไข่ตามสั่ง อาหารสำเร็จ มีพวกเนื้อสัตว์ จริงๆ ไม่ใช่ วิญญาณหลบตามแป้ง นมเย็นๆ น้ำผลไม้ เติมไม่ขาด น้ำเต้าหู้ร้อนควันฉุย ปาท่องโก๋กรอบ นมข้นหวาน สเตชั่นขนมปังหลากหลาย ข้าวผัด ข้าวสวย ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา มีครบ คอนเฟลก สลัดผัก น้ำสลัดเต็มชาม จัดให้ไม่อั้น ไม่หวงของ ไม่ขายหน้าเจ้าของ รสชาติอาหาร ทานได้ ข้อเสียอย่...อ่านต่อ
อาหารเช้าอร่อยๆ ริมทะเล
ห้องอาหารศิลา เป็นห้องอาหารหลักและห้องเดียว ของโรงแรม Bangsaen Heritage ริมชายหาดบางแสน เป็นเครือเดียวกันกับโรงแรม The Tide Resort ห้องอาหารขนาดใหญ่ โล่ง กว้างขวาง โปร่งดี และมองเห็นวิวทะเลอยู่ไม่ไกล บรรยากาศรวมถึงอากาศยามเช้าต้องบอกว่าดีมากๆ พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใสกันดี มารยาทก็ดี อาหาร... มีครบครัน ABF ไข่ดาว โอมเลต แฮม ไส้กรอก ใช้ของดี คุณภาพสูง เหมาะสมกับเกรดของโรงแรม บางวันจะมีซุ้ม...อ่านต่อ
เติมพลังก่อนเที่ยวต่อ
มื้อเช้าที่ห้องอาหารศิลาของโรงแรม Heritage hotel เนื่องจากเราพักที่นี่เลยไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะรวมไปกับค่าห้องพักแล้ว ไลน์อาหารเยอะพอสมควร มีโซนไข่กับก๋วยเตี๋ยวที่มีบูททำให้สดๆร้อนๆเลยค่ะ อาหารรสชาติมาตรฐานโรงแรมทั่วไป พนักงานดูแลใส่ใจดีค่ะดูเพิ่มเติม